Cầu vượt sông dài nhất Việt Nam ở đâu?

Rate this post

Hiện nay, nhiều cây cầu bắc qua sông ở Việt Nam có thể nói là quá dài. Cây cầu này có tổng chiều dài 5,4 km, rộng 16 m với 4 làn xe. Cây cầu đó ở đâu?

Hãy cùng đọc bài viết để có thêm nhiều kiến ​​thức thiết thực nhé!

Tỉnh nào có cầu đi bộ bằng kính dài nhất thế giới?

Cầu kính Bạch Long trong ngày đón nhận bằng chứng nhận từ sách kỷ lục Guinness vào ngày 28/5/2022. Ảnh: Ngọc Thành

Sơn La là địa phương có hai cây cầu kính nổi tiếng ở Việt Nam là cầu Tình yêu và cầu Bạch Long. Đặc biệt, cầu Bạch Long ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu đã được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới chứng nhận là cây cầu đi bộ bằng kính dài nhất thế giới vào tháng 5/2022.

Cầu Bạch Long khởi công đầu năm 2021 và thông xe ngày 30/4/2022. Tổng chiều dài cầu là 632 m, bên dưới là độ sâu 150 m tạo cảm giác mạo hiểm. Bản mặt cầu rộng 2,4, được lát bằng kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, gồm 3 lớp, dày 40 mm. Trong trường hợp một lớp kính bị vỡ, cây cầu vẫn có khả năng chịu lực lên tới 5 tấn.

Tham Khảo Thêm:  66+ Hình Ảnh Mùa Hè Đẹp Nhất, Hoa Lá Rực Rỡ Đặc Biệt Ngày Mùa Hè

Dưới chân cầu Bạch Long là động Mường Moóc với những nhũ đá tự nhiên và những tác phẩm điêu khắc trên đá tái hiện cuộc sống lao động và sản xuất của người Thái xưa.

Đối diện cầu Bạch Long, kỷ lục cầu đi bộ bằng kính dài nhất thế giới thuộc về cây cầu ở khu thắng cảnh Tam Hiệp Hoàng Xuyên, Trung Quốc với chiều dài 526m.

Hai tỉnh và thành phố nào được nối với nhau bằng cây cầu vượt sông dài nhất Việt Nam?

Cầu Vĩnh Thịnh bắc qua sông Hồng. Hình ảnh: thưa quý ông quý bà

Cầu Vĩnh Thịnh bắc qua sông Hồng, nối TP Sơn Tây (Hà Nội) với xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), là cây cầu vượt sông dài nhất Việt Nam với tổng chiều dài 5,4 km (phần thân cầu). 4,4 km và một km đường hai chiều). Cầu rộng 16 với bốn làn xe.

Được khởi công vào tháng 12/2011 và khánh thành vào tháng 6/2014, cầu Vĩnh Thịnh nối hai trục hướng tâm là Quốc lộ 32 và Quốc lộ 2, cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tạo thành một hệ thống giao thông hoàn chỉnh. , kết nối trung tâm thủ đô với các tỉnh Tây Bắc. Đây cũng là cầu nối chuỗi đô thị vệ tinh, khu công nghệ cao của thủ đô.

Thị Nại là cây cầu vượt biển nổi tiếng ở tỉnh nào?

Bình minh cầu Thị Nại tháng 7/2020. Ảnh: Ngọc Thành

Cầu Thị Nại bắc qua đầm Thị Nại, nối TP Quy Nhơn (Bình Định) với Khu kinh tế Nhơn Hội trên bán đảo Phương Mai. Cầu khởi công xây dựng năm 2002, hoàn thành năm 2006. Vào thời điểm đó, đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam với chiều dài hơn 2,47 km. Hiện kỷ lục này đang thuộc về cầu Tân Vũ – Lạch Huyện (Hải Phòng) với chiều dài 5,44 km.

Tham Khảo Thêm:  2023 Hàn Hằng là ai? Nàng hot girl thị phi với liên hoàn phốt

Cầu dây văng lớn nhất Việt Nam nằm trên sông nào?

Cầu Nhật Tân về đêm tuyệt vời. Hình ảnh: Ngọc Thành

Cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng là cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam, được xây dựng năm 2009 với tổng mức đầu tư hơn 13.626 tỷ đồng. Cầu có kết cấu gồm 5 trụ hình thoi và 6 nhịp cáp, điểm đầu từ phường Phú Thượng, quận Tây Hồ đến điểm cuối giao với quốc lộ 5, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội. Phần chính của cầu dài 3,7 km, đường dẫn dài 5,1 km, rộng 60 dặm với 4 làn xe.

Cầu được khánh thành vào tháng 1/2015, đồng bộ với đường Nhật Tân – Nội Bài, tạo thành tuyến đường cao tốc nội đô hiện đại, rút ​​ngắn thời gian di chuyển từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội.

Cầu quay sông Hàn Đà Nẵng có gì nổi tiếng?

Dòng xe trên cầu Sông Hàn tháng 7/2021. Ảnh: nguyễn đông

Cầu quay sông Hàn được khởi công xây dựng vào năm 1998, một năm sau khi Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và được khánh thành vào năm 2000. Đây là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công. Đây cũng là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam còn hoạt động cho đến ngày nay.

Cây cầu nối hai con đường chính của thành phố Đà Nẵng là đường Lê Duẩn ở bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông. Cầu dài hơn 487 m, rộng gần 13 m, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33 m. Hàng ngày, vào khoảng 2 giờ sáng, phần giữa cầu quay 90 độ quanh trục và vươn mình theo dòng chảy của sông Hàn để nhường đường cho tàu lớn qua lại. Khoảng bốn giờ sáng cây cầu sẽ trở lại như ban đầu.

Tham Khảo Thêm:  99+ hình ảnh Free Fire đẹp nhất 2022, Hình ảnh FF 2022

Theo ExpressCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cầu vượt sông dài nhất Việt Nam ở đâu? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *