Cảnh báo sử dụng CCCD giả để làm hồ sơ hưởng BHXH

Rate this post

Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM, tỉnh Bình Dương xuất hiện tình trạng sử dụng giấy CCCD giả để làm hồ sơ hưởng các chế độ BHXH. Các đơn vị BHXH đã có công văn cảnh báo đến các đơn vị trực thuộc, cụ thể như sau:

Công văn số. 8621/BHXH-TTKT ngày 21/12/2022 của BHXH TP.HCM; Số CV Công văn 2143/BHXH-VP ngày 19/12/2022 của BHXH tỉnh Bình Dương đối với BHXH các tỉnh, thành phố

Thông báo này cho biết có trường hợp hồ sơ nhận BHXH một lần bị nghi ngờ sử dụng CCCD giả để làm thủ tục nhận BHXH một lần.

Trong quá trình kiểm tra, đối chiếu dữ liệu, chứng từ do NLĐ cung cấp, phát hiện có sự sai lệch giữa KKKD trình bày trong hồ sơ hưởng BHXH một lần và CCCD trên tài khoản điện tử của giao dịch VssID. , đặc biệt:

Thông tin trùng khớp: số CCCD; Tên và họ; ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, hộ khẩu thường trú, ngày cấp CCCD.

Tham Khảo Thêm:  Cách dạy trẻ tự kỷ bật âm không phải ai cũng biết

Lỗi về: hình ảnh công dân, dấu vân tay, cách viết giấy tờ tùy thân.

Khi cơ quan BHXH yêu cầu xác minh, nhân viên này đã lẩn trốn và bỏ lại toàn bộ hồ sơ đã nộp. Nhận thấy có dấu hiệu làm giả CCCD để làm hồ sơ BHXH.

Vì vậy, BHXH TP.HCM thông báo đến BHXH các tỉnh, thành phố biết vụ việc để tiếp tục tăng cường kiểm soát trong việc tiếp nhận hồ sơ, đồng thời không cấp lại mã số BHXH. Các tỉnh thành thông báo và phản hồi cho BHXH TP.HCM nếu có thông tin liên quan đến vụ việc này.

BHXH TPHCM mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp của BHXH các tỉnh, thành phố trong quá trình triển khai thực hiện để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Một số dấu hiệu cảnh báo CCCD nghi ngờ là giả:

CCCD giả (hình mặt có vết cắt so với thân máy, chip CCCD giả khi cục không cảm nhận được độ tĩnh mà chỉ là hình decal, CCCD có màu xanh).

Đối với CCCD thật (hình ảnh mặt nhẵn, chip CCCD thật có các đường gân nổi, các đường rãnh sờ vào thấy rõ, CCCD có màu xanh nhạt – màu xanh của sổ BHXH).

Đình Phương/ Theo Diễn Đàn An Sinh Xã HộiCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cảnh báo sử dụng CCCD giả để làm hồ sơ hưởng BHXH . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu hiệu quả

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *