Cuộc sống đang trở lại bình thường, 5K có còn phù hợp?

Rate this post

Thời điểm này, dịch Covid-19 đã lắng xuống ở nhiều địa phương, cuộc sống bình thường đang trở lại. Vậy khuyến nghị 5K mà Bộ Y tế đưa ra có còn phù hợp?

Thời gian gần đây, số ca mắc và tử vong do Covid-19 ở nước ta giảm đáng kể, thậm chí có những ngày không ghi nhận ca tử vong nào. Cuộc sống bình thường đang trở lại. Các dịch vụ trước đây bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 như hàng không, du lịch, vui chơi giải trí hiện đã hoạt động trở lại bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Cách kết nối wifi cho laptop windows và khắc phục lỗi liên quan

Trước câu hỏi của dư luận là nguyên tắc 5K có còn phù hợp không, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, về việc áp dụng 5K, ngay từ đầu Bộ Y tế đã làm không cứng nhắc mà rất linh hoạt. để đảm bảo hiệu quả.

“Đầu tiên, chúng tôi thường xuyên đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn. Đó là 2K chúng tôi làm thường xuyên. 3K còn lại linh hoạt hơn, chẳng hạn như tuyên bố y tế, không đông đúc. Vì vậy, trong từng hoạt động cụ thể, đặc thù của từng địa phương, từng đơn vị, từng lĩnh vực, từng bộ, ngành mà chúng ta phát triển cho phù hợp”, ông Tuyến nói.

Như vậy, áp dụng linh hoạt nguyên tắc 5K, nhưng trong đó 2K phải thường xuyên duy trì là khẩu trang và khử trùng. Vậy khi nào Việt Nam coi Covid-19 là dịch bệnh? “Trên thế giới không có nước nào coi COVID-19 là dịch bệnh lưu hành, nhưng có một số nước nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch, không bắt buộc. cách ly đối với những người tiếp xúc gần hoặc không đeo khẩu trang nơi công cộng, như ở Anh, Đan Mạch, Thụy Điển.

Hay một số nước đã dần công bố COVID-19 đã trở thành dịch bệnh lưu hành… Ở nước ta dịch được kiểm soát rất tốt. Tuy nhiên, theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới, thế giới vẫn đang trong giai đoạn đại dịch và cảnh báo vẫn có thể xuất hiện những chủng mới. Chúng ta đang ở giữa đại dịch và dịch bệnh lưu hành”, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nói thêm.

Theo Bộ Y tế, mặc dù nước ta là 1 trong 6 nước được xếp trong nhóm 6 nước dẫn đầu về tốc độ bao phủ vắc xin phòng, chống Covid-19 và mặc dù dịch đã được kiểm soát tốt nhưng khoảng cách còn rất lớn. vì vậy không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Hiện Việt Nam chưa coi Covid-19 là dịch bệnh lưu hành phổ biến.

Tham Khảo Thêm:  8 lý do tại sao nên ngừng sử dụng giấy nhôm trong lò nướng ...

Dựa theoCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cuộc sống đang trở lại bình thường, 5K có còn phù hợp? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Vô Vàng hay Vô Vàn mới chính xác? 

Có rất nhiều từ và cụm từ mà nhiều người thắc mắc, tìm kiếm câu trả lời trên Internet hoặc tra từ điển để xem từ nào…

Địa điểm Tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh là Di tích Quốc gia

“Điểm tập kết quân ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh” – nơi đưa đón hàng vạn bộ đội, cán bộ, học sinh, sinh viên tình nguyện……

Quy định mới về giảng viên trong xác định năng lực đào tạo …

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, hoàn thiện một số điều của Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT công bố quy chế…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *