Duy trì hỗ trợ giáo viên Việt Nam giảng dạy Tiếng Việt tại Lào

Rate this post

Mục lục ẩn

Chiều 22/6, đoàn công tác của Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam), Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Giáo dục và Thể thao Lào và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã đến thăm và làm việc với Khoa Tiếng Việt, Đại học Champasak .

Sau khi tìm hiểu về thực trạng, những thuận lợi và khó khăn mà Khoa tiếng Việt trường Đại học Champasak gặp phải, ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Việt Nam đã chia sẻ nhiều giải pháp, hướng giải quyết hữu ích.

Tham Khảo Thêm:  Quy trình telesales cho người mới bắt đầu

Đồng chí mong muốn đơn vị nhanh chóng hoàn thiện nội dung chương trình khung huấn luyện; Nhà trường đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông giúp phụ huynh, học sinh, sinh viên hiểu rõ về chương trình đào tạo 2+1+1, mục đích đào tạo tiếng Việt và lợi ích của ngành Ngôn ngữ Việt Nam trong xã hội hiện nay. Lãnh đạo khoa cần quan tâm hơn nữa đến chất lượng đào tạo để giúp sinh viên đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo khung 6 bậc đáp ứng nhu cầu của nơi làm việc.

Ông Nguyễn Hải Thanh cho biết: Định hướng 2022 – 2030 của Chính phủ Việt Nam vẫn duy trì hỗ trợ giáo viên Việt Nam sang dạy tiếng Việt tại Lào, hợp tác chặt chẽ hơn trong chương trình liên kết đào tạo cử nhân Việt Nam. học. Chính phủ Việt Nam tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu đào tạo tiếng Việt trong các trường đại học và phổ thông trong cả nước, duy trì các tiêu chuẩn tối thiểu và có nhiều chương trình khuyến khích học sinh, sinh viên sang Việt Nam học tập.

Bệnh đa xơ cứng. ThoongMy DuonSakDa, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác sinh viên, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào bày tỏ vui mừng và cảm ơn sâu sắc về chuyến thăm và làm việc của Cục Hợp tác quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Việc tách đoàn đã mở ra nhiều hướng tốt đẹp cho ngành Việt ngữ tại đơn vị nói riêng và cả nước nói chung. Bà cũng đánh giá rất cao nỗ lực vượt qua khó khăn của tập thể giáo viên Bộ môn Tiếng Việt để xây dựng chương trình, đáp ứng mục tiêu giáo dục mà ngành đề ra.

Ông Nguyễn Hải Thanh, Mr. BuônLay,Mrs. ThoongMy DuonSakDa chia sẻ giải pháp thu hút học viên

Ông BuônLay, Trưởng Khoa Sư phạm Trường Đại học Champasak đã tiếp thu những ý kiến ​​phát biểu và trao đổi của các đồng chí Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế của hai Bộ và các thành viên trong đoàn. Ông hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện chương trình, nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và đặc biệt quan tâm đến chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của lãnh đạo ngành.

Tham Khảo Thêm:  2023 Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân

Ông BuônLay cũng cho biết sẽ đề nghị hiệu trưởng các trường, lãnh đạo địa phương tăng cường công tác truyền thông để thu hút học sinh học tiếng Việt. Hiện nay nhu cầu nhân lực Tiếng Lào thông thạo Tiếng Việt tại các công ty, xí nghiệp, cơ quan là rất cao. Nhà trường sẽ tăng cường liên kết, phối hợp giới thiệu việc làm để tạo kết quả vững chắc, tạo việc làm bền vững cho sinh viên tốt nghiệp Việt Nam.

Chuyến thăm và làm việc của Vụ Hợp tác quốc tế của hai Bộ không chỉ tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai ngành giáo dục mà còn là động lực to lớn tác động tích cực đến công tác quản lý, điều hành cũng như của ngành giáo dục. của cả hai nước, chẳng hạn như giảng dạy ở trường học Việt Nam. Sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo đã giúp cho chuyên ngành tiếng Việt của các trường đại học Lào nói chung và trường Đại học Champasak nói riêng có những hướng đi thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới.

TU Ngọc Sơn, tại Lào/ TheoCảm ơn bạn đã đọc bài viết Duy trì hỗ trợ giáo viên Việt Nam giảng dạy Tiếng Việt tại Lào . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách làm vợt bắt cào cào cào xây nhà khang trang, bắt cào cào xây nhà khang trang

Related Posts

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Vô Vàng hay Vô Vàn mới chính xác? 

Có rất nhiều từ và cụm từ mà nhiều người thắc mắc, tìm kiếm câu trả lời trên Internet hoặc tra từ điển để xem từ nào…

Địa điểm Tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh là Di tích Quốc gia

“Điểm tập kết quân ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh” – nơi đưa đón hàng vạn bộ đội, cán bộ, học sinh, sinh viên tình nguyện……

Quy định mới về giảng viên trong xác định năng lực đào tạo …

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, hoàn thiện một số điều của Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT công bố quy chế…

Buổi họp phụ huynh … và những giọt nước mắt ‘không tính trước’

Buổi họp phụ huynh cuối năm của lớp 7D đã trôi qua được gần 1 tuần nhưng đối với cô chủ nhiệm Đoàn Thị Trang, cảm giác…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *