GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VĂN HỌC VIỆT NAM

Rate this post

Văn học là môn khoa học cơ bản, cung cấp một lượng kiến ​​thức văn hóa cơ bản chủ yếu. Văn học Việt Nam (VHVN) đánh dấu sự phát triển cao, toàn diện và phong phú của ý thức dân tộc và đời sống tinh thần gắn với đời sống lịch sử của dân tộc Việt Nam. Văn hóa Việt Nam có nội hàm rộng và biến đổi theo thời gian.

DẠY VĂN HỌC VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Học phần này bao gồm các kiến ​​thức về văn học dân gian, văn học trung đại, hiện đại và một số khía cạnh của văn học Việt Nam đương đại.

Tham Khảo Thêm:  Cách mạng công nghiệp anh bắt đầu từ ngành nào?

Văn học dân gian là bộ phận sớm nhất của lịch sử văn học của một quốc gia. Văn học dân gian ra đời từ khi con người nhận thức được tư duy nghệ thuật, phát triển qua các thời kỳ lịch sử và tồn tại cho đến ngày nay và mai sau. Tìm hiểu kỹ văn học dân gian, chúng ta sẽ có cơ hội trở về cội nguồn đích thực của dân tộc để hiểu được truyền thống lao động sản xuất, quan hệ sinh hoạt, xây dựng và bảo vệ đất nước của cha ông ta.

Văn học trung đại Việt Nam kéo dài nhiều thế kỷ (X-XIX), là một bộ phận quan trọng của nền văn học dân tộc. Học phần này sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức cơ bản để hiểu được quá trình phát triển của văn học trung đại qua các giai đoạn phát triển chính. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến ​​thức cơ bản về văn hóa, văn học, các trào lưu chính, khuynh hướng sáng tác, các thể loại văn học, đặc biệt là các tác giả tiêu biểu cho từng thời kỳ văn học.

Văn học Việt Nam hiện đại (thế kỷ XX) là phần thứ ba. Phần Văn Học Việt Nam Hiện Đại trong sách giáo khoa, sẽ cung cấp cho học sinh cái nhìn toàn diện, biện chứng về lịch sử văn học dân tộc thời cận đại. Học sinh sẽ được tiếp cận và hiểu đầy đủ tiến trình văn học Việt Nam thế kỷ XX qua các giai đoạn quan trọng. Từ đó, học sinh dễ dàng nhận ra xu hướng phát triển của văn học đương đại Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Lộ trình tự học ielts cho người bắt đầu từ lên . ielts ( )

Thông qua sự hình thành và phát triển của văn hóa Việt Nam, chúng tôi muốn học sinh biết được quy luật phát triển, những điểm sáng cũng như sự tồn tại của văn hóa Việt Nam, để từ đó đối chiếu với văn học Việt Nam. Các em sẽ có những định hướng mới, các em sẽ tôn tạo và phát huy truyền thống văn hiến của nước nhà.

Mặc dù chúng tôi đã cố gắng tích hợp kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao một cách toàn diện theo mục tiêu đã đề ra nhưng không tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi rất hân hạnh nhận được những đóng góp chân thành của quý thầy cô và bạn đọc. Cảm ơn rất nhiều!

Nhóm tác giả biên soạnCảm ơn bạn đã đọc bài viết GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VĂN HỌC VIỆT NAM . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Vô Vàng hay Vô Vàn mới chính xác? 

Có rất nhiều từ và cụm từ mà nhiều người thắc mắc, tìm kiếm câu trả lời trên Internet hoặc tra từ điển để xem từ nào…

Địa điểm Tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh là Di tích Quốc gia

“Điểm tập kết quân ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh” – nơi đưa đón hàng vạn bộ đội, cán bộ, học sinh, sinh viên tình nguyện……

Quy định mới về giảng viên trong xác định năng lực đào tạo …

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, hoàn thiện một số điều của Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT công bố quy chế…

Buổi họp phụ huynh … và những giọt nước mắt ‘không tính trước’

Buổi họp phụ huynh cuối năm của lớp 7D đã trôi qua được gần 1 tuần nhưng đối với cô chủ nhiệm Đoàn Thị Trang, cảm giác…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *