Hướng dẫn bẫy bắt chim cắt chi tiết nhất

Rate this post

TTO – Dưới sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền Hà Tĩnh, những năm gần đây, tình trạng đánh bắt chim trời vào mùa di cư đã giảm thiểu.

Khoảng đầu tháng 9 hàng năm là lúc các loài chim tự nhiên bắt đầu mùa di cư. Các loài chim đậu trên các cánh đồng và lùm cây ven biển, trong đó cò và gà con được nhiều người ưa chuộng để làm thức ăn nên việc đánh bắt trở nên phổ biến.

Tại Hà Tĩnh, những năm trước ở vùng đồng bằng không khó bắt gặp cảnh người dân dựng chòi bắt chim. Mồi cò thật, mồi giả cò đặt khắp cánh đồng. Người ta còn đầu tư loa chơi chim, dụng cụ bắt cò, nấm để kiếm thêm.

Nấm cò sau khi đánh bắt được bày bán công khai. Trên các tuyến đường lớn liên quận, không khó để bắt gặp cảnh người dân đứng hai bên đường chào mời khách mua hàng.

Hiện nay, sang các nước được coi là “thủ phủ” của nghề đánh bắt chim trời, khó có thể bắt gặp tình trạng đánh bắt hay mua bán cò, bò một cách công khai, rầm rộ như trước. Trên những cánh đồng đã thu hoạch xong, từng đàn cò, cuốc xuất hiện nhưng tuyệt nhiên không thấy ai đặt bẫy hay giăng lưới bắt chúng.

Tình trạng đánh bắt chim trời giảm đáng kể từ năm 2020, kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg về một loạt giải pháp khẩn cấp để quản lý động vật hoang dã

Tham Khảo Thêm:  Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I

Tháng 9/2020, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành văn bản số. Công văn số 6050/UBND-NL hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 29 yêu cầu các sở, ngành tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và nâng cao nhận thức về quản lý, bảo vệ động vật hoang dã. .. cho các tổ chức, cá nhân và người dân nên tình trạng săn bắt động vật hoang dã nói chung, khai thác cò, cheo nói riêng ở Hà Tĩnh đã giảm đáng kể.

Ông Phan Xuân Mậu – Chủ tịch UBND xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà – cho biết, 2 năm trở lại đây, địa phương này hầu như không còn nghề đánh bắt cò, chồn. Những khu chợ chuyên mua bán cò, cò trước đây cũng bị dẹp bỏ.

“Chúng tôi thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân không bắt cò trái phép. Chính quyền và người dân ủng hộ việc trấn áp, ngăn chặn tình trạng đánh bắt chim trời vào mùa di cư”, ông Mậu nói.

Chim giả, que nhựa dùng để bắt chim bị lực lượng chức năng tịch thu và tiêu hủy – Ảnh: LÊ MINH

Sáng 16-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông. Ông Trương Quốc Long – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh – cho biết từ đầu tháng 9, đơn vị này đã phối hợp với 13 cơ quan chức năng cấp huyện. và các thành phố. Cảnh sát đã thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn việc đánh bắt các loài chim di cư.

Tham Khảo Thêm:  23 điều quan trọng này để khắc phục bản thân - KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Trong 15 ngày qua, các lực lượng làm nhiệm vụ đã thực hiện 46 đợt kiểm tra, phát hiện và thu giữ gần 5.800 con chim săn mồi giả, hơn 15.600 cần câu, 11.250 mét lưới, 39 kg chim và 13 bộ loa phát ra tiếng chim. nhân tạo, 40 m dây điện, 172 cọc tre và thả về tự nhiên 158 con chim săn mồi.

Theo ông Long, thời gian tới, Chi cục Kiểm lâm sẽ tiếp tục tuyên truyền pháp luật cho người dân, tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức liên tục các đợt kiểm tra, truy quét để tháo dỡ, thu hồi dứt điểm. dụng cụ, thiết bị đánh bắt chim trái phép. Đồng thời, triệt phá các tụ điểm mua bán chim trời trên toàn tỉnh.

Lực lượng chức năng thả mồi tịch thu được về môi trường tự nhiên – Ảnh: LÊ MINH

Chỉ thị 29 của Thủ tướng nhấn mạnh mạnh đến việc xóa bỏ các điểm buôn bán, kinh doanh động vật hoang dã trái pháp luật.

Kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm các hành vi săn, bắt, mua, bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ, sở hữu, quảng cáo, lạm dụng động vật hoang dã, đặc biệt là động vật hoang dã. thuộc lớp thú, chim, bò sát trong môi trường tự nhiên.

1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia các hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Mua hàng

Tham Khảo Thêm:  Phân biệt từ đồng âm và từ nhiều nghĩa

Hy vọng răng bài viết Hướng dẫn bẫy bắt chim cắt chi tiết nhất của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *