Hướng dẫn cách chơi cờ vây cho người mới bắt đầu học

Rate this post

Cách chơi cờ vây đầy đủ nhất

Cả hai đều là trò chơi cờ vua, nhưng cờ vây khác nhau ở cách chơi cờ vua, cách chơi cờ vua và cờ đam. Do đó, bạn không thể áp dụng luật cờ vua và cờ tướng trong trò chơi cờ vây này.

Bàn cờ vây là một tấm gỗ hình vuông gồm 19 đường ngang và 19 đường dọc cắt nhau tạo thành những ô vuông nhỏ, có 361 giao điểm. Những giao điểm này là nơi các mảnh được đặt.

Trên bàn cờ, điểm chính giữa của bàn cờ có một chấm đen. Đây là ngôi sao trung tâm. Ngoài ra, trên bàn cờ còn có thêm 8 chấm đen. Điểm này dành cho các ngôi sao từ 1 đến 8.

– Quân cờ sẽ bao gồm 2 màu, trong đó có 181 quân màu đen và 180 quân màu trắng. Các quân này được đặt trên bàn theo 361 giao.- Các quân đứng cạnh nhau tạo thành một bộ.- Một giao trống không có quân nào đứng cạnh bộ sẽ bị xử.- Nếu hết quân thì quân hoặc bộ của miếng sẽ là chi . cái đó sẽ bị ẩn

Khi chơi cờ vây, bạn phải tuân theo các quy tắc sau. Đây là quy tắc cơ bản cho người chơi mới.

– Cũng giống như đánh cờ, đánh Tiến, đánh Tá Lả, chơi Liêng…, chơi cờ vây cũng nên theo lượt. Người chơi màu đen sẽ là người đi đầu tiên.

– Cảm thấy không cần thiết, người chơi vượt qua lượt. Tuy nhiên, nếu cả hai người chơi bỏ cuộc, trò chơi sẽ kết thúc.

Tham Khảo Thêm:  Lô kép là gì – top cách bắt lô kép miền bắc cực đỉnh luôn thắng

– Không chơi vòng: Điều này có nghĩa là bạn sẽ không được phép lặp lại nước đi từ trạng thái trước đó trên bàn cờ. Ví dụ, quân đen di chuyển đến vị trí a để lấy quân trắng, quân trắng sẽ không di chuyển đến a.

– Khí của quân là tất cả các giao điểm xung quanh quân mở rộng đều trống.- Đen sẽ tạo ra một nhóm quân có nhiều chi hơn bằng cách tạo một nhóm.- Nếu quân A và quân B ở hai vị trí giao nhau. Vượt nhau không được coi là liên kết để thành lập một nhóm.- Chi của quân/nhóm của bạn sẽ bị mất khi quân của đối phương được đặt trên phần/chi đó của nhóm.- Nếu quân/nhóm không phải là Không, quân/ nhóm sẽ phải rời khỏi bàn cờ.- Như vậy, theo quy luật, quân trắng và quân đen có thể ở bất cứ đâu trong 361 giao điểm của bàn cờ, miễn là nơi đó có Khí là được. tồn tại trên bàn cờ.- Điểm đen không được vào điểm đen trên bàn cờ. Và màu trắng sẽ đi. Tuy nhiên, chúng ta không nên đặt quân ở vị trí khuất. Nhưng nếu bạn ăn đối phương, bạn có thể đi đến điểm không khí.

Khi chơi cờ vây, nhiều khi quân/nhóm của bạn sẽ bị quân địch bao vây. Vì vậy, bạn nên cân nhắc tình huống với 3 trường hợp sau: Còn sống, đã chết hoặc chưa xác định được danh tính.

Tham Khảo Thêm:  Nhiều quy định mới trong chính sách đất đai có hiệu lực từ tháng 5

Trường hợp cần lưu ý khi chơi cờ vây là quân đen bao quanh quân trắng khiến quân trắng không thoát được.

– Để quân trắng bị tiêu diệt, quân đen phải ép hết không khí ra khỏi quân trắng bằng cách đặt quân đen vào hộp khí của quân trắng. Hoặc quân trắng hòa mà vẫn ở trong tập bao quanh thì tập quân trắng đó sẽ bị loại khỏi bàn cờ.

– Trong ván này, mặc dù quân đen bao quanh tập quân trắng nhưng quân trắng vẫn có nhiều khí vì không ép được hết quân. Vì vậy, những mảnh màu trắng này đã sống.

Khi bạn có một quỹ đất đủ lớn, bạn sẽ tạo ra một không gian rộng lớn, đầy mời gọi. Như vậy, không dễ để kẻ thù muốn phần của bạn.

Con mắt là một điểm được bao quanh bởi 4 phần. Do đó, khoảng trống của mắt sẽ là điểm được bao quanh bởi nhiều mảnh ghép. Lấy ví dụ như hình trên với đôi mắt được đánh dấu chữ “o”.

– Với tia mắt này, ta coi đám mây đen bên trái và đám mây đen bên phải là sinh vật.

– Trường hợp trong ô mắt của quân đen có một số quân trắng thì quân đen không cần sợ, vì nếu lấp quân trắng thì quân trắng sẽ mất sinh khí nên bị loại khỏi bàn cờ.

– Nhóm màu đen bên phải có khoảng trống cho mắt nhưng phần màu đen dễ dàng chia khoảng tạo sự sống nếu phần màu trắng nhảy được. Ví dụ quân trắng đi A, quân đen đi B, hoặc quân trắng đi B, quân đen đi A.

Tham Khảo Thêm:  HẠNH PHÚC NGẬP TRÀN TỪ NHỮNG TIN NHẮN QUÊ HƯƠNG

Con mắt là một điểm không phải là không gian của con mắt. Do đó, bạn nên chú ý xem đó là mắt giả hay mắt thật.

– Hai bộ quân này có hai mắt tại các điểm được đánh dấu A, B, C, D. Nếu quân trắng đi vào điểm B hoặc D sẽ khiến một số quân đen bị loại khỏi bàn cờ vì B và D là quân giả. .

– Để xác định xem mắt thật hay mắt giả bao gồm một tập hợp các bộ phận màu trắng hoặc đen, bạn cần nhìn vào các cửa của nó. Con mắt giả là thập giá. Vấn đề là kết nối các mảnh lân cận thành một cụm liền mạch.

– Khi quýt trắng chiếm 2 cửa giữa sẽ thành mắt giả. Nếu Zhuang chiếm ít nhất một mắt trong đường viền, thì mắt này là mắt giả.

– Điểm của mỗi người chơi = Tổng số quân cờ + số quân cờ chiếm được của quân mình. – Ai có tổng điểm cao nhất sẽ là người chiến thắng.

Hy vọng răng bài viết Hướng dẫn cách chơi cờ vây cho người mới bắt đầu học của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *