CHO ĐI VÀ NHẬN LẠI

Rate this post

CHO VÀ NHẬN là lẽ tự nhiên trong cuộc sống. Nhưng đây không phải là điều dễ dàng thực hiện; không phải lúc nào bạn cũng nhận được phản hồi tuyệt vời như vậy (!) Thật vậy. Chỉ có hết lòng thành tâm mới có được. KỸ NĂNG PHẢI BIẾT mời mọi người hiểu rõ hơn về câu chuyện này nhé!

Có một tên cướp vào một ngôi làng nọ. Cô trốn trong nhà của bác sĩ duy nhất trong làng (người mà cô tin rằng rất giàu có). Anh ta lên kế hoạch vào đêm khuya để giữ đầu bác sĩ và buộc anh ta nói cho anh ta biết những thứ có giá trị của anh ta ở đâu, sau đó giết anh ta để giữ bí mật.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách chơi lô đầu câm, đít câm chính xác %

Đêm hôm đó, bỗng có cuộc điện thoại của người thân có cháu bé ốm nặng ở làng bên sang nhờ giúp đỡ. Lúc đó là mùa đông, tuyết rơi dày đặc, mưa gió dữ dội, làng của đứa trẻ bị bệnh lại cách xa một ngọn núi, đi đến đó rất nguy hiểm trên đường và đã quá muộn, và cậu đã có một ngày rất mệt mỏi.

Cúp điện thoại, bác sĩ thở dài, lên giường nghỉ ngơi. Nhưng rồi anh lại lẩm bẩm rằng mình không đi bây giờ, nhỡ con chết thì sao. Vì vậy, lấy lại tinh thần, anh mặc thêm quần áo và mang theo một chiếc đèn lồng. Sau đó anh ta mở cửa và bỏ đi. Hình bóng anh đung đưa trong gió và tuyết. Sáng hôm sau khi bác sĩ trở lại, tên cướp đã gặp ông ở cửa nhà, quỳ xuống dưới chân ông:

“Em có biết là anh đợi em từ tối qua không?”

“Mời vào trong để ta kiểm tra ngươi.” Bác sĩ trả lời.

Tên cướp nói: “Không phải vậy. Tôi là một tên cướp. Đêm qua tôi trốn trong nhà bạn. Tôi muốn làm cho bạn tìm ra nơi cất giấu của cải của bạn và tôi sẽ giết bạn. Nhưng hôm qua trong gió và tuyết, anh ta bất chấp nguy hiểm cho những người được chữa trị. Tôi rất xấu hổ vì đã có ý định làm hại một người như bạn. Khi anh ấy qua đời vào đêm đó, anh ấy không chỉ cứu đứa trẻ ở làng bên mà còn chính anh ấy. Và bạn biết không, bạn cũng đã cứu tôi .”

Tham Khảo Thêm:  2023 Sàn Dbay Exchange Là Gì? ⚡️ Sàn Dbay Exchange Lừa Đảo Hay Uy Tín?

Thật may mắn cho bác sĩ, đứa trẻ và tên cướp vì tên cướp trong câu chuyện “không thể xử lý tình yêu bằng lòng tham của mình”. Số phận ấy của con người không đến một cách tình cờ, mà được tích tụ bởi sự chân thành và tình yêu của anh. Tình yêu có thể di chuyển thế giới.

Chúng ta, dù giàu hay nghèo, sang hay hèn, đều gắn kết với nhau bằng sự cho đi. Bill Gates, Warren Buffet cho đi thường rất vĩ đại và có thể thay đổi thế giới. Chúng ta có thể chưa (hoặc chưa) làm được những điều vĩ đại như họ; nhưng chúng ta vẫn có thể cho đi từng chút một mỗi ngày.

Nó có thể đơn giản như một nụ cười ấm áp dành cho ai đó bạn gặp trong đời; một lời cảm ơn chân thành đến người khuân vác trên đường; biết chia sẻ việc nhà, biết xếp hàng chờ, biết bỏ rác vào thùng; biết xách giỏ nặng của bà bầu; biết nhường ghế cho một cụ già trên xe buýt… ​​Khi có thể, chúng ta nên làm những việc rất nhỏ, vậy thôi. Giá mà ai cũng biết sống cho đi; Chắc chắn ai cũng sẽ được thiên đường, ngay giữa thế gian này.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, trong tay mỗi chúng ta luôn có những cây bút chì; vẽ những bức tranh về cuộc sống của mình. Cầm bút màu trong tay, ai cũng có quyền tô màu cho cuộc sống của mình.

Tham Khảo Thêm:  Cách băng vết thương hở chuẩn khoa học

Cảm thấy cuộc sống làm những hoạt động hàng ngày có ý nghĩa; biết cách tiết kiệm và đánh giá cao bộ màu kỳ diệu để tạo ra một cái nhìn tuyệt vời!

Việt Ta (chia sẻ)
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết CHO ĐI VÀ NHẬN LẠI . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *