Cao Lãnh ghi danh … “Thành phố học tập toàn cầu UNESCO”

Rate this post

Ngày 2/9, Cao Lãnh là thành phố tiếp theo sau Hải Dương (2015), TP.HCM (2015), Sa Đéc và Vinh (2020) được ghi danh vào Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO (UNESCO). Mạng lưới Thành phố Học tập Toàn cầu), cùng với 76 thành phố từ 43 quốc gia khác. Đây là giải thưởng tôn vinh những nỗ lực xuất sắc trong việc xây dựng thành phố học tập, thúc đẩy học tập suốt đời trong cộng đồng.

Hiện nay, hơn một nửa dân số thế giới tập trung ở các đô thị. Và con số này dự kiến ​​sẽ còn tăng hơn nữa, đạt 60% vào năm 2030. Sự tăng trưởng của các khu vực đô thị cũng được các quốc gia đặc biệt quan tâm, bên cạnh sự quan tâm liên quan đến sự gắn kết, phát triển xã hội, kinh tế và tính bền vững.

Mục lục ẩn

Với những mục tiêu này, chiến lược học tập suốt đời để phát triển đô thị bền vững toàn diện ra đời như một chìa khóa để giải quyết những thách thức còn lại.

Viện Học tập suốt đời của UNESCO, một trung tâm nghiên cứu xuất sắc về học tập suốt đời, đã khởi xướng “Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO” vào năm 2012. Mạng lưới này cho phép các thành phố tăng cường trao đổi quốc tế, chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn cũng như các phương pháp hay nhất trong việc xây dựng một “thành phố học tập”.

Tham Khảo Thêm:  Điều chỉnh màn hình và cỡ chữ trên iphone

Giải thưởng Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO sẽ được trao cho những thành phố đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc: (1) thúc đẩy cơ hội học tập bình đẳng từ tiểu học đến đại học cho tất cả học sinh, người dân, (2) thúc đẩy học tập tại nhà và cộng đồng, (3) tạo điều kiện học tập cho công việc và tại nơi làm việc, (4) mở rộng việc sử dụng các công nghệ học tập hiện tại trong giáo dục, (5) thúc đẩy chất lượng và tính toàn diện trong học tập, (6) thúc đẩy văn hóa học tập suốt đời.

Việc thành phố Cao Lãnh được UNESCO công nhận là Thành phố học tập toàn cầu mang đến cho người dân thành phố nhiều cơ hội thuận lợi hơn để trao đổi ý tưởng, kiến ​​thức và kinh nghiệm với các thành phố thành viên khác trên thế giới. tiếp cận với các chuyên gia, nhà nghiên cứu và nhà giáo dục của UNESCO để cập nhật kiến ​​thức và thực tiễn tại các hội thảo và hội nghị về học tập toàn cầu của UNESCO.

Hơn nữa, danh hiệu “Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO” là sự ghi nhận uy tín của thành phố bởi cộng đồng quốc tế. Nhờ đó, Cao Lãnh cũng có thêm cơ hội thu hút đầu tư, nguồn nhân lực, hướng đến sự phát triển thịnh vượng và bền vững.

Bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc UNESCO cho biết: “Các thành phố vừa được UNESCO công nhận đều rất xứng đáng, bởi trình độ chuyên môn xuất sắc cũng như những nỗ lực tận tâm biến lợi ích học tập thành hiện thực cho mọi công dân ở mọi lứa tuổi.

Tham Khảo Thêm:  Trẻ tự ngủ và trẻ phải ru mới ngủ có sự khác biệt rõ ràng khi lớn lên, ...

Đại sứ Lê Thị Hồng Vân, Trưởng đại diện Phái đoàn Việt Nam tại UNESCO cho biết thêm: “Giải thưởng được trao lần đầu tiên vào năm 2015, được vinh danh 2 năm một lần. Vừa qua, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã hỗ trợ Cao Lãnh xây dựng và hoàn thiện hồ sơ đăng ký. Hiện Việt Nam có 5 Thành phố học tập toàn cầu: Hải Dương và TP.HCM (2015), Sa Đéc và Vinh (2020) và Cao Lãnh (2022)”.

Để thích ứng với những thách thức mới và duy trì văn hóa đọc tốt đẹp, thành phố Cao Lãnh đã đưa ra nhiều chương trình đổi mới và tổ chức các hội thảo, hội nghị và các cuộc họp liên quan đến giáo dục và đọc sách. Cùng với đó, địa phương này đã tích cực phát huy vai trò của hội sinh viên, thanh niên các cấp trong việc tập hợp, đoàn kết, xây dựng thế hệ người Việt Nam say mê học tập, đam mê kinh doanh, đam mê khoa học công nghệ. công nghệ, mong muốn đổi mới, đóng góp cho sự phát triển.

Danh hiệu “Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO” lần này còn ghi nhận sự xuất hiện của Pháp với ba thành phố Sarcelles, Brest và Nanterre.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cao Lãnh ghi danh … “Thành phố học tập toàn cầu UNESCO” . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *