Cách vẽ anime đơn giản, nhanh chóng cho người mới bắt đầu

Rate this post

2. Phong cách anime đơn giản cho nam

Mặt trước: Bạn vẽ một đường thẳng đứng làm trục chính ở chính giữa mặt để nối hai mặt. Tiếp theo, bạn vẽ theo hình tròn hoặc hơi bầu dục rồi kẻ 2 đường từ trong khuôn mặt ra sao cho cong dần tạo thành cằm.

Tiếp theo, vẽ cằm với một đường cong nhẹ, nhưng không quá rõ nét, nếu không nhân vật sẽ trông kém nam tính.

Mặt bên: Đầu tiên, vẽ hình bầu dục của đỉnh đầu bằng cách vẽ 1 đường lồi xung quanh vùng lông mày và 1 đường lõm để đi đến mũi. Lưu ý, bạn xác định vị trí đặt mũi sao cho tương đối chuẩn.

Tiếp theo, vẽ một đường thẳng từ đầu mũi đến cằm và một đường cong từ cằm đến vị trí của tai để tạo thành hàm dưới. Sau đó, tiếp tục vẽ một đường cong bên dưới đường vừa vẽ và tiếp tục bắt đầu từ điểm cằm để phác thảo chiếc cằm to hơn của nhân vật nam.

Để vẽ tai của nhân vật anime nam, bạn cần chia đầu thành 4 phần bằng nhau, sau đó vẽ đôi tai nằm ở phần thứ ba từ trên xuống, gần cằm.

Tiếp theo, bạn thêm các chi tiết nhỏ vào tai của nhân vật anime nam, vì tai không bị che bởi tóc như các nhân vật anime nữ.

Thông thường, Anime càng nhỏ thì mắt càng to. Trong hình bên dưới Anime là cậu bé nên mắt sẽ nhỏ hơn mắt con trai.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt chuyện với người lạ hiệu quả dễ dàng áp dụng

Bạn dùng đường cơ sở nằm ngang đã vẽ để chia phần đầu và vẽ 2 con mắt bên dưới đường kẻ này, khoảng cách giữa 2 mắt tùy thuộc vào phong cách và kiểu nhân vật mà bạn chọn.

Sau đó vẽ lông mày phía trên mắt. Lưu ý, lông mày của nhân vật anime nam thường được vẽ đậm hơn so với lông mày của nhân vật nữ.

Bạn tiếp tục vẽ mũi của nhân vật anime bằng một đường nhỏ kéo dài đến đường cơ sở dọc chia đôi khuôn mặt. Khi đó, phần dưới mũi không cần mổ xẻ, vì xác định vị trí của mũi là khó nhất. Ngoài ra, bạn có thể thêm một đường nhỏ tượng trưng cho lỗ mũi, đặt gần chính giữa nửa dưới của khuôn mặt sao cho đường này cao hơn đường cơ sở nằm ngang.

Với phối cảnh nghiêng, bước tiếp theo là vẽ theo miệng của nhân vật để làm cho các đường nét trông mượt mà hơn.

Tiếp theo, xác định vị trí của môi dưới bằng một lớp giữa sống mũi và cằm, sau đó vẽ môi trên ở vị trí cao hơn một chút.

Sau đó, môi dưới sẽ được cắt ngắn và môi trên sẽ dài hơn, một đường cong nhẹ nhàng, phá vỡ một nếp gấp nhỏ ở giữa. Cẩn thận, anime nam sẽ có miệng rộng hơn anime nữ

Tóc của nhân vật anime mà bạn vẽ sẽ chồng lên một số nét khác đã vẽ trên khuôn mặt và xóa đi những phần bị tóc che đi sau khi bạn hoàn thành.

Tham Khảo Thêm:  KIỂM TRA MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 3 CUỐI NĂM 2021

Trong phong cách anime, tóc được vẽ thành những lọn lớn và bạn có thể chia tóc thành 3 phần khác nhau (phía trước, bên và phía sau/đỉnh):

  • Đỏ: tóc phía trước
  • Màu xanh lá cây: tóc bên
  • Màu xanh: lưng và đỉnh đầu

Bạn làm sạch bản vẽ, xóa các đường hướng dẫn đã tạo và thêm các chi tiết nhỏ hơn cho đôi mắt như lông mi và con ngươi để làm cho anime nổi bật hơn. Tiếp theo, vẽ các đường đậm hơn, thêm bóng đen hoặc bút chì trên mắt và lông mày tùy thích. Hoặc bạn có thể tô bóng cho lông mi và thêm một số chi tiết cho tóc.

Sau khi hoàn thành các bước vẽ, bạn có thể thêm một số sắc thái rất cơ bản để làm cho anime của bạn nổi bật và tạo bóng cho một số khu vực cần thiết, ví dụ:

  • Bóng rơi từ mí mắt đến tròng đen
  • Quả bóng đập vào bên trong tai
  • Bóng ở cuối mũi
  • Bóng đổ từ mặt xuống cổ

Hy vọng răng bài viết Cách vẽ anime đơn giản, nhanh chóng cho người mới bắt đầu của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *