Cách làm vợt bắt cào cào cào xây nhà khang trang, bắt cào cào xây nhà khang trang

Rate this post

Ở vùng sa mạc, người dân dùng rọ tự chế để bắt cào cào, chỉ “hành nghề” từ sáng đến trưa cũng kiếm được bạc triệu.

3h sáng, Mr. Anh Hồ Văn Vương (ngụ TX Hoàng Mai, Nghệ An) chuẩn bị đồ nghề, chạy xe máy gần 100 km vào huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để đánh bắt tôm. Ngoài vợ chồng anh, trong nhóm còn 10 người cùng đi nhưng chia nhau đi nhiều nơi như xã Xuân Trường, Xuân Hội (Nghi Xuân) để đánh bắt cá.

Anh Vương làm nghề săn tôm nhiều năm. Đây được coi là thu nhập chính của gia đình. Anh Vương cầm trên tay chiếc vợt, rẽ trái rẽ phải rất điệu nghệ để đi khắp các cánh đồng bắt cào cào.

Theo ông Vương, nghề đánh bắt tôm được chia làm hai mùa và hai hình thức đánh bắt. Từ tháng 1 đến tháng 4 âm lịch, họ bắt những con tép nhỏ, mới nở, còn cánh bán cho người chơi chim cảnh, thu nhập khoảng 800.000 – 1.000.000 đồng/ngày/người. Còn từ tháng 5 đến tháng 12, khi tôm nở rộ, người dân săn lùng những con to có cánh mang ra Hà Nội bán với giá 200.000 đồng/kg. Mỗi ngày bạn có thể bắt được từ 5-9 kg, thu về từ 1-2 triệu đồng.

Sau khi đánh bắt những con tôm nhỏ này, anh Vương sẽ tách chúng ra và đóng vào những chiếc túi nhỏ. Mỗi gói 20 con giá 5.000 đồng. Trong khi những con to hơn sẽ được bán với giá rẻ hơn.

Tham Khảo Thêm:  Sử dụng đúng cách những bài văn mẫu

Châu chấu rơi vào lưới của người dân sau khi chúng đi qua bãi cỏ hoang.

“Những con chưa mọc cánh, còn xanh sẽ được chọn bán cho gia cầm với giá 20 và 5.000 đồng. Ngày nào chúng tôi cũng đánh bắt từ sáng đến trưa, đến trưa mới chạy về đến nhà. Thu nhập từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng/buổi/người”, anh Vương nói.

Dụng cụ để săn tôm là một chiếc vợt thủ công có gắn cần tre, ống ni lông dài khoảng 2 gang tay, rộng 50 cm. Với chiếc vợt “thần thánh” này, chỉ cần vung vẩy vài vòng trên mặt ruộng sẽ có hàng trăm con tôm nằm dưới đáy vợt.

Anh Thưởng một mình chạy xe máy từ thị xã Hoàng Mai về xã Xuân Trường (huyện Nghi Xuân) để đánh bắt tôm. Công việc của anh từ sáng đến khoảng 11, 12h trưa mới về đến nhà.

Theo người dân, châu chấu thường xuất hiện vào sáng sớm nên người dân ra đồng khi trời nhiều mây, sương mù để bắt châu chấu.

Mới 9h30 nhưng anh Hồ Đức Quý (trú thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đã đánh bắt được 2 túi lưới đầy tôm. Anh cho biết với số tiền này anh bán được hơn 700.000 đồng.

Những bó hoa ly tươi tỏa đầu mùa nên người bán khá nhiều và giá cả năm nay cao hơn mọi năm.

Hy vọng răng bài viết Cách làm vợt bắt cào cào cào xây nhà khang trang, bắt cào cào xây nhà khang trang của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Lộ trình học phát âm tiếng anh từ a z cho người mới bắt đầu mới nhất

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *