Đại học Đồng Tháp đã tiếp tục thăng tiến … bảng xếp hạng thế giới

Rate this post

Mục lục ẩn

Ngày 01/02/2023, Cybermetrics Labs (trực thuộc Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Tây Ban Nha) đã công bố kết quả xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2023 theo Webometrics lần thứ nhất.

Tiếp tục duy trì sự thăng hạng trong các kỳ xếp hạng trước, tại kỳ xếp hạng này, Trường Đại học Đồng Tháp đã tăng 287 bậc so với bảng xếp hạng đại học thế giới của Webometrics công bố tháng 7/2022 với vị trí 6.348; So với bảng xếp hạng cùng kỳ năm trước (tháng 1/2022), Đại học Đồng Tháp tăng 637 bậc.

Tham Khảo Thêm:  Bắt sâu răng bằng… dầu ăn

Trong khu vực Đông Nam Á, có 4.693 cơ sở giáo dục đại học được đưa vào bảng xếp hạng, trong đó Đại học Đồng Tháp xếp thứ 354. Về cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam, có 184 cơ sở. Giáo dục đại học đứng trong bảng xếp hạng này, trong đó Đại học Đồng Tháp đứng thứ 42. 1 bậc so với bảng xếp hạng tháng 7 năm 2022.

Bảng xếp hạng 50 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam theo Webometrics (cập nhật tháng 01/2023) Nguồn:

Bảng xếp hạng Webometrics là sáng kiến ​​của nhóm Cybermetrics Laboratory (thuộc Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Tây Ban Nha) được triển khai từ năm 2004. Bảng xếp hạng được công bố vào cuối tháng 1 và tháng 7 hàng năm, dựa trên đánh giá của 3 chỉ số gồm:

Phương pháp đánh giá xếp hạng trường đại học Webometrics (Cập nhật tháng 1 năm 2023) Nguồn:

(1) Chỉ số hiển thị với trọng số xếp hạng 50%: Số trang phụ được liên kết với trang web của tổ chức giáo dục (chuẩn hóa và tính trung bình). Dữ liệu được lấy từ hệ thống Ahref và Majestic.

(2) Chỉ số minh bạch với trọng số 10%: Số lần trích dẫn của 310 nhà khoa học hàng đầu của các trường đại học có hồ sơ Google Scholar (không bao gồm 30 nhà khoa học có số lần trích dẫn cao nếu có). Dữ liệu lấy từ Google Scholar. Đây là một chỉ số liên quan đến sự lan truyền học thuật của trường đại học.

(3) Index of Excellence: Số bài báo của trường nằm trong 10% số bài báo được trích dẫn nhiều nhất thuộc 27 lĩnh vực chuyên môn trong cơ sở dữ liệu, giai đoạn 5 năm (2017-2021). Dữ liệu được lấy từ nguồn Scimago. Đây là một chỉ số để đánh giá chất lượng của các bài báo đại học được công bố quốc tế.

Tham Khảo Thêm:  SÁCH MỀM - SÁCH GIÁO KHOA LỚP 11 (TRỌN BỘ)

Có được sự thăng hạng trong bảng xếp hạng Webometrics là do Nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, trong đó có các chính sách khuyến khích giảng viên và sinh viên. sinh viên nâng cao chất lượng công bố khoa học, đặc biệt là công bố công trình nghiên cứu trên tạp chí khoa học thuộc danh mục WoS/Scopus.

Bên cạnh đó, việc các bài báo đăng trên Tạp chí Khoa học Trường Đại học Đồng Tháp được đưa vào chỉ mục trích dẫn trên hệ thống Google Scholar, cũng như việc gắn định danh số tài liệu DOI vào bài báo đã góp phần nâng cao chất lượng của chất lượng của các bài báo. đạt điểm cao trên chỉ số ảnh hưởng website của Trường.

Mặt khác, một số giảng viên của Trường có hồ sơ trong hệ thống Google Scholar với số lượng trích dẫn cao cũng góp phần cải thiện điểm trong chỉ số minh bạch. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Nhà trường cần tiếp tục thực hiện một số nội dung sau:

– Đăng tải và cập nhật thường xuyên thông tin về kết quả giảng dạy, nghiên cứu khoa học, các hoạt động cộng tác và phục vụ cộng đồng trên website của Nhà trường và các đơn vị. Việc công bố thông tin về kết quả hoạt động của Nhà trường trên website sẽ giúp cộng đồng dễ dàng tiếp cận thông tin kịp thời, tăng sức ảnh hưởng của website và hình ảnh của Nhà trường trong xã hội.

Tham Khảo Thêm:  Hãy viết cách ứng phó khi bị bắt cóc và có và khi hỏa hoạn trong bảng dưới đây

– Mỗi nhà khoa học phải hệ thống hóa các công bố khoa học trong hồ sơ Google Scholar. Việc cập nhật dữ liệu và công bố học thuật trên Google Scholar phải được xác thực bằng tài khoản email (@dthu.edu.vn) của Đại học Đồng Tháp, điều này sẽ làm tăng tác động đến uy tín học thuật của Nhà trường. Đối với cộng đồng học thuật quốc tế, các công bố khoa học trên hệ thống trực tuyến sẽ tự động cập nhật hồ sơ nhà khoa học, giúp cộng đồng học thuật và xã hội trong nước và quốc tế dễ dàng tiếp cận các sản phẩm khoa học, từ đó tăng cơ hội được trích dẫn cho công bố, tăng chỉ số tác động của công bố khoa học .

Hi vọng rằng trong tương lai, Trường Đại học Đồng Tháp sẽ tiếp tục thăng tiến trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Việt Nam và thế giới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Theo Đại học Đồng ThápCảm ơn bạn đã đọc bài viết Đại học Đồng Tháp đã tiếp tục thăng tiến … bảng xếp hạng thế giới . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *