Đề xuất cán bộ, công chức bị kỷ luật…’tự nguyện tinh giản biên chế’

Rate this post

Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung trường hợp cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian bị kỷ luật bằng một trong các hình thức khiển trách hoặc cảnh cáo đã tự nguyện tinh giảm biên chế và được cơ quan, đơn vị đồng ý. người quản lý đồng ý…

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa có tờ trình Chính phủ về dự thảo Nghị định thay thế các Nghị định 108, 113 và 143 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.

Về đối tượng cắt giảm, dự thảo đề xuất đối tượng hợp đồng làm việc sẽ áp dụng đối với lao động hợp đồng chuyên môn trong các đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt chuyện cực mặn với crush qua tin nhắn, cưa đổ không phải khó

Nghị định không áp dụng đối với viên chức hợp đồng làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi phí thường xuyên do các đơn vị này ký hợp đồng có thời hạn không quá 12 tháng.

Đối với các trường hợp tinh giảm biên chế, dự thảo đề xuất hoàn thiện trường hợp cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian bị kỷ luật bằng một trong các hình thức khiển trách hoặc cảnh cáo tự nguyện tinh giảm biên chế. được sự đồng ý của cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp cho phù hợp.

Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức chưa đáp ứng trình độ đào tạo theo tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ quy định cho vị trí việc làm đang đảm nhiệm: Dự thảo đề xuất quy định này chỉ áp dụng đối với công chức, viên chức, viên chức; Đặc biệt đối với công tác cán bộ, trong đề án nhân sự để đi vào lựa chọn, phê chuẩn, bổ nhiệm nhân sự cho từng nhiệm vụ phải xác định tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng, nhân sự cụ thể, không đặt vấn đề tinh giảm nhân sự đối với cán bộ chưa đáp ứng tiêu chuẩn. về đào tạo chuyên nghiệp và dạy nghề.

Trường hợp chưa giải quyết được việc tinh giảm biên chế, Nghị định số quyền lợi của cán bộ, công chức, viên chức.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, nhiều cá nhân tự nguyện tinh giảm biên chế vì không đủ sức khỏe để làm việc. Do đó, dự thảo đề xuất sửa đổi nội dung này theo hướng không xem xét cắt giảm nhân sự đối với các trường hợp này, trừ trường hợp cá nhân tự nguyện cắt giảm.

Tham Khảo Thêm:  2023 Cách vẽ con rùa

Về chính sách nghỉ hưu sớm, thừa kế Nghị định số 143/2020/NĐ-CP, dự thảo nghị định này chỉ thay đổi độ tuổi được hưởng chính sách nghỉ hưu sớm để bảo đảm phù hợp với quy định của Bộ luật Lao động, thực hiện trong năm 2019; Nghị định số 135/2020/NĐ-CP và đảm bảo tương quan về tuổi bổ nhiệm, bổ nhiệm đối với người ứng cử tại Kết luận số 08-KL/TW.

Như vậy, cách tính tuổi nghỉ hưu sớm được tính theo tuổi nghỉ hưu của cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định số 135/2020/NĐ-CP; đồng thời, hoàn thiện chính sách nghỉ hưu sớm đối với nữ cán bộ, công chức cấp thành phố có đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên và đến tuổi hưởng chế độ hưu trí trước thời hạn, đảm bảo đúng quy định của Bộ luật Lao động. . .

Theo Tiền phongCảm ơn bạn đã đọc bài viết Đề xuất cán bộ, công chức bị kỷ luật…’tự nguyện tinh giản biên chế’ . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Vô Vàng hay Vô Vàn mới chính xác? 

Có rất nhiều từ và cụm từ mà nhiều người thắc mắc, tìm kiếm câu trả lời trên Internet hoặc tra từ điển để xem từ nào…

Địa điểm Tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh là Di tích Quốc gia

“Điểm tập kết quân ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh” – nơi đưa đón hàng vạn bộ đội, cán bộ, học sinh, sinh viên tình nguyện……

Quy định mới về giảng viên trong xác định năng lực đào tạo …

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, hoàn thiện một số điều của Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT công bố quy chế…

Buổi họp phụ huynh … và những giọt nước mắt ‘không tính trước’

Buổi họp phụ huynh cuối năm của lớp 7D đã trôi qua được gần 1 tuần nhưng đối với cô chủ nhiệm Đoàn Thị Trang, cảm giác…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *