Cách kết nối wifi cho laptop win cực dễ thành công %

Rate this post

Cách kết nối máy tính hoặc thiết bị Windows 10 với WiFi

Nếu một mạng không dây hiển thị tên của nó (còn được gọi là SSID), nó sẽ tự động được phát hiện bởi bất kỳ thiết bị Windows 10 nào đủ gần với vùng phủ sóng của mạng đó. Bạn có thể thấy rằng mạng WiFi nằm trong phạm vi phủ sóng bằng cách di chuyển con trỏ chuột qua biểu tượng Internet từ khay hệ thống. Dòng chữ “Kết nối khả dụng” sẽ xuất hiện.

Để truy cập danh sách các mạng không dây khả dụng, hãy nhấp vào biểu tượng mạng từ khay hệ thống Windows 10 và bạn sẽ thấy như sau:

Tìm mạng bạn muốn kết nối và nhấp vào tên của nó. Nếu đó là mạng bạn biết và định kết nối thường xuyên, bạn cũng nên chọn tùy chọn có nội dung: “Kết nối tự động”. Bằng cách đó, bất cứ khi nào PC hoặc thiết bị Windows 10 của bạn nằm trong phạm vi của mạng không dây đó, nó sẽ tự động kết nối với mạng. Sau đó nhấp vào Kết nối.

Sau khi bạn nhấp vào Kết nối, Windows 10 sẽ quét cài đặt bảo mật mạng không dây. Khi hoàn tất, nó sẽ yêu cầu bạn nhập khóa bảo mật. Đây là mật khẩu mà mạng yêu cầu để kết nối với nó. Nhập mật khẩu và nhấp vào Tiếp theo.

Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ WPS và tính năng này được bật, bạn cũng có thể kết nối bằng cách nhấn nút WPS trên bộ định tuyến của mình.

Tham Khảo Thêm:  101+ Ảnh Cặp Cute Đáng Yêu Dễ Thương Nhất Cho Cặp Đôi

Lưu ý: Nếu bạn chọn nhập mật khẩu cho mạng không dây của mình, bạn có thể kiểm tra kỹ độ chính xác của nó bằng cách nhấp vào biểu tượng con mắt ở bên phải trước khi nhấp vào Tiếp theo.

Khi PC hoặc thiết bị chạy Windows 10 của bạn kết nối với mạng không dây, nó sẽ hỏi bạn muốn đặt vị trí ở chế độ riêng tư hay công khai.

Nếu bạn chọn Có, hãy chọn “Cho phép máy tính của bạn được phát hiện bởi các máy tính và thiết bị khác trên mạng này.” Đây là những việc cần làm nếu bạn đang kết nối với mạng không dây ở nhà hoặc tại nơi làm việc.

Nếu bạn đang kết nối với mạng không dây công cộng, hãy chọn Không. Nếu bạn không chọn gì và đóng hộp thoại này, theo mặc định, Windows 10 sẽ đặt mạng mới này ở chế độ công khai.

Khi quá trình chia sẻ hoàn tất, PC hoặc thiết bị chạy Windows 10 của bạn sẽ kết nối với mạng không dây đã chọn.

– Wi-Fi: Nhấp vào nút này 1 hoặc 2 lần sẽ bật hoặc tắt kết nối không dây được cài đặt trên thiết bị của bạn

– Chế độ trên máy bay: Nhấn nút chế độ trên máy bay sẽ vô hiệu hóa tất cả các thẻ không dây và bất kỳ bộ phát vô tuyến nào khác đã cài đặt, chẳng hạn như chíp bluetooth. Tắt thẻ không dây hoặc chuyển sang chế độ trên máy bay có nghĩa là thiết bị của bạn không còn cố gắng kết nối với bất kỳ mạng nào. Nó cũng giúp duy trì tuổi thọ pin của thiết bị khi bạn không làm việc trực tuyến.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt chuyện cực mặn với crush qua tin nhắn, cưa đổ không phải khó

– Điểm truy cập di động: Khi bạn đã kết nối với Internet, việc nhấn vào nút này sẽ cho phép bạn biến thiết bị Windows 10 của mình thành một điểm truy cập di động.

Trên đây là một số cách kích hoạt WiFi trên Windows 10, hi vọng bài viết giúp ích cho bạn. Chúc may mắn!

Hy vọng răng bài viết Cách kết nối wifi cho laptop win cực dễ thành công % của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *