Chấm dứt tình trạng bắt nạt – wikihow

Rate this post

Bạn có thể làm gì nếu bạn bị bắt nạt?

  • Bỏ qua chúng. Một người bạn tên Kylie cho biết: ‘Những kẻ đấu bò rất phấn khích khi trò chơi khăm của họ thành công. Nếu bạn phớt lờ họ, họ sẽ mất hứng thú và bỏ cuộc.” Kinh Thánh nói: “Người khôn ngoan giữ bình tĩnh”.—Châm-ngôn 29:11, Bản phổ thông.
  • Đừng trả lời. Trả thù chỉ đổ thêm dầu vào lửa chứ không giải quyết được vấn đề. Kinh Thánh nói: “Chớ làm điều ác trả lại”.—Rô-ma 12:17; Châm Ngôn 24:19.
  • Tránh đi. Nếu có thể, hãy tránh xa những người hoặc hoàn cảnh có thể khiến bạn bị bắt nạt.—Châm-ngôn 22:3.
  • Một hành động bất ngờ: Kinh Thánh nói: “Lời đáp êm nhẹ làm nguôi cơn giận”.—Châm-ngôn 15:1.
  • Sử dụng khiếu hài hước. Ví dụ, nếu kẻ bắt nạt gọi bạn là béo, bạn có thể đáp lại, “Mập có sức hấp dẫn là béo.”
  • Cố lên. Bạn gái Nora, 19 tuổi, cho biết: “Im lặng chứng tỏ bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn kẻ bắt nạt. Nó cho thấy rằng bạn có khả năng tự kiểm soát mà kẻ bắt nạt không có.”
  • Phát triển sự tự tin. Một người bạn tên Rita nhận xét: “Khi những kẻ bắt nạt thấy bạn căng thẳng, chúng có thể tận dụng cơ hội này để hủy hoại sự tự tin của bạn”.
  • Nói chuyện với người khác. Theo một cuộc khảo sát, hơn một nửa số nạn nhân bị bắt nạt trên mạng không tiết lộ những gì đang xảy ra, có lẽ vì xấu hổ (đặc biệt là đối với các em trai) hoặc sợ bị trả thù. Nhưng hãy nhớ rằng, những kẻ bắt nạt thường sợ bị phát hiện. Nói chuyện có thể là bước đầu tiên để chấm dứt cơn ác mộng.
Tham Khảo Thêm:  Bắt pikachu trong pokémon go : đơn giản như đang giỡn

Bỏ qua chúng. Một người bạn tên Kylie cho biết: “Những chú bò tót vô cùng phấn khích khi màn trêu ghẹo của chúng thành công. Nếu bạn phớt lờ họ, họ sẽ mất hứng thú và bỏ cuộc.” Kinh Thánh nói: “Người khôn ngoan thì yên lặng”.— Châm-ngôn 29:11 , Bản Phổ Thông.

Đừng trả lời. Trả thù chỉ đổ thêm dầu vào lửa chứ không giải quyết được vấn đề. Kinh Thánh nói: “Chớ làm điều ác trả lại”.— Rô-ma 12:17; Châm Ngôn 24:19.

Tránh đi. Nếu có thể, hãy tránh xa những người hoặc hoàn cảnh có thể khiến bạn bị bắt nạt.—Châm-ngôn 22:3.

Một hành động bất ngờ: Kinh Thánh nói: “Lời đáp êm nhẹ làm nguôi cơn giận”.—Châm-ngôn 15:1.

Sử dụng khiếu hài hước. Ví dụ, nếu kẻ bắt nạt gọi bạn là béo, bạn có thể đáp lại, “Mập có sức hấp dẫn là béo.”

Cố lên. Bạn gái Nora, 19 tuổi, cho biết: “Im lặng chứng tỏ bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn kẻ bắt nạt. Nó cho thấy rằng bạn có khả năng tự kiểm soát mà kẻ bắt nạt không có.”

Phát triển sự tự tin. Một người bạn tên Rita nhận xét: “Khi những kẻ bắt nạt thấy bạn căng thẳng, chúng có thể tận dụng cơ hội này để hủy hoại sự tự tin của bạn”.

Nói chuyện với người khác. Theo một cuộc khảo sát, hơn một nửa số nạn nhân bị bắt nạt trên mạng không tiết lộ những gì đang xảy ra, có lẽ vì xấu hổ (đặc biệt là đối với các em trai) hoặc sợ bị trả thù. Nhưng hãy nhớ rằng, những kẻ bắt nạt thường sợ bị phát hiện. Nói chuyện có thể là bước đầu tiên để chấm dứt cơn ác mộng.

Tham Khảo Thêm:  2023 Lòng tự trọng là gì? Ý nghĩa, biểu hiện và vai trò của tự trọng?

Hy vọng răng bài viết Chấm dứt tình trạng bắt nạt – wikihow của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *