Cảnh báo sử dụng CCCD giả để làm hồ sơ hưởng BHXH

Rate this post

Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM, tỉnh Bình Dương xuất hiện tình trạng sử dụng giấy CCCD giả để làm hồ sơ hưởng các chế độ BHXH. Các đơn vị BHXH đã có công văn cảnh báo đến các đơn vị trực thuộc, cụ thể như sau:

Công văn số. 8621/BHXH-TTKT ngày 21/12/2022 của BHXH TP.HCM; Số CV Công văn 2143/BHXH-VP ngày 19/12/2022 của BHXH tỉnh Bình Dương đối với BHXH các tỉnh, thành phố

Thông báo này cho biết có trường hợp hồ sơ nhận BHXH một lần bị nghi ngờ sử dụng CCCD giả để làm thủ tục nhận BHXH một lần.

Trong quá trình kiểm tra, đối chiếu dữ liệu, chứng từ do NLĐ cung cấp, phát hiện có sự sai lệch giữa KKKD trình bày trong hồ sơ hưởng BHXH một lần và CCCD trên tài khoản điện tử của giao dịch VssID. , đặc biệt:

Thông tin trùng khớp: số CCCD; Tên và họ; ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, hộ khẩu thường trú, ngày cấp CCCD.

Tham Khảo Thêm:  2023 đọa đày thân Bác…Mà thơ bay… cánh hạc ung dung” (Tố Hữu

Lỗi về: hình ảnh công dân, dấu vân tay, cách viết giấy tờ tùy thân.

Khi cơ quan BHXH yêu cầu xác minh, nhân viên này đã lẩn trốn và bỏ lại toàn bộ hồ sơ đã nộp. Nhận thấy có dấu hiệu làm giả CCCD để làm hồ sơ BHXH.

Vì vậy, BHXH TP.HCM thông báo đến BHXH các tỉnh, thành phố biết vụ việc để tiếp tục tăng cường kiểm soát trong việc tiếp nhận hồ sơ, đồng thời không cấp lại mã số BHXH. Các tỉnh thành thông báo và phản hồi cho BHXH TP.HCM nếu có thông tin liên quan đến vụ việc này.

BHXH TPHCM mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp của BHXH các tỉnh, thành phố trong quá trình triển khai thực hiện để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Một số dấu hiệu cảnh báo CCCD nghi ngờ là giả:

CCCD giả (hình mặt có vết cắt so với thân máy, chip CCCD giả khi cục không cảm nhận được độ tĩnh mà chỉ là hình decal, CCCD có màu xanh).

Đối với CCCD thật (hình ảnh mặt nhẵn, chip CCCD thật có các đường gân nổi, các đường rãnh sờ vào thấy rõ, CCCD có màu xanh nhạt – màu xanh của sổ BHXH).

Đình Phương/ Theo Diễn Đàn An Sinh Xã HộiCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cảnh báo sử dụng CCCD giả để làm hồ sơ hưởng BHXH . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Vẽ anime cho người mới bắt đầu như thế nào?

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *