Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Rate this post

Mục lục ẩn

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên mầm non và tiểu học với hai mức tăng khác nhau.

Cuối giờ chiều 27/5, tại phiên họp thứ 5 Ủy ban Văn hóa – Giáo dục, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn được mời tham dự và cho ý kiến ​​sau khi các thành viên Ủy ban thảo luận về kết quả giám sát công tác. Thực hiện Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Tham Khảo Thêm:  2023 Những cách gửi mail hàng loạt trong outlook, mail merge 2020

“Chúng ta phải nhìn sâu hơn vào tác động của đại dịch”

Phát biểu tại buổi làm việc này, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhiều lần nhắc đến từ “cảm ơn” và cho biết cá nhân ông đánh giá cao tinh thần làm việc của các đoàn giám sát đối với việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trong thời gian vừa qua.

Người đứng đầu ngành GD-ĐT chia sẻ: “Với đối tượng giám sát, thường chỉ mong các đồng chí đi càng sớm càng tốt, càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, với ngành GD-ĐT, chúng tôi chỉ mong các đồng chí đi nhiều, nghe nhiều. Đến với thầy, đến với học sinh, lắng nghe cuộc sống, tinh thần của nhà trường chứ không chỉ mang theo vài ấn tượng sẵn có để theo dõi.

Điều mình thấy là các bạn quan sát rất sâu, hỏi thầy cô rất kỹ… Mình rất cảm động khi các bạn quan sát sâu, trao đổi rất khách quan. Còn câu chuyện đang diễn ra, báo cáo giám sát trình Quốc hội, tôi hoàn toàn tin tưởng quá trình giám sát bằng việc thâm nhập thực tế, lắng nghe tâm tư như vậy sẽ đưa báo cáo giám sát đến gần hơn, mở đường để đi tiếp con đường nền tảng. đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo trong thời gian tới”.

Tiếp cận dự thảo báo cáo, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT bày tỏ mong muốn báo cáo nhìn sâu hơn về tác động của dịch Covid-19 bởi “tác dụng nhanh một chút thì dễ quên ngay”.

Kim Sơn nhắc lại sau khi ký ban hành Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018, toàn ngành giáo dục đã bắt tay vào “chiến đấu” với dịch bệnh. Điều này khiến giáo viên và những người thực hiện chương trình mới phải cố gắng gấp nhiều lần.

Tham Khảo Thêm:  NIỀM VUI KHÔNG CHỈ RIÊNG AI!

Nghĩa là, trong khi cố gắng duy trì các hoạt động giáo dục không bị đứt đoạn, gián đoạn, khủng hoảng, đồng thời phải đổi mới căn bản, toàn diện, sâu sắc, triệt để và đáp ứng một kỳ vọng lớn gấp nhiều lần ngành giáo dục và đào tạo. có. Trong bối cảnh các nguồn lực của đất nước bị phân tán do chống dịch; Ngân sách thời gian, sự tham gia của địa phương và phụ huynh cũng bị ảnh hưởng… Tất cả tạo ra thách thức lớn cho sự đổi mới.

“Cho đến khi dịch bệnh qua đi, nhìn lại, nếu nguồn lực quốc gia được tập trung đầu tư mạnh mẽ, chắc chắn sẽ tạo ra thời điểm đổi mới sáng tạo tốt hơn trước đây”, ông nhìn nhận. Con trai.

Tăng phụ cấp ưu đãi, thay đổi nghị định đặt hàng đào tạo giáo viên

Ông Sơn cho biết, thời điểm này ngành GD-ĐT đang tập trung cho việc đánh giá sau 3 năm “đổi sách”, đặc biệt là lớp 10, lớp đầu tiên của thể dục sau năm đầu tiên thực hiện chương trình. trường văn bản mới. Đây cũng là thời điểm ngành GD-ĐT đang có nhiều công việc với vai trò là đầu mối chuẩn bị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Chỉ ra một số công việc ngành GD-ĐT cần làm, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho rằng những “khó khăn gay gắt” ít được mong các đại biểu Quốc hội đã và đang tiếp tục chia sẻ với ngành.

Liên quan đến băn khoăn của đại biểu Quốc hội về tiến độ thực hiện Nghị định 116 đối với việc đặt hàng giáo viên, theo “tư lệnh” ngành GD-ĐT, Bộ GD-ĐT đang khẩn trương triển khai việc phục vụ cho việc xây dựng Nghị định số. 116 được sửa đổi càng sớm càng tốt, đáp ứng nhu cầu đào tạo giáo viên khi trình tự đào tạo còn nhiều bất cập như hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I

Đặc biệt, đối với chính sách phụ cấp ưu đãi cho giáo viên, Ths. Ông Sơn thông tin: “Kỳ họp Quốc hội vừa qua, chính Bộ GD-ĐT đã đề xuất tăng phụ cấp ưu đãi cho giáo viên. Ngay sau kỳ họp Quốc hội, Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, Bộ GD-ĐT cũng đã nhiều lần làm việc với Bộ Nội vụ và cả hai bộ đã thống nhất và trình Chính phủ việc tăng phụ cấp ưu đãi cho bậc THCS. giáo viên. mầm non và tiểu học. Cụ thể, tăng phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên mầm non lên 10% và 5% đối với giáo viên tiểu học.

Thủ tướng cũng đã chỉ đạo Bộ Tài chính có ý kiến ​​trước khi thực hiện các bước tiếp theo. “Ngày 12/5, tôi đã có văn bản chính thức gửi Bộ Tài chính và mong rằng việc này sớm được xử lý. Tôi mong các đại biểu Quốc hội trên diễn đàn của Quốc hội cũng ủng hộ việc tăng phụ cấp ưu đãi cho nhà giáo và đảm bảo số lượng người làm việc”, ông Sơn nói.

Người đứng đầu ngành GD-ĐT cũng bày tỏ mong muốn khi các đại biểu thảo luận về sửa đổi Luật Đất đai sắp tới sẽ quan tâm đến lịch sử của vùng đất dành cho giáo dục. Điều này sẽ mở đường cho xã hội hóa giáo dục, là câu chuyện sâu xa, gốc rễ cần giải quyết cho nhiều việc khác.

Theo báo Thanh niên/Ngọc Nga (tách)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu… . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *