Cơ cấu tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức gồm …

Rate this post

Cơ cấu tiền lương của công chức sẽ là khoảng 70% tổng quỹ lương là lương cơ bản, khoảng 30% tổng quỹ lương là các khoản phụ cấp.

Theo Nghị quyết 27 về cải cách tiền lương mới năm 2022 đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, cơ cấu tiền lương mới bao gồm: Lương cơ sở (chiếm khoảng 70% tổng quỹ tiền lương). Phụ cấp (chiếm khoảng 30% tổng quỹ lương); Thưởng bổ sung (quỹ thưởng bằng khoảng 10% tổng quỹ lương thực hiện trong năm chưa bao gồm các khoản phụ cấp).

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách chơi pokemon go từ a tới z

Bên cạnh đó, xây dựng và công bố hệ thống bảng lương mới theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ quản lý thay thế hệ thống bảng lương hiện hành, chuyển xếp lương cũ sang lương mới, bảo đảm không thấp hơn mức lương hiện hành.

Đối với cơ chế quản lý tiền lương và thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức, Nghị quyết 27 xác định:

Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị được sử dụng quỹ tiền lương hàng năm và quỹ chi định kỳ để thuê chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức, đơn vị và quyết định mức chi trả thu nhập phù hợp với nhiệm vụ được giao. bổn phận.

Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị xây dựng quy chế khen thưởng định kỳ đối với các đối tượng do mình chỉ đạo có liên quan đến kết quả đánh giá, xếp loại hoàn thành công việc của từng người.

Mở rộng việc áp dụng cơ chế thí điểm đối với một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã tự cân đối ngân sách, bảo đảm đủ nguồn thực hiện cải cách tiền lương, chính sách an sinh xã hội và thu nhập bình quân đầu người. Quân nhân tăng thêm không quá 0,8 lần quỹ lương cơ sở của cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền lãnh đạo.

Đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi phí hoạt động thường xuyên và chi phí đầu tư, tự đảm bảo chi phí hoạt động thường xuyên và các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước có quyền tự chủ tiền lương theo kết quả hoạt động như một doanh nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VĂN HỌC VIỆT NAM

Đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi phí thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm toàn bộ chi phí thường xuyên thực hiện chế độ tiền lương như đối với công chức.

Mức lương thực trả tương ứng với vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp của viên chức do đơn vị sự nghiệp công lập quyết định căn cứ vào nguồn thu (từ ngân sách nhà nước và từ thu nhập của đơn vị). năng suất lao động, chất lượng công việc và hiệu quả công việc theo quy chế tiền lương của đơn vị, không thấp hơn chế độ tiền lương do Nhà nước quy định.

Theo CAFEFCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cơ cấu tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức gồm … . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả tự do tại tòa cho bị cáo có con học giỏi trong vụ AIC

Trong 6 bị cáo được xem xét giảm án, chỉ có Hoàng Thị Thúy Nga (nguyên phó tổng giám đốc AIC) bị tòa phúc thẩm bác. Bị…

Văn miêu tả thực của những “Nhà văn nhí”

Không nhà văn nào có thể miêu tả chân thực và hài hước như “Những nhà văn nhí”. Sự ngây thơ, hồn nhiên vô tư của trẻ…

MỘT SỐ LỖI SAI CẦN LƯU Ý KHI VIẾT VĂN BẢN

Hiện nay, việc viết hoa chữ cái, ngày, tháng, năm viết được thực hiện theo quy định của pháp luật. Những trường hợp không được viết tắt…

KÝ ỨC VỀ NHỮNG BÀI HỌC THUỘC LÒNG THỜI TIỂU HỌC…

Vào thời điểm đó, cách đặt tên của các lớp học ngược lại với hiện tại, từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Lớp năm là lớp một…

Rau càng cua ăn có tốt không?

Rau càng cua từng được coi là loại rau dân dã vì dễ trồng nhưng ăn rau càng cua lại rất tốt cho sức khỏe. được thì…

Phép ẩn dụ, ví von khiến ta phải suy nghĩ

Các phép ẩn dụ được dệt thành tấm thảm của ngôn ngữ, nếu không có nó, ngôn ngữ sẽ là một tấm vải thô ráp và rách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *