Hiểu biết về thủ đô các nước

Rate this post

Tìm hiểu thủ đô các nước là kiến ​​thức cần thiết, nhất là với các bạn trẻ. Bạn đã biết hết thủ đô của các nước sau chưa, cùng khám phá nhé!

Câu 1. Thủ đô của Ca-na-đa là:

A.Toronto

B.Ottawa

C. Vancouver

Hình ảnh: Pinterest

Nhiều người sẽ nhầm câu trả lời là Vancouver, nhưng thực ra, Ottawa mới là thủ đô của quốc gia này. Đây là thành phố lớn thứ tư của Canada theo khu vực, nằm ở tỉnh Ontario và trải dài dọc theo bờ sông Ottawa. Hầu hết người dân ở đây sử dụng đồng thời tiếng Anh và tiếng Pháp.

Đáp án: B. Ottawa

Câu 2. Thủ đô của “vương quốc chuột túi” Ô-xtrây-li-a là:

A.Melbourne

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cà cuống đơn giản

B.Sydney

C.Canberra

Hình ảnh: Pinterest

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết thủ đô của Australia không phải là Sydney mà là Canberra – thành phố có dân số 381.488 người, đông thứ 8 cả nước.

Đáp án: C.Canberra

Câu 3. Thủ đô của I-ta-li-a là thành phố nào?

A.Venice

B.Rôma

C.Milan

Hình ảnh: Pinterest

Rome được xây dựng vào thế kỷ thứ VIII trước Công nguyên, trở thành thủ đô của Ý từ năm 1871. Đây là trung tâm kinh tế chính, cái nôi của văn hóa châu Âu, với lịch sử hơn 2800 năm.

Đáp án: B. Rô-mê-ô

Câu 4. Đâu là thủ đô của Ấn Độ?

A.Mumbai

B.Gòa

C. Niu Đê-li

Hình ảnh: Pinterest

New Delhi là thủ đô của Ấn Độ, là thành phố lớn nhất cả nước tính theo diện tích và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước này. Trong khi đó, Mumbai là thành phố đông dân nhất cả nước. Và Goa là một thành phố ven biển, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trong cả nước.

Đáp án: C. Niu Đê-li

Câu 5. Thủ đô của Niu Di-lân là:

A. Wellington

B. Christchurch

C. Auckland

Hình ảnh: Pinterest

Auckland thường bị hiểu lầm là thủ đô của New Zealand vì đây là một thành phố rộng lớn, nhộn nhịp và là trung tâm kinh tế của đất nước. Thủ đô Wellington tuy không phát triển và xa hoa bằng nhưng lại rất nổi tiếng với những giá trị văn hóa truyền thống. Thành phố này có nhiều bảo tàng nghệ thuật, thư viện và kho lưu trữ quốc gia.

Tham Khảo Thêm:  Quy trình bán hàng online cho người mới bắt đầu

Trả lời: A. Wellington

Câu 6. Thủ đô của Hàn Quốc là:

A.Seoul

B. Busan

C.Daegu

Hình ảnh: Pinterest

Seoul là thủ đô và đô thị lớn nhất của Đại Hàn Dân Quốc.

Đáp án: A. Seoul

Câu 7. Thủ đô nào sau đây của Thái Lan?

A. Chiềng Mai

B.Phúc Kiến

C. Băng Cốc

Hình ảnh: Pinterest

Bangkok là thủ đô và thành phố đông dân nhất của Thái Lan. Thủ đô Bangkok có diện tích 1568,7 km vuông với dân số hơn 8 triệu người.

Đáp án: C. Băng Cốc

Câu 8. Thủ đô của Tây Ban Nha là:

A. Madrid

B.Barcelona

C. Valencia

Hình ảnh: Pinterest

Barcelona thường bị nhầm là thủ đô của Tây Ban Nha bởi nơi đây quá nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp hút hồn du khách. Trên thực tế, thủ đô của xứ sở bò tót là Madrid. Đây là thành phố lớn nhất về diện tích địa lý ở Tây Ban Nha.

Trả lời: A. Madrid

Câu 9. Thủ đô của Thụy Điển là:

A. Chính kịch

B. Euboea

C. Attica

D. Stockholm

Ảnh: Internet

Stockholm là thủ đô và thành phố lớn nhất, trung tâm văn hóa, truyền thông, chính trị và kinh tế của Thụy Điển. Dựa theo người AnhThành phố này được thành lập vào năm 1252, được mệnh danh là “thành phố trên biển” vì nằm trên 14 hòn đảo ở bờ biển phía đông nam Thụy Điển, giữa hồ Malaren và biển Baltic.

Tham Khảo Thêm:  Học tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày cho người mới bắt đầu

Đáp án: D. Stockholm

Câu 10. Thủ đô của Mông Cổ là:

A. Morön

B. Ulaanbaatar

C. Zuunmod

D. Ulaangôm

Ảnh: Internet

Ulaanbaatar (còn gọi là Ulan Bator), nằm bên bờ sông Tuul, là thủ đô và thành phố lớn nhất của Mông Cổ. Trước khi nó trở thành một cái tên UlaanbaatarThành phố được biết đến với nhiều cái tên: Urga, Kuren, Da-Kuren, Kulun hay Bogdiin Khuree trong bài dân ca “Tôn vinh Bogdiin Khuree”.

Năm 1924, thành phố trở thành thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ mới thành lập, tên thành phố được đổi thành Ulaanbaatar (có nghĩa là “Anh hùng đỏ”) để bày tỏ lòng kính trọng đối với anh ấy Anh hùng dân tộc Mông Cổ Damdin Sükhbaatar. Tượng của ông vẫn được đặt ở quảng trường trung tâm thủ đô. Là một thành phố trực thuộc trung ương, thành phố không trực thuộc tỉnh nào và có dân số 1,3 triệu người vào năm 2014, gần một nửa dân số cả nước.

Đáp án: B. UlaanbaatarCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hiểu biết về thủ đô các nước . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *