CÁCH KHIẾN BẠN NHỚ ĐƯỢC 90% NHỮNG GÌ ĐÃ ĐỌC

Rate this post

Đọc một mình không cung cấp cho bạn kiến ​​​​thức. Và việc đọc không tích cực cũng sẽ khiến bạn quên nó một cách nhanh chóng. Vậy đọc tích cực là gì? Và làm thế nào để bạn nhớ 90% những gì bạn đọc?

Sẽ không sao nếu bạn không nhớ 100% những gì bạn vừa đọc, nhưng nếu bạn muốn nhớ 90% những gì bạn đã đọc, bạn cần phải chủ động và có chủ ý tìm hiểu sâu hơn những ý tưởng bạn bắt gặp khi đọc sách.

Đó là một cách tuyệt vời để ghi nhớ những gì bạn đã đọc. Đặc biệt là khi bạn có ý định thực hiện những ý tưởng đó trong cuộc sống của mình. Bạn đã bao giờ đọc một trang sách và chắc chắn một ngày nào đó bạn có thể áp dụng nó vào cuộc sống của mình chưa? Với cuộc sống bộn bề với bao việc phải làm, dần dần những trang sách ấy sẽ phai mờ.

Tham Khảo Thêm:  Quy định xét nâng bậc lương trước thời hạn đối với viên chức

Hầu hết mọi thứ mà bộ nhớ ngắn hạn của bạn gặp phải sẽ bị lãng quên (và những thứ bạn đọc hóa ra là vô dụng) nếu bạn không chuyển thông tin sang bộ nhớ dài hạn của mình.

Nghiên cứu cho thấy rằng việc tóm tắt những điểm chính của một cuốn sách có thể nâng cao hiểu biết của bạn. Ghi chú trong khi đọc cho phép bạn kết nối với ý tưởng của tác giả. Nó cũng giúp bạn tích lũy ý tưởng theo thời gian.

1. Mục tiêu rõ ràng giúp việc đọc hiệu quả hơn nhiều

Bạn có thể đọc để tìm kiếm thông tin, kiến ​​thức thú vị, thông tin nhanh hoặc để cải thiện bản thân.

“Điểm khởi đầu cho việc ghi chú là mục đích của việc đọc. Tại sao bạn lại đọc nó? Tại sao bạn cố gắng ghi chép? Bạn hy vọng đạt được điều gì?” Scott Young viết.

Ghi chú biến việc đọc thành một việc vặt—một nhiệm vụ tìm ra những ý tưởng hay nhất, chắt lọc hàng trăm trang và lưu chúng lại cho cuộc sống sau này.

Một số người tin rằng việc ghi chú sẽ phá vỡ vòng lặp đọc của họ và ảnh hưởng đến khả năng hiểu. Bí quyết là thử nghiệm các phương pháp khác nhau và gắn bó với những gì phù hợp với bạn, giúp bạn tập trung và học nhanh hơn. Một hệ thống ghi chú có thể giúp bạn tập trung hơn vào việc đọc của mình.

Tham Khảo Thêm:  Có những lúc bạn không nên nói!

2. Cách ghi chú khi đọc

Một số chiến lược ghi chú phổ biến bao gồm: Ghi chú nhanh bên lề và cuối mỗi trang (nếu đó là sách giấy, không phải sách điện tử), gạch dưới các câu và khoanh tròn các ý tưởng nổi bật đối với bạn. đánh dấu các từ và cụm từ chính, sử dụng giấy ghi chú hoặc ghi chú dán để viết ra những ý chính từ mỗi chương, hoặc viết nhật ký chỉ để tóm tắt hoặc đánh dấu cuốn sách và nghỉ giữa các chương để ghi lại những ý chính.

Nếu bạn ghi chú trên ứng dụng, bạn có thể ghi lại và sắp xếp các suy nghĩ, từ khóa và tóm tắt của mình—bạn có thể sắp xếp các ý tưởng từ mỗi cuốn sách thành các “ghi chú” riêng lẻ. Bạn có thể sử dụng tính năng đánh dấu để đánh dấu văn bản bằng các màu khác nhau.

Nếu mục tiêu của bạn là hiểu sâu và ghi nhớ nội dung hoặc ý tưởng trong một cuốn sách, các nghiên cứu cho thấy rằng đọc một cuốn sách giấy sẽ tốt hơn.

Đọc sách là một trong những cách học tốt nhất. Nếu mục tiêu của bạn là ghi nhớ những gì bạn đang đọc sau này, đừng quên ghi chú bằng từ ngữ của riêng bạn.

Nếu bạn không muốn làm gián đoạn việc đọc của mình, hãy đánh dấu hoặc ghi chú nhanh các ý tưởng bên cạnh hoặc ở cuối. Đây là cách tiếp cận tốt nhất. Nó không tích cực tham gia vào bộ não hoặc mất nhiều thời gian.

Nó cũng làm giảm thời gian và năng lượng bạn phải dành cho ghi chú, đồng thời tăng khả năng hiểu và ghi nhớ của bạn. Mục đích của phương pháp ghi chú này chỉ để dành cho tương lai khi bạn cần một ý tưởng nào đó và có thể dừng lại.

Một ghi chú đủ tiêu chuẩn là một ghi chú thu hút sự chú ý của bạn ngay khi bạn nhìn thấy nó và là một tài liệu mà bạn có thể tham khảo sau này.

Tham Khảo Thêm:  2023 Dòng điện xoay chiều là gì? Tác dụng & Công thức tính chuẩn

Ghi chú hiệu quả có thể giúp bạn sắp xếp ý tưởng, suy nghĩ chín chắn về những gì bạn đang đọc và rút ra kết luận tốt hơn cho chính mình.

Nat Eliason nói: “Khi bạn phát triển nhiều ý tưởng từ một ý chính, bạn có thể sắp xếp những ghi chú đó thành những ý lớn hơn.

3. Thiết lập hệ thống lưu giữ hồ sơ phù hợp với bạn

Thiết lập một hệ thống sắp xếp các ý tưởng thú vị trong sách cho phép bạn suy ngẫm về thông tin sau đó và tận dụng tối đa bộ sưu tập sách của mình.

Nếu bạn quan tâm đến việc ghi nhớ những ý tưởng tìm thấy trong sách tự lực và nếu bạn quan tâm đến việc tạo ra ý tưởng của riêng mình, hãy nhớ ghi chú.

Ghi chú trong khi đọc không phải là một việc vặt.

Hãy suy nghĩ về mục tiêu của bạn là gì và bạn sẽ đạt được điều gì.

Đọc sách sẽ là một trải nghiệm thú vị.

Đình Phương (sưu tầm)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết CÁCH KHIẾN BẠN NHỚ ĐƯỢC 90% NHỮNG GÌ ĐÃ ĐỌC . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *