Công thức làm bánh bông lan cho người mới bắt đầu ngay tại nhà

Rate this post

2.2.2. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Với lò nướng thủy tinh bạn có thể cho 45 ml sữa tươi và làm như sau:

Tách riêng hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng. Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất để đánh lòng trắng trứng cho đến khi chúng tạo thành bong bóng lớn. Tiếp tục tăng tốc độ lên mức trung bình sau khi thêm nước cốt chanh (hoặc cream of tartar).

Chia bột nở (hoặc đường cát) thành 3 phần rồi cho từ từ vào âu lòng trắng trứng. Tăng tốc độ trung bình để đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và bông.

Dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh bông bơ lạt. Tiếp tục cho thêm một ít đường và đánh bằng máy trộn cho đến khi thành một khối đồng nhất. Sau đó thêm bột ngô rây và bột mì. Cuối cùng, thêm nước cam để cải thiện hương vị. Nhớ đánh cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau thành một khối bột mềm. Cho lòng đỏ trứng gà, dầu ăn và vani vào hỗn hợp rồi dùng tay trộn đều.

Chia lòng trắng trứng đã đánh thành từng phần nhỏ và tiếp tục trộn đều. Trộn theo một chiều và không quá mạnh tay để bánh không bị mất đẹp trong quá trình nướng.

Lót giấy nến ở đáy và thành khuôn bánh để chống dính. Hoặc có thể quét 1 lớp dầu ăn nếu không có giấy nến.

Tham Khảo Thêm:  PHIẾU ĐỌC GÓP Ý BẢN THẢO TÀI LIỆU GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG...

Đổ đều hỗn hợp bột vào khuôn. Chỉ xếp ⅔ khuôn để bánh có chỗ nở ra. Tiếp tục gõ khuôn trên bề mặt phẳng nhiều lần để món tráng miệng đẹp hơn khi nướng.

Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 185 độ C, hạ xuống 180 độ C rồi cho khuôn bánh vào lò. Nướng bánh trong 10 phút, sau đó hạ xuống 170 độ C và tiếp tục nướng thêm 6 phút nữa. Cuối cùng, giảm xuống 140 độ C và nướng thêm 10 phút nữa.

Khi bánh đã sẵn sàng, mở lò và để yên trong khoảng 5 phút cho nguội. Sau đó lấy bánh ra để nguội và gỡ giấy nướng. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức vị ngọt, xốp và thơm ngon của bánh.

Hy vọng răng bài viết Công thức làm bánh bông lan cho người mới bắt đầu ngay tại nhà của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *