Đề xuất cán bộ, công chức bị kỷ luật…’tự nguyện tinh giản biên chế’

Rate this post

Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung trường hợp cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian bị kỷ luật bằng một trong các hình thức khiển trách hoặc cảnh cáo đã tự nguyện tinh giảm biên chế và được cơ quan, đơn vị đồng ý. người quản lý đồng ý…

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa có tờ trình Chính phủ về dự thảo Nghị định thay thế các Nghị định 108, 113 và 143 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.

Về đối tượng cắt giảm, dự thảo đề xuất đối tượng hợp đồng làm việc sẽ áp dụng đối với lao động hợp đồng chuyên môn trong các đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư.

Tham Khảo Thêm:  Áp dụng cách quay tik tok triệu view gia tăng nghìn đơn hàng

Nghị định không áp dụng đối với viên chức hợp đồng làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi phí thường xuyên do các đơn vị này ký hợp đồng có thời hạn không quá 12 tháng.

Đối với các trường hợp tinh giảm biên chế, dự thảo đề xuất hoàn thiện trường hợp cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian bị kỷ luật bằng một trong các hình thức khiển trách hoặc cảnh cáo tự nguyện tinh giảm biên chế. được sự đồng ý của cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp cho phù hợp.

Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức chưa đáp ứng trình độ đào tạo theo tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ quy định cho vị trí việc làm đang đảm nhiệm: Dự thảo đề xuất quy định này chỉ áp dụng đối với công chức, viên chức, viên chức; Đặc biệt đối với công tác cán bộ, trong đề án nhân sự để đi vào lựa chọn, phê chuẩn, bổ nhiệm nhân sự cho từng nhiệm vụ phải xác định tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng, nhân sự cụ thể, không đặt vấn đề tinh giảm nhân sự đối với cán bộ chưa đáp ứng tiêu chuẩn. về đào tạo chuyên nghiệp và dạy nghề.

Trường hợp chưa giải quyết được việc tinh giảm biên chế, Nghị định số quyền lợi của cán bộ, công chức, viên chức.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, nhiều cá nhân tự nguyện tinh giảm biên chế vì không đủ sức khỏe để làm việc. Do đó, dự thảo đề xuất sửa đổi nội dung này theo hướng không xem xét cắt giảm nhân sự đối với các trường hợp này, trừ trường hợp cá nhân tự nguyện cắt giảm.

Tham Khảo Thêm:  Bước trang điểm từ a z cho cho người mới bắt đầu

Về chính sách nghỉ hưu sớm, thừa kế Nghị định số 143/2020/NĐ-CP, dự thảo nghị định này chỉ thay đổi độ tuổi được hưởng chính sách nghỉ hưu sớm để bảo đảm phù hợp với quy định của Bộ luật Lao động, thực hiện trong năm 2019; Nghị định số 135/2020/NĐ-CP và đảm bảo tương quan về tuổi bổ nhiệm, bổ nhiệm đối với người ứng cử tại Kết luận số 08-KL/TW.

Như vậy, cách tính tuổi nghỉ hưu sớm được tính theo tuổi nghỉ hưu của cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định số 135/2020/NĐ-CP; đồng thời, hoàn thiện chính sách nghỉ hưu sớm đối với nữ cán bộ, công chức cấp thành phố có đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên và đến tuổi hưởng chế độ hưu trí trước thời hạn, đảm bảo đúng quy định của Bộ luật Lao động. . .

Theo Tiền phongCảm ơn bạn đã đọc bài viết Đề xuất cán bộ, công chức bị kỷ luật…’tự nguyện tinh giản biên chế’ . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *