‘Giảm năm đóng BHXH để có nhiều cơ hội hưởng lương hưu’

Rate this post

Theo ông Chu Mạnh Sinh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, cần giảm dần số năm đóng BHXH tối thiểu để được hưởng chế độ hưu trí, tạo điều kiện cho người lao động có thêm cơ hội hưởng chế độ hưu trí an nhàn.

Chiều 15-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến ​​về công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 10 và tháng 11-2022. Báo cáo về công tác dân nguyện cho thấy, cử tri băn khoăn về việc rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần.

Tham Khảo Thêm:  Phút hướng dẫn cách ngồi thiền cho người mới bắt đầu

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Chu Mạnh Sinh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết, giai đoạn 2016-2021, có hơn 4 triệu người rút BHXH một lần.

Ông Chu Mạnh Sinh bình quân mỗi năm hơn 800.000 người. Theo ông, số người rút BHXH một lần năm sau luôn cao hơn năm trước, tốc độ tăng bình quân khoảng 11,6%.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho rằng, nguyên nhân của vấn đề trên một phần do tác động tiêu cực của dịch Covid-19 trong hai năm qua khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Ước tính vào năm 2022 sẽ có khoảng 895.500 lượt rút tiền. “Nhiều trường hợp chỉ dựa vào số tiền rút BHXH một lần để trang trải cuộc sống”, ông Sinh nói.

Để khắc phục tình trạng trên, theo ông Sinh, nhà nước phải có những giải pháp tổng thể mang tính vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần. dành cho người được thuê.

Đồng thời, với việc sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội, cần giảm dần số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để hưởng chế độ hưu trí, tạo điều kiện cho người lao động có nhiều cơ hội hưởng lương hưu.

Cho ý kiến ​​về phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thụy Anh cho biết, Ủy ban đã giám sát chuyên đề, trong đó đặt ra nhiều vấn đề đáng quan tâm liên quan đến việc rút BHXH một lần.

Tham Khảo Thêm:  55 nhà giáo nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nhà giáo ưu tú”

Theo bà Thủy Anh, cả giai đoạn 2016-2021 có hơn 4 triệu người rút BHXH một lần, trong khi số phát triển thêm chỉ 4,23 triệu người.

“Đó cũng là vấn đề cần quan tâm”, bà Thụy Anh nói và cho biết thêm, số người quay lại BHXH trong số những người đã rút BHXH một lần là 140.000 người, chỉ chiếm 3,5%.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cho biết việc tăng số tiền rút BHXH một lần trong năm 2022 là “bình thường trong thời kỳ bất thường”.

“Nói không lạ là không đúng. Ngay cả nước đó cũng cần có giải pháp xử lý hiệu quả”, Phó chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Theo VietNamnetCảm ơn bạn đã đọc bài viết ‘Giảm năm đóng BHXH để có nhiều cơ hội hưởng lương hưu’ . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Tiềm năng hợp tác phát triển du lịch giữa Đồng Tháp và một số …

Nhiều điểm tương đồng về du lịch giữa đất nước Lào và Đồng Tháp.  Ảnh minh họa: Internet Đồng Tháp có tài nguyên du lịch đa dạng, phong…

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *