Đồng Tháp thuộc top 5 tỉnh, thành có chất lượng…

Rate this post

Kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2022 được Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố sáng 11/4, tại Hà Nội. Dự lễ có Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa.

Theo báo cáo, PCI năm nay Đồng Tháp có tổng điểm là 69,68 điểm, đứng thứ 5 cả nước và có 15 năm liên tục nằm trong top 5 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất. So với các tỉnh ĐBSCL, Đồng Tháp tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu vùng.

Tham Khảo Thêm:  2023 tác giả, bố cục, tóm tắt nội dung chính, dàn ý

Top 30 địa phương có chất lượng hoạt động tốt nhất. Đồng Tháp xếp thứ 5

Điểm nổi bật trong PCI của Đồng Tháp năm nay là tỉnh có 2 chỉ số đứng đầu cả nước gồm Chỉ số tiếp cận đất đai (7,94 điểm) và Chỉ số minh bạch (7,10 điểm). Chỉ số Năng động của Chính phủ đứng thứ 2 và chỉ số Chi phí thời gian đứng thứ 3 cả nước.

Với kết quả khả quan của PCI năm nay, Mr. Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã gửi thư cảm ơn đến cộng đồng doanh nghiệp, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động tỉnh.

Ngoài bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, thành phố thông thường, báo cáo PCI 2022 còn đánh giá Chỉ số xanh cấp tỉnh (PGI). Trong đó đánh giá mức độ giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu; đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn tối thiểu về môi trường; thúc đẩy thực hành xanh; các chính sách và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường.

Đây là năm thứ 18 liên tiếp QVCK công bố loạt chỉ tiêu đánh giá, xếp hạng chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh, nỗ lực cải cách hành chính của chính quyền các tỉnh, thành phố. , một thành phố ở Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân.

Tham Khảo Thêm:  2023 Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu để tra cứu kết quả học tập

Báo cáo PCI 2022 được xây dựng dựa trên phản hồi của gần 12.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Đây là cuộc khảo sát ngẫu nhiên được thực hiện một cách bài bản và khoa học theo tiêu chuẩn cao của thế giới.

Top 10 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc năm 2022

Theo Đồng Tháp Portal

 • Nghỉ thai sản vẫn được hỗ trợ theo Nghị quyết 116

  Bộ LĐTBXH vừa ban hành Công văn 3535/LĐTBXH-VL xác định đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP (dẫn Quyết định 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021) .

 • Người dân phải làm gì khi phát hiện sai cấu trúc mã số định danh cá nhân?

  Người dân nếu phát hiện số định danh cá nhân của mình không đúng hoặc được Công an cấp xã thông báo về kết cấu số định danh không đúng thì liên hệ ngay với Công an cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. hủy, khôi phục số định danh cá nhân.

 • Bảng xếp lương cán bộ, công chức các sở, ban, ngành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 1/7/2023

  Từ ngày 1/7/2023, bảng lương của cán bộ, công chức làm việc ở khu vực thành phố, phường, thị trấn có gì thay đổi so với hiện nay? – Thu Hồng (Bình Dương).

 • Thay đổi ngạch, nhóm lương TT 01-04 trước và sau khi thay đổi

  Bài viết phân tích 6 quy định mới của Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi Thông tư 01-04/2021/TT-BGDĐT thay đổi xếp lương giáo viên các cấp.

 • sinh viên ngu

  Một học sinh đùa giỡn dán một mảnh giấy có dòng chữ “Tôi thật ngu ngốc” vào lưng một bạn cùng lớp ngồi đối diện, sau đó bảo những người khác đừng nói với anh ta. Và vì vậy những người bạn bắt đầu cười.

 • TĂNG NHIỀU LẦN PHỤ CẤP CHO CÁN BỘ, VIÊN CHỨC, VIÊN CHỨC TỪ 1–7–2023

  Theo khoản 1 Điều 3 Nghị quyết 69/2022/QH15 ngày 11/11/2022 của Quốc hội, từ ngày 01/7/2023, mức lương cơ sở sẽ tăng lên 1.800.000 đồng/tháng (hiện là 1.490.000 đồng/tháng). Theo đó, từ ngày 1/7/2023, các khoản phụ cấp tính theo lương cơ sở sẽ đồng loạt tăng 20,8% để phù hợp với mức lương cơ sở mới.

 • 05 điểm mới Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT về tiêu chuẩn, xếp lương nhà giáo

  Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi thông tư 01/2021/TT-BGDĐT, 02/2021/TT-BGDĐT, 03/2021/TT-BGDĐT, 04/2021/TT-BGDĐT Giáo viên hưởng lương bậc 5 theo tiêu chuẩn và những điểm mới nổi bật như sau:

 • 12 khoản tăng khi lương cơ bản tăng người lao động nên biết

  Người lao động phải biết 12 khoản tăng khi lương cơ sở tăng từ 1/7/2023 để đảm bảo quyền lợi.

 • Đàn bà khôn luôn giấu kỹ 5 điều này

  Có những điều đàn bà khôn ngoan luôn giấu rất kỹ, ngay cả người thân cũng không thể biết được. Vì vậy, họ bảo vệ chính mình cũng như những người thân yêu của họ.

 • Bộ GD-ĐT ban hành quy định mới xếp lương nhà giáo

  Giáo viên sẽ được xếp lương theo hạng chức danh nghề nghiệp viên chức (CĐNN) như quy định mới ban hành của Bộ GD-ĐT.

 • Báo nước ngoài liệt kê 10 điểm du lịch không thể bỏ qua ở Việt Nam

  Theo trang web du lịch nổi tiếng The Travel của Canada, Việt Nam là quốc gia có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và du khách không nên bỏ lỡ những điểm đến ấn tượng của đất nước này.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đồng Tháp thuộc top 5 tỉnh, thành có chất lượng… . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  BÀI MÚA PHẬT NGHÌN MẮT NGHÌN TAY

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *