‘Dùng nghèo để dạy con trai, dùng giàu để nuôi con gái’

Rate this post

Mục lục ẩn

Không phải tự nhiên mà người xưa có câu “Dùng nghèo dạy trai, lấy giàu nuôi gái”.

Câu nói này có nghĩa là phải nhớ rằng, nuôi dạy con trai phải lấy gian khổ, khó khăn để rèn ý chí, tinh thần trách nhiệm và bồi dưỡng phẩm chất. Khi nuôi con gái, bạn cần dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, động viên, khích lệ.

Tham Khảo Thêm:  Hủ tíu mì thịt – Một câu chuyện cảm động, lòng nhân hậu và cách ứng ...

“Giàu” ở đây không hẳn có nghĩa là giàu có về vật chất, sung sướng thái quá mà còn hàm ý mong muốn các cô gái không phải chịu quá nhiều thiếu thốn, thiệt thòi, để tránh sau này bị chìm đắm, sa ngã trước sức hút vật chất, hào nhoáng và phù phiếm.

Đặc biệt, theo định kiến ​​của người Việt, ngay cả trong xã hội hiện đại, vẫn còn nhiều người có tâm lý “lấy đàn ông” để dựa dẫm. Còn một tâm lý khác, ngay cả ở các bà mẹ, đó là “con gái nên học ít đi”, “con gái nên chăm chút cho ngoại hình, sắc đẹp”. Nhiều người không ngần ngại bày tỏ niềm tự hào khi con mình lấy được đại gia giàu có, lại rơi vào gia đình “có điều kiện”.

Tất cả tâm lý này đã vô tình gieo vào tiềm thức của các cô gái rằng nhất định phải tìm được một người đàn ông để lo cho mình cuộc sống vật chất.

Tất nhiên, hôn nhân là sự chia sẻ vật chất và tinh thần giữa hai người. Nhưng đó chắc chắn không phải là một kết luận bỏ qua rằng anh ấy phải chăm sóc tôi trước khi tôi đồng ý đi cùng anh ấy. Tôi tin rằng bản chất của tình yêu, của hôn nhân không có hình thức như vậy.

Tuy nhiên, từ khi nào mà ngày càng nhiều cô gái hiện đại coi vật chất là điều kiện tiên quyết trong tình yêu và hôn nhân? Trên nhiều diễn đàn, hội nhóm, nhiều cô gái đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình bằng những câu nói như: Đàn ông 30 tuổi lương dưới 20 triệu không nên lấy vợ, đàn ông nên có nhà lầu, xe hơi. tìm người yêu…

Tôi không phải là người thích “một mái tranh hai trái tim vàng”. Hôn nhân chỉ vì tình yêu cũng rất khó dung hòa. Nhưng tôi hoàn toàn không nghĩ rằng một người đàn ông phải có nhà lầu, xe hơi, tài khoản bạc tỷ thì mới xứng đáng được yêu thương và trân trọng.

Tham Khảo Thêm:  Cách gọi điện thoại từ nước ngoài về Việt Nam

Ngược lại, tại sao các cô gái không cảm thấy rằng mình cũng nên cố gắng, nỗ lực để làm điều đó thay vì chờ đợi ai đó mang đến cho mình? Và bạn có giá trị gì để xứng đáng có được sự giàu có và danh dự từ người đàn ông bạn muốn?

Nếu tôi có con gái, nhất định tôi sẽ dạy nó tập trung trau dồi trí tuệ và tinh thần thay vì sắc đẹp. Nếu muốn, bạn có thể dành thời gian chăm chút ngoại hình như bao cô gái khác, nhưng điều này là để bạn tự tin hơn chứ không phải để thu hút đàn ông.

Nếu tôi có con gái, tôi cũng sẽ dạy cho nó biết giá trị của công việc, rằng chỉ khi tiền kiếm được từ công việc, từ trí tuệ của nó, nó mới đáng để tự hào.

Tôi cũng sẽ dạy con từ chối những món quà có giá trị quá lớn, từ chối những người đàn ông có ý định dùng tiền làm trang sức để thu hút người khác giới.

Sự giàu có rất có thể là biểu hiện năng lực của một người. Anh ấy giàu có nghĩa là anh ấy giỏi một thứ gì đó. Nhưng nếu anh ta dùng sự giàu có của mình với mục đích “mua” tình yêu của người phụ nữ thì rõ ràng người đàn ông đó không hề quan tâm đến những giá trị cốt lõi của đứa con. Họ thậm chí còn nghĩ rằng tiền của họ có thể “mua” được sự chấp thuận của một người phụ nữ. Với suy nghĩ đó, họ sẽ yêu cầu thứ gì khác mà tôi không sẵn sàng cho? Hay bạn sẽ coi con mình như một món đồ có thể “mua mới” tùy ý?

Cha mẹ ơi, nếu không muốn con gái mình sau này trở thành kẻ bị chê cười thì hãy học cho con giá trị của mình thay vì than vãn về những giá trị vật chất sáo rỗng. Hãy nhớ rằng trẻ luôn lắng nghe và học hỏi từ cách sống, cách suy nghĩ của những người thân thiết nhất với mình.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt chuyện cực mặn với crush qua tin nhắn, cưa đổ không phải khó

Đình Phương (đường phố)/Cảm ơn bạn đã đọc bài viết ‘Dùng nghèo để dạy con trai, dùng giàu để nuôi con gái’ . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *