Cách kết nối wifi cho laptop win cực dễ thành công %

Rate this post

Cách kết nối máy tính hoặc thiết bị Windows 10 với WiFi

Nếu một mạng không dây hiển thị tên của nó (còn được gọi là SSID), nó sẽ tự động được phát hiện bởi bất kỳ thiết bị Windows 10 nào đủ gần với vùng phủ sóng của mạng đó. Bạn có thể thấy rằng mạng WiFi nằm trong phạm vi phủ sóng bằng cách di chuyển con trỏ chuột qua biểu tượng Internet từ khay hệ thống. Dòng chữ “Kết nối khả dụng” sẽ xuất hiện.

Để truy cập danh sách các mạng không dây khả dụng, hãy nhấp vào biểu tượng mạng từ khay hệ thống Windows 10 và bạn sẽ thấy như sau:

Tìm mạng bạn muốn kết nối và nhấp vào tên của nó. Nếu đó là mạng bạn biết và định kết nối thường xuyên, bạn cũng nên chọn tùy chọn có nội dung: “Kết nối tự động”. Bằng cách đó, bất cứ khi nào PC hoặc thiết bị Windows 10 của bạn nằm trong phạm vi của mạng không dây đó, nó sẽ tự động kết nối với mạng. Sau đó nhấp vào Kết nối.

Sau khi bạn nhấp vào Kết nối, Windows 10 sẽ quét cài đặt bảo mật mạng không dây. Khi hoàn tất, nó sẽ yêu cầu bạn nhập khóa bảo mật. Đây là mật khẩu mà mạng yêu cầu để kết nối với nó. Nhập mật khẩu và nhấp vào Tiếp theo.

Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ WPS và tính năng này được bật, bạn cũng có thể kết nối bằng cách nhấn nút WPS trên bộ định tuyến của mình.

Tham Khảo Thêm:  NHỮNG GIÁ TRỊ CẦN ĐƯỢC LƯU TÂM

Lưu ý: Nếu bạn chọn nhập mật khẩu cho mạng không dây của mình, bạn có thể kiểm tra kỹ độ chính xác của nó bằng cách nhấp vào biểu tượng con mắt ở bên phải trước khi nhấp vào Tiếp theo.

Khi PC hoặc thiết bị chạy Windows 10 của bạn kết nối với mạng không dây, nó sẽ hỏi bạn muốn đặt vị trí ở chế độ riêng tư hay công khai.

Nếu bạn chọn Có, hãy chọn “Cho phép máy tính của bạn được phát hiện bởi các máy tính và thiết bị khác trên mạng này.” Đây là những việc cần làm nếu bạn đang kết nối với mạng không dây ở nhà hoặc tại nơi làm việc.

Nếu bạn đang kết nối với mạng không dây công cộng, hãy chọn Không. Nếu bạn không chọn gì và đóng hộp thoại này, theo mặc định, Windows 10 sẽ đặt mạng mới này ở chế độ công khai.

Khi quá trình chia sẻ hoàn tất, PC hoặc thiết bị chạy Windows 10 của bạn sẽ kết nối với mạng không dây đã chọn.

– Wi-Fi: Nhấp vào nút này 1 hoặc 2 lần sẽ bật hoặc tắt kết nối không dây được cài đặt trên thiết bị của bạn

– Chế độ trên máy bay: Nhấn nút chế độ trên máy bay sẽ vô hiệu hóa tất cả các thẻ không dây và bất kỳ bộ phát vô tuyến nào khác đã cài đặt, chẳng hạn như chíp bluetooth. Tắt thẻ không dây hoặc chuyển sang chế độ trên máy bay có nghĩa là thiết bị của bạn không còn cố gắng kết nối với bất kỳ mạng nào. Nó cũng giúp duy trì tuổi thọ pin của thiết bị khi bạn không làm việc trực tuyến.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt chuyện với người lạ hiệu quả dễ dàng áp dụng

– Điểm truy cập di động: Khi bạn đã kết nối với Internet, việc nhấn vào nút này sẽ cho phép bạn biến thiết bị Windows 10 của mình thành một điểm truy cập di động.

Trên đây là một số cách kích hoạt WiFi trên Windows 10, hi vọng bài viết giúp ích cho bạn. Chúc may mắn!

Hy vọng răng bài viết Cách kết nối wifi cho laptop win cực dễ thành công % của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *