GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VĂN HỌC VIỆT NAM

Rate this post

Văn học là môn khoa học cơ bản, cung cấp một lượng kiến ​​thức văn hóa cơ bản chủ yếu. Văn học Việt Nam (VHVN) đánh dấu sự phát triển cao, toàn diện và phong phú của ý thức dân tộc và đời sống tinh thần gắn với đời sống lịch sử của dân tộc Việt Nam. Văn hóa Việt Nam có nội hàm rộng và biến đổi theo thời gian.

DẠY VĂN HỌC VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Học phần này bao gồm các kiến ​​thức về văn học dân gian, văn học trung đại, hiện đại và một số khía cạnh của văn học Việt Nam đương đại.

Tham Khảo Thêm:  TÊN CÁC CƠ QUAN BỘ

Văn học dân gian là bộ phận sớm nhất của lịch sử văn học của một quốc gia. Văn học dân gian ra đời từ khi con người nhận thức được tư duy nghệ thuật, phát triển qua các thời kỳ lịch sử và tồn tại cho đến ngày nay và mai sau. Tìm hiểu kỹ văn học dân gian, chúng ta sẽ có cơ hội trở về cội nguồn đích thực của dân tộc để hiểu được truyền thống lao động sản xuất, quan hệ sinh hoạt, xây dựng và bảo vệ đất nước của cha ông ta.

Văn học trung đại Việt Nam kéo dài nhiều thế kỷ (X-XIX), là một bộ phận quan trọng của nền văn học dân tộc. Học phần này sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức cơ bản để hiểu được quá trình phát triển của văn học trung đại qua các giai đoạn phát triển chính. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến ​​thức cơ bản về văn hóa, văn học, các trào lưu chính, khuynh hướng sáng tác, các thể loại văn học, đặc biệt là các tác giả tiêu biểu cho từng thời kỳ văn học.

Văn học Việt Nam hiện đại (thế kỷ XX) là phần thứ ba. Phần Văn Học Việt Nam Hiện Đại trong sách giáo khoa, sẽ cung cấp cho học sinh cái nhìn toàn diện, biện chứng về lịch sử văn học dân tộc thời cận đại. Học sinh sẽ được tiếp cận và hiểu đầy đủ tiến trình văn học Việt Nam thế kỷ XX qua các giai đoạn quan trọng. Từ đó, học sinh dễ dàng nhận ra xu hướng phát triển của văn học đương đại Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  ĐỪNG MANG ĐÁ ĐẶT NẶNG TRONG TÂM

Thông qua sự hình thành và phát triển của văn hóa Việt Nam, chúng tôi muốn học sinh biết được quy luật phát triển, những điểm sáng cũng như sự tồn tại của văn hóa Việt Nam, để từ đó đối chiếu với văn học Việt Nam. Các em sẽ có những định hướng mới, các em sẽ tôn tạo và phát huy truyền thống văn hiến của nước nhà.

Mặc dù chúng tôi đã cố gắng tích hợp kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao một cách toàn diện theo mục tiêu đã đề ra nhưng không tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi rất hân hạnh nhận được những đóng góp chân thành của quý thầy cô và bạn đọc. Cảm ơn rất nhiều!

Nhóm tác giả biên soạnCảm ơn bạn đã đọc bài viết GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VĂN HỌC VIỆT NAM . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *