Hướng dẫn cách diệt dế đơn giản tại nhà

Rate this post

Người thợ dùng màn làm bẫy chờ sẵn bên ngoài rồi dụ dế rừng ra khỏi tổ. Công việc này tuy tốn nhiều công sức nhưng đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân.

Tháng 6 đến tháng 8 dương lịch thường là lúc dế gỗ phát triển mạnh nhất trong năm. Đến thời điểm đã định, người dân ở nhiều địa phương của Nghệ An lại vào rừng săn dế để cải thiện bữa ăn cũng như tăng thu nhập cho gia đình.

Dế rừng có đặc điểm giống dế mèn nhưng râu và chân dài hơn, đặc biệt chân sau có gai nhọn.

Dế gỗ thường làm tổ trong các hốc cây, tổ mối… thức ăn chủ yếu của loài này là côn trùng và thực vật.

Vì dế rừng sống trong các hốc cây, tổ mối trong rừng nên việc bắt chúng không hề đơn giản. Bí quyết của những người thợ săn là dùng một tấm màn che ngoài miệng ổ rồi dùng gậy đập vào cây để đẩy dế ra ngoài.

Ông Hà Văn Phúc (60 tuổi, trú xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) chia sẻ: “Mấy hôm được trời, tôi tranh thủ săn dế rừng về bán lấy tiền. Bắt dế rừng bán được khoảng 400.000 – 500.000 đồng, tuy nguy hiểm nhưng chịu khó sẽ có thu nhập cao hơn”.

Hiện dế rừng có giá 300.000 – 350.000 đồng/kg loại lớn, 200.000 – 250.000 đồng/kg loại nhỏ.

Theo Mr. Anh Hà Ngọc Thủy, ở xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, trung bình mỗi ngày anh “săn” được khoảng 10-12 kg dế rừng. Với giá bán dao động 250.000-300.000 đồng, anh lãi hơn 2 triệu đồng. So với các công việc khác, bắt dế trong rừng không hề đơn giản, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và sự khéo léo.

Tham Khảo Thêm:  THẰNG BÉ TRỐN CÁCH LY

Sau một ngày làm việc vất vả, người dân gánh sản phẩm đi bán cho lái buôn. Tuy chỉ là công việc thời vụ nhưng nghề này đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân.

Chị Hà Thị Tính, tiểu thương ở xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn cho biết, trung bình mỗi ngày chị bán ra chợ khoảng 50-70 kg dế rừng. Dế rừng được coi là đặc sản nên rất được thực khách ưa chuộng.

Dế sau khi bắt về được rửa sạch, băm nhỏ rồi rang với chanh ớt hoặc lá chanh để làm món nhậu rất hấp dẫn…

Hy vọng răng bài viết Hướng dẫn cách diệt dế đơn giản tại nhà của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *