Con sâu răng là gì ? hình ảnh con sâu răng

Rate this post

TT – “Phòng khám” chuyên bắt sâu răng của bà Th. Trần Thị Đóm ở xã Tân Hội, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) là căn bếp rộng khoảng 10 m2 với rổ chai nhựa đã ngả màu vàng sậm, đáy đen kịt. như thạch cao. và một số thùng chứa dầu ăn.

Thông tin đồn đoán, nhiều người đã tìm đến cơ sở này để bắt sâu răng. Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa khẳng định đây là một trò lừa bịp.

Đến xã Tân Hội hỏi bà Tư (tên thường gọi của bà Đóm) hầu như ai cũng biết. Bà Tú cho biết, bà hành nghề “bắt sâu răng” bằng thuốc gia truyền hơn chục năm nay.

Thấy có người lạ đến, gia đình bà Tư liền mời: “Vào để bắt sâu răng à? Đi thẳng đến phía sau hàng đợi. Cô ấy còn có khách, đợi cô ấy đi đón.”

Tại “phòng khám” có căn bếp rộng khoảng 10 m2, bà Tú với dáng người đậm đà đang đun dầu ăn trong nồi. Trên “bàn khám”, một bé trai khoảng 10 tuổi trong tư thế sẵn sàng bị bắt.

Sau khi đun sôi chén dầu, bà Tư đặt một cái chai nhựa đục lỗ dưới đáy chén. Sau đó, bà cho vào chai nhựa một gói thuốc màu đen mà bà giới thiệu là thuốc chữa đau răng rất hiệu nghiệm mua ở hiệu thuốc đông y.

Khi dầu đang sôi bốc khói trắng, bà Tư vội đặt chiếc chai nhựa thứ hai đã cắt thành hình phễu lên trên chiếc chai nhựa ban đầu và nói: “Con cắm răng vào thành chai, để khói vào miệng gây sâu răng… Thở bằng miệng và hít vào tất cả khói.”

Tham Khảo Thêm:  Top 100 Hình nền trái tim đẹp, lãng mạn cho tình yêu, chất ngầu

Khoảng một phút sau, bên trong chai nhựa xuất hiện những sợi chỉ trắng cuộn tròn, bà Tư vui vẻ nói: “Sâu răng đây.

Hệ số thứ nhất ít sâu sắc hơn, nhưng hệ số thứ hai và thứ ba thì nhiều hơn.” Đưa hũ dầu và chai nhựa ra ánh sáng, bà Tư đếm số con sâu trên thành chai và cho biết có gần 10 con. Bà Tư cho biết đây là nghề truyền thống của gia đình bà, vì Mỗi bó hút, bà He lấy 10.000 đồng và giải thích thêm: “Lấy tiền mua dầu ăn chứ không lấy. bắt sâu là giúp người.”

Bà N.M.P, một người dân trong khu vực nhờ bà Tư bắt sâu cho biết: “Bắt xong thấy răng bớt đau nhức, nhưng người bà màu trắng không biết có phải là sâu hay không. , vì nằm dưới đất không thấy con gì sống.. Nhiều lần tôi nhờ bà Tư bắt giun sống nhưng bà không chịu, nói nắng nóng chết.

“Bắt bò sâu răng là trò lừa bịp và phản khoa học vì vi khuẩn gây sâu răng phải soi dưới kính hiển vi mới thấy được”.

Bạn không nhớ tất cả những người đã đến với cô ấy để bắt sâu. Nhưng có một điều đáng chú ý là chúng đều dùng chung một chuôi sâu duy nhất, đó là cặp chai nhựa đục lỗ ở đáy và miệng chai nhựa hình phễu.

Lần tìm những bài thuốc ngải gia truyền của bà Tư, chúng tôi phát hiện hạt giống hạt tiêu cắt đôi.

Tham Khảo Thêm:  Giảng viên Anonglak đã tỏa sáng với những tiết dạy tiếng Việt tại...

Bên trong có những sợi chỉ nhỏ như vải trắng bám vào thành bình mà bà Tư gọi là sâu răng. Mang loại thuốc này đến một số nhà thuốc y học cổ truyền trên địa bàn Tiền Giang để hỏi mua nhưng các bác sĩ ở đây đều lắc đầu không biết là thuốc gì. “Nếu có đơn thuốc này thì đến đó mua rồi nhờ tư vấn cách dùng chứ ở đây không bán”, chủ một tiệm thuốc đông y cho biết.

Bác sĩ Lê Phong Vũ, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cho biết, hiện tượng sâu răng xuất hiện là do việc vệ sinh răng miệng hàng ngày chưa tốt. Khi thức ăn dính vào răng, trong điều kiện yếm khí, vi khuẩn sẽ lên men thức ăn và sinh ra axit làm tổn thương răng, tạo nên các lỗ sâu.

Ông Nguyễn Ngọc Hội, chủ tịch UBND xã Tân Hội, cho biết chính quyền địa phương không biết việc người dân trong xã có thể bắt sâu răng. “Tôi sẽ cử cán bộ xuống kiểm tra cơ sở hành nghề của bà Tú và có hình thức xử lý”.

Và Mr. Phan Văn Hồng, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Tiền Giang, khẳng định từ trước đến nay y học cổ truyền chưa có bài thuốc chữa sâu răng như của bà Tư, vì đơn giản là chưa có. Con sâu gì mà bò lổm ngổm thế. Các bài thuốc chữa sâu răng được áp dụng tại bệnh viện chỉ là những thuốc có tính sát khuẩn và kèm theo khuyến khích bệnh nhân giữ gìn vệ sinh răng miệng.

Tham Khảo Thêm:  2023 Xe Lướt Là Gì? Ưu Nhược Điểm Khi Mua Xe Lướt

“Tôi đề nghị chính quyền địa phương nhanh chóng phối hợp với các ngành chức năng kiểm soát việc hành nghề của bà Tú vì phương pháp chữa bệnh này rất dễ lây lan một số bệnh về răng miệng và thuốc không rõ nguồn gốc. Những chất này khi trộn với nhau có thể sinh ra độc tố”, ông Hồng nói.

1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia các hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Mua hàng

Hy vọng răng bài viết Con sâu răng là gì ? hình ảnh con sâu răng của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *