Đi vệ sinh: Dùng giấy hay vòi rửa tốt hơn?

Rate this post

Giấy vệ sinh dường như rất cần thiết cho vệ sinh; nhưng có lẽ không phải là cách tốt nhất.

Lau bằng giấy vệ sinh không thực sự sạch

Theo TS. Evan Goldstein, bác sĩ phẫu thuật trực tràng ở New York (Mỹ), sử dụng vòi bồn cầu là cách lý tưởng để làm sạch sau khi đi vệ sinh, theo báo cáo. Thương nhân trong cuộc.

Lau bằng giấy vệ sinh về cơ bản làm ô nhiễm phân xung quanh mà không làm sạch nó. Theo Tiến sĩ Goldstein, nó giống như giẫm phải phân chó và chỉ dùng giấy lau đi chứ không giặt giày.

Lau bằng giấy vệ sinh có thể gây nứt hậu môn

Theo TS. Goldstein, giấy vệ sinh không những không sạch; nhưng nó cũng có thể dẫn đến chấn thương.

Giấy vệ sinh khô có thể bị bong tróc nên nếu bạn lau quá mạnh hoặc quá nhiều lần; Lớp da mỏng ở hậu môn có thể bị rách, gây chảy máu hoặc đau.

Tham Khảo Thêm:  Cách tăng khả năng bắt sóng wifi cho laptop bạn không nên bỏ qua – gearvn.com

Tiến sĩ Goldstein cho biết giải pháp là sử dụng vòi vệ sinh, nếu có thể.

Tuy nhiên, Tiến sĩ. Goldstein cho biết, nếu bạn không thể sử dụng vòi bồn cầu; Sử dụng khăn giấy thay vì lau để tránh tạo quá nhiều ma sát và gây nứt hậu môn, theo Thương nhân trong cuộc.

Chuyên gia y tế nói gì về vòi bồn cầu?

Sử dụng chậu vệ sinh có thể là cách tốt hơn để giữ sạch sẽ; và nhẹ nhàng trên da, theo Mặt tươi sáng.

tiến sĩ Evan Goldstein, bác sĩ phẫu thuật hậu môn nổi tiếng; Giám đốc Trung tâm phẫu thuật hậu môn Custom (Mỹ); Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vòi thay vì làm sạch bằng giấy vì một số lý do. Ông thường khuyên bệnh nhân của mình sử dụng vòi nước; vì vòi có thể loại bỏ mọi chất bẩn còn sót lại. Vòi là cách tốt nhất để làm sạch hậu môn; phần tốt nhất là hệ thống phun gắn trực tiếp vào bàn cầu; theo nhật báo mỹ Bưu điện Washington.

tiến sĩ Goldstein nói rằng nhiều người có xu hướng tẩy xóa quá nhiều: họ muốn sạch sẽ; họ chà đi chà lại giấy vệ sinh; kích ứng da và đôi khi gây trầy xước hoặc chảy máu.

Trong khi đó, vòi với dòng nước nhẹ nhàng hơn sẽ làm sạch những vùng da nhạy cảm.

Tuy nhiên, Tiến sĩ. Goldstein lưu ý rằng vẫn cần thấm nhẹ bằng giấy sau khi rửa sạch bằng tất; nếu không, độ ẩm còn lại có thể dẫn đến nhiễm vi khuẩn. Bạn có thể dùng khăn giấy hoặc khăn vải thấm nhẹ để lau khô Bưu điện Washington.

tiến sĩ Christine Lee, chuyên gia tiêu hóa tại Cleveland Clinic (Mỹ); cho biết, đặc biệt vòi rất hữu ích cho những người có vấn đề về vận động; chẳng hạn như những người bị viêm khớp, béo phì hoặc bệnh Parkinson.

Tham Khảo Thêm:  2023 44 Hình ảnh hoa mai đẹp, bộ ảnh cây mai đẹp ngày tết

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí bác sĩ lão khoa trình diễn; vòi là cách vệ sinh thoải mái và sạch sẽ nhất; cho cư dân viện dưỡng lão từ 75 tuổi trở lên.

Một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng vòi; có thể giúp người bệnh trĩ và nứt hậu môn; vì nó làm giảm áp lực lên trực tràng và nhẹ nhàng. Và những người bị ngứa hậu môn, thường nên tránh dùng giấy vệ sinh mà thay vào đó hãy sử dụng vòi nước.

Bạn nên vệ sinh vòi nước thường xuyên

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy vòi nước trong nhà vệ sinh có thể bị nhiễm vi khuẩn. Do đó, cần phải vệ sinh vòi thường xuyên. Chỉ cần dùng khăn ẩm để lau vòi, tránh dùng hóa chất mạnh.

tiến sĩ Lee cho biết: Nếu bạn bảo quản và sử dụng đúng cách bồn cầu, sử dụng vòi là rất tốt; tốt hơn giấy vệ sinh, theo Bưu điện Washington.

Dựa theoCảm ơn bạn đã đọc bài viết Đi vệ sinh: Dùng giấy hay vòi rửa tốt hơn? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *