Cơ cấu tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức gồm …

Rate this post

Cơ cấu tiền lương của công chức sẽ là khoảng 70% tổng quỹ lương là lương cơ bản, khoảng 30% tổng quỹ lương là các khoản phụ cấp.

Theo Nghị quyết 27 về cải cách tiền lương mới năm 2022 đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, cơ cấu tiền lương mới bao gồm: Lương cơ sở (chiếm khoảng 70% tổng quỹ tiền lương). Phụ cấp (chiếm khoảng 30% tổng quỹ lương); Thưởng bổ sung (quỹ thưởng bằng khoảng 10% tổng quỹ lương thực hiện trong năm chưa bao gồm các khoản phụ cấp).

Tham Khảo Thêm:  2023 Tìm Hiểu Thêm Về Màu Xanh Lục Và Các Màu …

Bên cạnh đó, xây dựng và công bố hệ thống bảng lương mới theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ quản lý thay thế hệ thống bảng lương hiện hành, chuyển xếp lương cũ sang lương mới, bảo đảm không thấp hơn mức lương hiện hành.

Đối với cơ chế quản lý tiền lương và thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức, Nghị quyết 27 xác định:

Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị được sử dụng quỹ tiền lương hàng năm và quỹ chi định kỳ để thuê chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức, đơn vị và quyết định mức chi trả thu nhập phù hợp với nhiệm vụ được giao. bổn phận.

Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị xây dựng quy chế khen thưởng định kỳ đối với các đối tượng do mình chỉ đạo có liên quan đến kết quả đánh giá, xếp loại hoàn thành công việc của từng người.

Mở rộng việc áp dụng cơ chế thí điểm đối với một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã tự cân đối ngân sách, bảo đảm đủ nguồn thực hiện cải cách tiền lương, chính sách an sinh xã hội và thu nhập bình quân đầu người. Quân nhân tăng thêm không quá 0,8 lần quỹ lương cơ sở của cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền lãnh đạo.

Đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi phí hoạt động thường xuyên và chi phí đầu tư, tự đảm bảo chi phí hoạt động thường xuyên và các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước có quyền tự chủ tiền lương theo kết quả hoạt động như một doanh nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  Những suy nghĩ khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

Đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi phí thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm toàn bộ chi phí thường xuyên thực hiện chế độ tiền lương như đối với công chức.

Mức lương thực trả tương ứng với vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp của viên chức do đơn vị sự nghiệp công lập quyết định căn cứ vào nguồn thu (từ ngân sách nhà nước và từ thu nhập của đơn vị). năng suất lao động, chất lượng công việc và hiệu quả công việc theo quy chế tiền lương của đơn vị, không thấp hơn chế độ tiền lương do Nhà nước quy định.

Theo CAFEFCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cơ cấu tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức gồm … . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *