Điều kiện thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên

Rate this post

Ngày 30 tháng 11 năm 2021, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 34/2021/TT-BGDĐT quy định về tiêu chuẩn, điều kiện dự thi, xét thăng hạng; nội dung, hình thức và xác định người trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, trung học cơ sở công lập.

Tham Khảo Thêm:  Gấu trắng bắc cực – wikipedia tiếng việt

Vì vậy, giáo viên được đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp cao hơn khi có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện sau:

– Cơ sở giáo dục có nhu cầu và được cơ quan quản lý có thẩm quyền cử đi thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp;

– Người được đánh giá ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong năm công tác liền trước năm thi hoặc xét thăng hạng;… (Hiện nay là 03 năm liên tục)

– Được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, THCS, THPT theo vị trí việc làm hiện hưởng (quy định mới)

– Đạt tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng và tiêu chuẩn về năng lực nghề nghiệp của ngạch đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng đã được xác định;…

Trường hợp miễn thi ngoại ngữ, tin học theo quy định tại khoản 6 và khoản 7 Điều 39 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP thì sẽ được xác định đạt tiêu chuẩn về ngoại ngữ, tin học. của hạng chức danh nghề nghiệp đã đăng ký. trình độ cao.

Điều 5. Nội dung, hình thức xét nâng hạng chức danh nghề nghiệp

1. Xét nâng chức danh nghề nghiệp từ giáo viên hạng II lên giáo viên hạng I:

a) Việc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp từ giáo viên hạng II lên giáo viên hạng I được thực hiện thông qua việc xét, chấm điểm đạt yêu cầu xét thăng hạng và thi, kiểm tra theo quy định đối với tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. tiêu đề. nghề hạng I, giáo viên các cấp học;

Tham Khảo Thêm:  CÁI GÌ LÀ CỦA TA? Câu hỏi rất quen thuộc... - KỸ NĂNG CẦN BIẾT

b) Giáo viên hạng II được xét thăng hạng I được dự thi, kiểm tra khi điểm xét hồ sơ đạt 100 điểm theo thang điểm quy định tại Điều 6 của thông tư này;

c) Việc kiểm tra, sát hạch được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm hoặc phỏng vấn:

Đối với phần thi tự chọn: Thời gian làm bài thi tự chọn là 60 phút, nội dung gồm các câu hỏi liên quan đến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về giáo dục và nhiệm vụ của đảng. Nhiệm vụ của giáo viên được xác định. trong tiêu chuẩn hạng chức danh nghề nghiệp (theo từng hạng chức danh nghề nghiệp của từng cấp học) tối đa là 60 câu hỏi. Bài thi được chấm theo thang điểm 30 và được thực hiện trên giấy hoặc trên máy tính.

Về hình thức phỏng vấn: Thời gian thực hiện phỏng vấn không quá 15 phút/người, nội dung phỏng vấn liên quan đến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về giáo dục và đào tạo. Nhiệm vụ của giáo viên được xác định. trong tiêu chuẩn hạng chức danh nghề nghiệp (theo từng hạng chức danh nghề nghiệp của từng cấp học). Cuộc phỏng vấn được đánh giá trên thang điểm 30 và được thực hiện trực tiếp với từng người.

2. Xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp từ giáo viên hạng III lên giáo viên hạng II: Được thực hiện thông qua việc kiểm tra, chấm điểm đề nghị xét theo quy định đối với tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên của Nhà nước. hạng II của Sở. Giáo dục và Đào tạo, bất kỳ cấp lớp nào.

Tham Khảo Thêm:  2023 Giải bài 32,33, 34,35, 36,37,38 trang 67, 68 SGK Toán 7 tập 1

Điều 6. Cách tính điểm đăng ký dự thi nâng chức danh nghề nghiệp

1. Hồ sơ xét thăng hạng được chấm theo thang điểm 100, không làm tròn số khi cộng các điểm thành phần, cụ thể:

a) Đánh giá nhóm tiêu chí về chuẩn đào tạo, bồi dưỡng: 20 điểm

b) Điểm cho bộ tiêu chí chuẩn năng lực nghề nghiệp: 80 điểm.

2. Hướng dẫn cách thể hiện và chấm điểm của Bộ tiêu chí được quy định tại phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này.

Xem chi tiết Thông tư 34/2021/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 15/01/2022 và thay thế Thông tư 20/2017/TT-BGDĐT ngày 18/08/2017, Thông tư 28/2017/TT-BGDĐT ngày 30/11/2017.

Theo THƯ VIỆNCảm ơn bạn đã đọc bài viết Điều kiện thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *