‘Dùng nghèo để dạy con trai, dùng giàu để nuôi con gái’

Rate this post

Mục lục ẩn

Không phải tự nhiên mà người xưa có câu “Dùng nghèo dạy trai, lấy giàu nuôi gái”.

Câu nói này có nghĩa là phải nhớ rằng, nuôi dạy con trai phải lấy gian khổ, khó khăn để rèn ý chí, tinh thần trách nhiệm và bồi dưỡng phẩm chất. Khi nuôi con gái, bạn cần dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, động viên, khích lệ.

Tham Khảo Thêm:  2023 Cấu tạo và tính chất của cacbohiđrat

“Giàu” ở đây không hẳn có nghĩa là giàu có về vật chất, sung sướng thái quá mà còn hàm ý mong muốn các cô gái không phải chịu quá nhiều thiếu thốn, thiệt thòi, để tránh sau này bị chìm đắm, sa ngã trước sức hút vật chất, hào nhoáng và phù phiếm.

Đặc biệt, theo định kiến ​​của người Việt, ngay cả trong xã hội hiện đại, vẫn còn nhiều người có tâm lý “lấy đàn ông” để dựa dẫm. Còn một tâm lý khác, ngay cả ở các bà mẹ, đó là “con gái nên học ít đi”, “con gái nên chăm chút cho ngoại hình, sắc đẹp”. Nhiều người không ngần ngại bày tỏ niềm tự hào khi con mình lấy được đại gia giàu có, lại rơi vào gia đình “có điều kiện”.

Tất cả tâm lý này đã vô tình gieo vào tiềm thức của các cô gái rằng nhất định phải tìm được một người đàn ông để lo cho mình cuộc sống vật chất.

Tất nhiên, hôn nhân là sự chia sẻ vật chất và tinh thần giữa hai người. Nhưng đó chắc chắn không phải là một kết luận bỏ qua rằng anh ấy phải chăm sóc tôi trước khi tôi đồng ý đi cùng anh ấy. Tôi tin rằng bản chất của tình yêu, của hôn nhân không có hình thức như vậy.

Tuy nhiên, từ khi nào mà ngày càng nhiều cô gái hiện đại coi vật chất là điều kiện tiên quyết trong tình yêu và hôn nhân? Trên nhiều diễn đàn, hội nhóm, nhiều cô gái đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình bằng những câu nói như: Đàn ông 30 tuổi lương dưới 20 triệu không nên lấy vợ, đàn ông nên có nhà lầu, xe hơi. tìm người yêu…

Tôi không phải là người thích “một mái tranh hai trái tim vàng”. Hôn nhân chỉ vì tình yêu cũng rất khó dung hòa. Nhưng tôi hoàn toàn không nghĩ rằng một người đàn ông phải có nhà lầu, xe hơi, tài khoản bạc tỷ thì mới xứng đáng được yêu thương và trân trọng.

Tham Khảo Thêm:  Cách tăng khả năng bắt sóng wifi cho laptop bạn không nên bỏ qua – gearvn.com

Ngược lại, tại sao các cô gái không cảm thấy rằng mình cũng nên cố gắng, nỗ lực để làm điều đó thay vì chờ đợi ai đó mang đến cho mình? Và bạn có giá trị gì để xứng đáng có được sự giàu có và danh dự từ người đàn ông bạn muốn?

Nếu tôi có con gái, nhất định tôi sẽ dạy nó tập trung trau dồi trí tuệ và tinh thần thay vì sắc đẹp. Nếu muốn, bạn có thể dành thời gian chăm chút ngoại hình như bao cô gái khác, nhưng điều này là để bạn tự tin hơn chứ không phải để thu hút đàn ông.

Nếu tôi có con gái, tôi cũng sẽ dạy cho nó biết giá trị của công việc, rằng chỉ khi tiền kiếm được từ công việc, từ trí tuệ của nó, nó mới đáng để tự hào.

Tôi cũng sẽ dạy con từ chối những món quà có giá trị quá lớn, từ chối những người đàn ông có ý định dùng tiền làm trang sức để thu hút người khác giới.

Sự giàu có rất có thể là biểu hiện năng lực của một người. Anh ấy giàu có nghĩa là anh ấy giỏi một thứ gì đó. Nhưng nếu anh ta dùng sự giàu có của mình với mục đích “mua” tình yêu của người phụ nữ thì rõ ràng người đàn ông đó không hề quan tâm đến những giá trị cốt lõi của đứa con. Họ thậm chí còn nghĩ rằng tiền của họ có thể “mua” được sự chấp thuận của một người phụ nữ. Với suy nghĩ đó, họ sẽ yêu cầu thứ gì khác mà tôi không sẵn sàng cho? Hay bạn sẽ coi con mình như một món đồ có thể “mua mới” tùy ý?

Cha mẹ ơi, nếu không muốn con gái mình sau này trở thành kẻ bị chê cười thì hãy học cho con giá trị của mình thay vì than vãn về những giá trị vật chất sáo rỗng. Hãy nhớ rằng trẻ luôn lắng nghe và học hỏi từ cách sống, cách suy nghĩ của những người thân thiết nhất với mình.

Tham Khảo Thêm:  2023 Có Nên Giao Thầu Xây Nhà Trọn Gói Không? ⚡️ Cần Lưu Ý Gì Khi Xây?

Đình Phương (đường phố)/Cảm ơn bạn đã đọc bài viết ‘Dùng nghèo để dạy con trai, dùng giàu để nuôi con gái’ . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *