Cách ly f tại nhà: điều trị sớm nhất, nhanh nhất

Rate this post

F0, F1 thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định

Theo Bộ Y tế, tất cả các trường hợp giám sát (nghi ngờ) và khẳng định mắc bệnh (F0) đều được thực hiện phòng chống lây nhiễm, cách ly, xét nghiệm, điều trị và chăm sóc theo quy định. của Bộ Y tế.

Đối với F1, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với F0 trong thời gian đang mắc bệnh, F1 phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp sau:

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm: đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch/dung dịch sát khuẩn tay nhanh, hạn chế tiếp xúc gần với người khác, đặc biệt tránh tiếp xúc với người có nguy cơ mắc các bệnh cao, bệnh hiểm nghèo; không chia sẻ bài viết trong cuộc sống hàng ngày, công việc, học tập; Tránh đến những nơi đông người.

Tự theo dõi (đối với trẻ em và học sinh, cha mẹ/người giám hộ/giáo viên theo dõi sức khỏe của trẻ em và học sinh) khi trẻ có biểu hiện sốt, ho; hoặc bạn có ít nhất 3 trong số các triệu chứng sau: sốt; ho; cơ thể đau nhức, mệt mỏi, ớn lạnh; đau, nhức đầu; đau họng; sổ mũi, nghẹt mũi; giảm hoặc mất khứu giác; giảm hoặc mất vị giác; buồn nôn; nôn mửa; bệnh tiêu chảy; khó thở) cần báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn, xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe theo quy định.

Tham Khảo Thêm:  8 loài động vật có thể giết hổ trên trái đất

Khi có kết quả dương tính với COVID-19 cần thông báo ngay cho y tế địa phương để được tư vấn, chăm sóc, điều trị và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm theo quy định.

Hướng dẫn mới này thay thế hướng dẫn tại Công văn 11042 ngày 29/12/2021 và Công văn 762 của Bộ Y tế về nội dung liên quan đến việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19, Bộ Y tế cho biết. Cách ly y tế đối với các trường hợp mắc COVID-19 và những người tiếp xúc gần.

Hy vọng răng bài viết Cách ly f tại nhà: điều trị sớm nhất, nhanh nhất của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Sẽ có khoảng 100 doanh nghiệp Ấn Độ đến Đồng Tháp tìm hiểu…

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và Tổng lãnh sự Ấn Độtại Thành phố Hồ Chí Minh để thảo luận về việc tổ chức hội nghị trực…

Trả tự do tại tòa cho bị cáo có con học giỏi trong vụ AIC

Trong 6 bị cáo được xem xét giảm án, chỉ có Hoàng Thị Thúy Nga (nguyên phó tổng giám đốc AIC) bị tòa phúc thẩm bác. Bị…

Văn miêu tả thực của những “Nhà văn nhí”

Không nhà văn nào có thể miêu tả chân thực và hài hước như “Những nhà văn nhí”. Sự ngây thơ, hồn nhiên vô tư của trẻ…

MỘT SỐ LỖI SAI CẦN LƯU Ý KHI VIẾT VĂN BẢN

Hiện nay, việc viết hoa chữ cái, ngày, tháng, năm viết được thực hiện theo quy định của pháp luật. Những trường hợp không được viết tắt…

KÝ ỨC VỀ NHỮNG BÀI HỌC THUỘC LÒNG THỜI TIỂU HỌC…

Vào thời điểm đó, cách đặt tên của các lớp học ngược lại với hiện tại, từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Lớp năm là lớp một…

Rau càng cua ăn có tốt không?

Rau càng cua từng được coi là loại rau dân dã vì dễ trồng nhưng ăn rau càng cua lại rất tốt cho sức khỏe. được thì…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *