Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam

Rate this post

Mục lục ẩn

Sáng 10-5, tại hội trường Khối MTTQ và các đoàn thể tỉnh (phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh), Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào (HHN) tỉnh Đồng Tháp tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X . , nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Dự Đại hội có đồng chí Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bệnh đa xơ cứng. Phimpha Keomixay – Tổng Lãnh sự Lào tại TP.HCM cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội tỉnh.

Tham Khảo Thêm:  Nếu chưa biết 8 mẹo này thì bạn chưa phải cao thủ Microsoft Word

Nhiệm kỳ 2016-2021, HHN Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều hoạt động tích cực, sáng tạo góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị với nước bạn Lào. HHN Việt Nam – Tỉnh Lào Đồng Tháp đã ngay lập tức gửi thư thăm hỏi và chia sẻ với HHN Lào – Tỉnh Salavan Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP.HCM những khó khăn vất vả của nhân dân Lào khi dịch Covid-19 bùng phát. . Bên cạnh đó, Hiệp hội tích cực hỗ trợ các sở, ngành của tỉnh trong quan hệ với Trung ương, tổ chức các hoạt động giao lưu, làm việc và học tập kinh nghiệm với các đối tác tại Lào.

Đồng thời, Hiệp hội đã phối hợp, tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Tháp và Chính quyền tỉnh Salavan ký kết 2 Biên bản ghi nhớ năm 2014 và giai đoạn 2018 – 2021, Biên bản ghi nhớ giữa lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Champasak năm 2018 2017; Đến nay đã tổ chức sơ kết, báo cáo kết quả thực hiện và tiếp tục đề xuất nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Giai đoạn 2022 – 2027, HHN Việt – Lào tập trung lan tỏa tình hữu nghị truyền thống Việt – Lào. Tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962 – 05/9/2022), 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977) – 18/07/2022) ); tổ chức giao lưu, học tập kinh nghiệm với HHN Việt Nam – Lào tại một số địa phương trong nước; phối hợp với các ngành liên quan, nắm chắc tình hình lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện để các em học tập tốt tại địa phương;…

Tham Khảo Thêm:  Công thức mồi câu cá chạch sông

UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu ghi nhận và biểu dương những thành tích HHN Việt Nam – Lào đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, HHN Việt – Lào tiếp tục đổi mới, tiên phong trong công tác đối ngoại nhân dân để tham mưu và triển khai hiệu quả Biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Đồng Tháp với các tỉnh Salavan và Champasak trên các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục – đào tạo, y tế…, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao hiểu biết của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt – Lào; tích cực hỗ trợ các ngành, địa phương tổ chức các hoạt động hợp tác với các đối tác Lào; chủ động đề xuất các hoạt động hỗ trợ cộng đồng lưu học sinh Lào đang học tập tại Đồng Tháp; củng cố phát triển Hội và các hội viên tham gia tổ chức Hội.

Đại hội đã bầu 24 đồng chí vào BCH HHN Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Tháp khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027; bầu 7 thành viên vào Ban Thường vụ Hiệp hội. Ông Phan Văn Thắng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HHN Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HHN Việt – Lào nhiệm kỳ 2016 – 2021; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ qua.

Tham Khảo Thêm:  Chim hải âu sống ở đâu? ăn gì? sinh sản ra sao?

Ngân Nguyễn/ Theo Huy Phạm (chia sẻ)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *