Hồ sơ đăng ký thi đánh giá năng lực tiếng Việt cho người nước ngoài

Rate this post

Ngày 07/10/2021, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 27/2021/TT-BGDĐT công bố Quy chế kiểm tra trình độ tiếng Việt theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam dùng cho người nước ngoài.

Vì vậy, hồ sơ và cách thức đăng ký dự thi năng lực tiếng Việt theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam dùng cho người nước ngoài được hướng dẫn như sau:

– Hồ sơ đăng ký bao gồm:

+ 02 ảnh cỡ 4×6 (cm) chụp không quá 06 tháng tính đến ngày đăng ký dự thi, mặt sau ảnh ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh;

+ Bản sao hộ chiếu hợp lệ;

+ Phiếu đăng ký dự thi (gồm các thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số và ngày, giờ, địa điểm đăng ký dự thi và các thông tin cần thiết khác).

Đăng ký tham gia cuộc thi được thực hiện theo một trong các cách sau:

+ Đăng ký trực tiếp tại đơn vị tổ chức.

+ Đăng ký trực tuyến qua website của đơn vị tổ chức thi.

+ Thông qua tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp hoặc cơ sở giáo dục nơi công tác, học tập đăng ký dự thi tại đơn vị tổ chức thi.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại mà bạn không thể bỏ qua

Mục đích và nguyên tắc

1. Tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Việt cho người có nhu cầu theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam dùng cho người nước ngoài.

2. Việc tổ chức thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Việt phải đảm bảo các nguyên tắc: trung thực; phản ánh chính xác, khách quan, minh bạch, đúng năng lực tiếng Việt của người đánh giá; về 04 (bốn) kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết.

hình thức thi

1. Các kỹ năng nghe, đọc, viết được tổ chức dưới hình thức thi trên giấy; hoặc trên máy tính (sau đây gọi là máy tính).

2. Phần thi nói được tổ chức dưới hình thức thi nói trực tiếp trước giám khảo; hoặc bài kiểm tra nói trên máy tính.

3. Đối với mỗi môn thi, đơn vị tổ chức thi công bố hình thức thi trên giấy; hoặc trên máy tính, bài thi nói trực tiếp trước mặt giám khảo; hoặc trao đổi trên máy tính để thí sinh biết trước khi đăng ký dự thi.

Chứng chỉ tiếng Việt

1. Chứng chỉ tiếng Việt được cấp cho thí sinh đáp ứng các yêu cầu tương ứng từ bậc 1 đến bậc 6 của Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam dùng cho người nước ngoài. 2. Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định mẫu chứng chỉ tiếng Việt. Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ tiếng Việt do cơ quan, đơn vị sử dụng chứng chỉ quyết định.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm trắng da mặt tự nhiên không bắt nắng tại nhà

Thông tư 27/2021/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 22/11/2021.

Theo Thư Viện Pháp LuậtCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hồ sơ đăng ký thi đánh giá năng lực tiếng Việt cho người nước ngoài . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *