Để lương cơ sở tăng có nhiều ý nghĩa đối với cán bộ, công chức,…

Rate this post

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số Nghị định 24/2023/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2023 của Chính phủ quy định mức lương cơ bản đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Theo đó, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng sẽ được áp dụng cho 9 nhóm đối tượng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trong đợt điều chỉnh lương cơ bản, nhiều khoản, phụ cấp cho người lao động ngoài chính phủ cũng sẽ tăng lên. Cụ thể, tăng mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau, tăng mức trợ cấp một lần sau khi sinh con hoặc nhận con nuôi, tăng mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau khi sinh con, tăng mức trợ cấp một lần, tăng mức trợ cấp hàng tháng …

Tham Khảo Thêm:  Tin nhắn đầu tiên khi làm quen mà bạn cần phải biết

Sau nhiều năm lương cơ sở của Nhà nước không được tăng, một phần do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, ngân sách nhà nước còn khó khăn chưa cân đối được, đảm bảo cho việc điều chỉnh tăng lương cơ sở. Vì vậy, dù mức tăng lương cơ sở chưa đáp ứng được kỳ vọng cũng như kỳ vọng nhưng đợt tăng lương cơ sở lần này có thể nói là sự mong đợi và vui mừng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. sự chuyển động.

Thực tế sau nhiều năm thực hiện và điều chỉnh chính sách tăng lương cơ sở hàng năm, hầu như mức lương cơ sở cũng như mức thu nhập chưa thực sự bảo đảm mức sống của đại đa số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. nếu so với số giờ làm việc hàng ngày, khối lượng công việc mà họ đảm nhận, thực hiện.

Gần như phải sống bằng thu nhập, với mức lương “khiêm tốn” như hiện nay, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động buộc phải “thắt lưng buộc bụng”, thắt lưng buộc bụng, tiết kiệm nhiều khoản thì cuộc sống mới đảm bảo được.

Thậm chí, nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động còn phải bươn chải, làm đủ mọi công việc, ngành nghề ngoài xã hội để kiếm thêm thu nhập, chi tiêu trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học, bố mẹ già và các thành viên trong gia đình.

Tham Khảo Thêm:  BÀI THƠ HỎI-NGÃBÀI THƠ HỎI-NGÃ

Ngoài ra, thời gian gần đây có tình trạng một số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, ban ngành phải xin thôi việc hoặc chuyển công tác, nhập ngũ ở các cơ sở tư nhân, làm việc cho doanh nghiệp… vì thu nhập vãng lai không đảm bảo sinh hoạt.

Chưa kể, cứ mỗi lần tăng lương là tiền điện nước, tiền nhà lại tăng, thậm chí vật giá tăng theo lương; Tiền lương đã được điều chỉnh, nhưng chúng không đồng hành với giá cả…

Tôi nghĩ đã đến lúc phải làm một cuộc khảo sát chính thức, đánh giá toàn diện việc làm, đời sống cũng như mức thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức và người dân hiện nay, làm cơ sở pháp lý cho việc làm. Từ đó, việc thực hiện, điều chỉnh tăng lương cơ sở hàng năm sẽ chính xác, toàn diện và sát hơn với đời sống của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Đồng thời, để tiền lương cơ sở hàng năm thực sự có ý nghĩa và đạt được mục tiêu mong muốn, ổn định đời sống việc làm và tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Nhà nước, Chính phủ và các cơ quan, ban ngành cần có những giải pháp khác kèm theo thông qua tiền lương tăng. Cụ thể, cần kiềm chế lạm phát, bình ổn giá cả, tránh trường hợp giá “té nước theo mưa”; có chính sách hỗ trợ giá điện, nước, giá thuê nhà để việc tăng lương cơ bản hàng năm thực sự có ý nghĩa.

Tham Khảo Thêm:  Các trường hợp không được hưởng chế độ thai sản năm 2023

Theo báo Lao Động/Huy Phạm (riêng)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Để lương cơ sở tăng có nhiều ý nghĩa đối với cán bộ, công chức,… . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *