Hãy học cách “cho đi” một cách hợp lý

Rate this post

Hãy học cách “cho đi” một cách khôn ngoan! Truyện này mặc dù đã xem qua và thực hành nhưng mỗi lần nghe lại, xem lại, tôi vẫn không thể bỏ qua.

Câu chuyện thật hay và ý nghĩa. Công việc tuy nhỏ, nhưng phải rèn luyện, vì giá trị nó mang lại rất cao, rất lớn. Đây là một bài học thực sự cần được ghi nhớ, được trải nghiệm trong cuộc sống thực.

KỸ NĂNG PHẢI BIẾT mời mọi người cùng xem lại truyện nhé!

Có người từng nói với tôi rằng: Khi bạn “cho” quá nhiều lần, người khác sẽ coi đó là trách nhiệm của bạn. Nếu một ngày bạn không làm nữa, chắc chắn bạn sẽ trở nên xấu trong mắt họ.

Bạn thích đứa trẻ hàng xóm vì nó rất dễ thương và đáng yêu. Bạn thường cho anh ấy một chiếc kẹo mỗi ngày. Anh ấy vui vẻ đón nhận và cũng yêu bạn rất nhiều. Nhưng một ngày nọ, bạn gặp đứa trẻ, nhưng không còn kẹo để cho nó. Hãy xoa đầu và nói với anh ấy rằng bạn hết kẹo. Ngay lúc đó đứa trẻ không vui và bỏ chạy. Trong vài ngày tới, em bé không ở gần bạn như trước. Và anh ấy bắt đầu thay đổi, anh ấy cho rằng bạn keo kiệt, tồi tệ và đi nói với mọi người rằng bạn không tốt hơn đối với anh ấy.

Tham Khảo Thêm:  MỘT SỐ BIỆN PHÁP GIÚP ...

Vì bạn thường xuyên cho trẻ ăn kẹo nên trẻ sẽ không còn nghĩ đó là quà của bạn nữa.; nghĩ rằng nó rõ ràng, đó là trách nhiệm của bạn. Bạn có thể cho trẻ kẹo trong một tháng; nhưng bạn chỉ nhớ một ngày bạn quên cho kẹo. Trên thực tế, lỗi không hoàn toàn là của bé mà là của bạn. Khi, không biết lòng tốt của bạn, bạn đã làm điều gì đó mà bạn phải làm.

Bạn trung thực, cởi mở và luôn giúp đỡ bạn bè. Chỉ cần bạn bè cần giúp đỡ, bạn sẽ không từ chối. Lúc đầu, bạn bè của bạn sẽ cảm thấy rất biết ơn bạn và nói tốt về bạn với người khác. Nhưng hôm đó, vì quá mệt mỏi với quá nhiều công việc phải giải quyết, bạn đã từ chối lời đề nghị giúp đỡ. Họ sẽ quay lại trách móc bạn, nói rằng bạn thay đổi, không đối xử tốt với mọi người. Vì họ đã quen với việc nhận sự giúp đỡ của bạn nên bạn chỉ cần yêu cầu họ làm việc đó. Vì với họ, mọi việc bạn làm từ trước đến nay đều là tự nguyện; mà không cần biết bạn yêu họ nhiều như thế nào, bạn luôn sẵn lòng giúp đỡ họ nhiều lần.

Vì vậy, hãy học cách “cho đi” một cách hợp lý; biết “có” thì cũng phải biết “không” với những việc ngoài khả năng của mình.

Tham Khảo Thêm:  QUY LUẬT CỦA VŨ TRỤ

Cuộc sống này là của riêng mỗi người; bạn không thể sống mãi vì người khác; Cũng đừng cho phép mình trở thành người tốt rõ ràng khi họ không thấy bạn tốt.

Đình Phương (lược ghi)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hãy học cách “cho đi” một cách hợp lý . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *