Cảm động tinh thần học tập tiếng Việt của cán bộ, công chức, …

Rate this post

Nếu nói rằng học tập, học tập suốt đời là điều hiển nhiên thì hoàn toàn đúng. Nhưng để học tập hiệu quả và thành công suốt đời thì không phải ai cũng hoàn toàn làm được.

Một khi tinh thần tự học có kỷ luật được phát huy thì không những mình đạt được nhiều kết quả tốt theo ý muốn mà thái độ tích cực này còn khiến những người xung quanh khâm phục.

Tinh thần, thái độ học tiếng Việt của cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Champasak đã tác động đến những người biết ông. Lịch sử học Việt Nam của những tấm gương tiêu biểu này có thể nói là động lực mạnh mẽ để thế hệ sau tiến lên.

Lớp học chưa từng có tại Đại học Champasak.

Bộ môn tiếng Việt đã được thành lập trong Khoa Sư phạm trường Đại học Champasak được hơn 4 năm. Đề tài tuy còn rất mới nhưng đã gây được sự chú ý của phụ huynh và học sinh các tỉnh Nam Lào.

Tham Khảo Thêm:  Tải 37+ hình ảnh Chúc ngủ ngon lãng mạn đẹp nhất tặng ny

Bên cạnh các lớp chuyên tiếng Việt theo mô hình 2+1+1, Chủ nhiệm Khoa ĐT và các thành viên trong Hội đồng chuyên môn đã phối hợp tổ chức khai giảng lớp tiếng Việt ngắn hạn 3 tháng dành riêng cho cán bộ của trường. Bộ, công chức, viên chức trong toàn tỉnh với hình thức học 2 ngày/tuần (thứ bảy và chủ nhật). Có thể nói, lớp học tiếng Việt cuối tuần kéo dài 3 tháng này là lớp học chưa từng có tại Đại học Champasak.

Lớp tiếng Việt ngắn hạn 3 tháng. Ảnh: Ngọc Sơn

Lần đầu tiên mở lớp, chỉ hơn một tuần sau khi thông báo, lớp đã thu nhận 27 học viên. Thấy học sinh đến học mỗi ngày một đông, tinh thần học tập hăng say, năng động đã thôi thúc các thầy cô. Sự tò mò đã khiến mỗi người có nhiều suy nghĩ và kết quả đã hé lộ nhiều điều.

Những lý do bất ngờ để học tiếng Việt.

Bài học đã diễn ra hơn một tháng, vì vậy các sinh viên không có một ngày nghỉ. Tại sao bạn phải học chăm chỉ và học nhiều như vậy? Họ học tiếng Việt để làm gì?

Lý do học của sinh viên khiến người nghe không khỏi băn khoăn.

Quang cảnh cả lớp. Ảnh: Ngọc Sơn

Bệnh đa xơ cứng. Lạt Da-van làm việc tại ngân hàng cho biết lý do rất hào hứng: Tôi thích nghe nhạc Việt Nam, nghe nhiều cuốn sách hay của Việt Nam giới thiệu, rất mong được đọc và xem các clip do người Việt Nam chia sẻ. Nó rất vui trên youtube, nhìn rất hay nhưng tôi không thực sự hiểu nghĩa nên tôi đã đến lớp học tiếng việt này. Tôi đã muốn từ lâu, nhưng tôi không có cơ hội.

Anh Somphone Bí thư Tỉnh đoàn Champasak với lý do rất thiết thực: Anh đã tiếp và làm việc với nhiều đoàn Việt Nam, nhiều cuộc giao lưu rất vui và ý nghĩa nhưng anh chưa hài lòng vì chưa hiểu rõ. nhiều khi cần có thông dịch viên. Anh muốn học thật tốt tiếng Việt để giao tiếp tự tin hơn với các vị khách, đặc biệt là các đoàn khách đến từ TP.HCM, Đồng Tháp, Bình Dương…

Tham Khảo Thêm:  2023 Biển số xe 71 ở tỉnh nào? Biển số xe Bến Tre là bao nhiêu?

Sĩ quan quân đội tỉnh Champasak đã nhiều lần sang Việt Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và đã thiết lập quan hệ bạn bè thân thiết với sĩ quan quân đội nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam. Vậy bây giờ, thưa bà. Khay-sy, Mr. Bun-Thuong và nhiều thành viên khác hãy cố gắng học tiếng Việt để chào đón họ đến thăm, và chắc chắn chúng ta cũng sẽ đến Việt Nam để thăm họ.

Lý do tại sao các thành viên trong lớp trông không giống ai rất đơn giản. Nhưng tại sao bạn lại học nhiều như vậy? Cơ quan chi tiền mà đòi đi học phục vụ cơ quan?

Cảm động trước tinh thần học tập tích cực, tự giác.

Bệnh đa xơ cứng. A-lun-si, bác sĩ bệnh viện ở TP Pakse, tỉnh Champasak cho biết: Chúng tôi đều tự túc đi học, vì lý do cá nhân, cơ quan không yêu cầu, tài trợ và không kham nổi. khen thưởng hoặc đề nghị một vị trí khi chúng tôi tốt nghiệp. Chúng tôi đã phải trả tiền cho giáo dục của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được giao lưu với người Việt Nam ở Champasak và du khách Việt Nam đến thăm tỉnh của tôi thuận lợi nhất. Chúng tôi cũng hy vọng có cơ hội đến thăm Việt Nam.

Được nghe và tận mắt chứng kiến ​​tinh thần, thái độ của các anh chị trong buổi học, hẳn ai cũng xúc động và đầy khâm phục.

Học sinh học tập tích cực, ghi bài đầy đủ. Ảnh: Ngọc Sơn

Tuổi không còn trẻ như thuở còn cắp sách đến trường, bao công việc đè nặng, cơm áo gạo tiền, gia đình, con cái,…. Nhưng nét chữ nào cũng chưa sõi, chưa đều, còn cao trên những trang giấy trắng ngày nào trên lớp. Nói thì thật không công bằng, phải bập bẹ phát âm từng từ, từng chữ nhưng nụ cười vẫn nở trên môi. Các em mải mê học đến nỗi thầy cô quên cả giờ ra về.

Nói là học hơn 1 tháng nhưng mới tính có 14 ngày thôi mà tiến bộ rõ rệt vô cùng. Học sinh viết và đọc to, nhiều em đọc nhanh và giao tiếp bằng câu đơn giản. Một số anh chị biết thăm hỏi, hiểu câu hỏi và trả lời ngắn gọn bằng tiếng Việt pha giọng Lào, nghe rất thú vị.

Tham Khảo Thêm:  Thành ngữ, tục ngữ ba Miền của Việt Nam

Tinh thần học hỏi tích cực khiến người lãnh đạo nảy sinh nhiều ý tưởng

Ông Buôn-Lai (Buonlay Khamkeo) Trưởng Khoa Sư phạm, Trường Đại học Champasak cho biết: Sau khi được ban giám hiệu nhà trường đồng ý mở lớp, tôi rất vui nhưng cũng rất lo. Việc dạy thêm vào thứ bảy, chủ nhật từ nhiều tháng nay cho nhân viên là điều chưa bao giờ khoa tiếng Việt này thực hiện. Nhưng sau hơn 1 tháng theo dõi lớp học, tôi cảm thấy rất tự tin. Tinh thần học tập của các em rất tích cực. Trong thời gian tới, tôi sẽ xin ý kiến ​​cấp trên, phối hợp với các cơ quan, ngành đề xuất mở thêm các lớp ngắn hạn như thế này để tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên có môi trường an toàn. Học tiếng Việt tốt hơn.

Thầy Buôn-Lai Trưởng Khoa Giáo dục cùng các giảng viên và sinh viên. Ảnh: Ngọc Sơn

“Ai mà không vui khi tham gia một lớp học như thế này chứ! Các giáo viên luôn cố gắng hết sức, lớp học rất tích cực và vui vẻ.” – lớp trưởng Khampach nói.

Anh Khampachch cho biết: Hiện đang là công chức của UBND tỉnh Champasak, tôi được học tập, thấy các anh giảng dạy sôi nổi, tôi rất vui. Tôi sẽ bày tỏ cảm hứng này một lần nữa với lãnh đạo tỉnh. Tôi nghĩ lãnh đạo tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để nhà trường hợp tác sâu rộng hơn với các cơ quan doanh nghiệp, các trường cấp 3 mở thêm những lớp học như thế này để tạo điều kiện cho mọi người được học tiếng Anh. Việt Nam, phát huy tinh thần học tập và học tập suốt đời trong toàn tỉnh.

Ví Ngọc Sơn tại Lào / Theo Tạp chí Lào – ViệtCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cảm động tinh thần học tập tiếng Việt của cán bộ, công chức, … . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *