Hướng dẫn cách lắp ăng ten hiệu quả để bắt được nhiều kênh truyền

Rate this post

Hướng dẫn xoay anten DVB T2 thu càng nhiều kênh càng tốt

Sóng truyền hình số mặt đất DVB T2 truyền theo đường thẳng và bị che khuất bởi độ cong của mặt đất, cây cối, đồi núi, tòa nhà,… làm ảnh hưởng đến khả năng thu sóng của anten. Vậy anten thu sóng DVB T2 được đặt ở đâu? và theo hướng nào? Để có được tín hiệu tốt sẽ quyết định rất nhiều đến số lượng kênh truyền hình mà bạn thu được.

Trên đây là dây anten có mạch tăng cường tín hiệu, tuy đắt hơn các dòng anten bình thường nhưng giúp tăng công suất sóng tốt hơn. Thích hợp cho khu vực kín, khuất nhà hoặc xa trạm phát sóng yếu. Tham khảo một số dòng anten mạch khuếch đại tại:

Để xác định chính xác vị trí đặt trạm gốc anten xoay DVB T2, bạn có thể truy cập trang công cụ hỗ trợ thông tin thu truyền hình số mặt đất và làm theo hướng dẫn cụ thể dưới đây:

(Lưu ý: nếu không vào được trang trên, bạn có thể tham khảo các link này để xem bản đồ phủ sóng DVB T2.

  • Bước 1: Địa chỉ đăng nhập

Lựa chọn cách xác định vị trí truyền hình số mặt đất DVB T2 trên bản đồ bằng cách: Xác định theo địa chỉ, xác định theo tọa độ hoặc chọn điểm trên bản đồ. Cách đơn giản và nhanh nhất thường được sử dụng là chọn điểm trên bản đồ.

Tham Khảo Thêm:  Cách vào wifi không cần mật khẩu cho điện thoại android, iphone

Sau khi xác định được vị trí lắp đặt truyền hình DVB T2 trên bản đồ, bên trái website sẽ hiển thị các thông tin sau: Danh sách các trạm phát sóng hiện có tại nơi lắp đặt, thông tin về tần số kênh, sóng mạnh hay yếu được biểu thị từ màu sắc và hình dạng của sóng. cột.

  • Tiếp nhận rất tốt (màu xanh lá cây). Nên sử dụng anten trong nhà (đối với khu vực không có nhà cao tầng) hoặc anten thấp ngoài trời (với điều kiện hướng thu sóng không được bảo vệ).
  • Tiếp nhận tốt (màu xanh lam). Nên sử dụng ăng-ten có độ ồn thấp bên ngoài để thu sóng.
  • Thu nhập khá (màu nhạt). Nên sử dụng anten ngoài, cao khoảng 5-10 để thu sóng.
  • Thu nhập trung bình (màu cam). Để thu sóng, nên sử dụng anten thu sóng định hướng tốt, đặt ngoài trời, ở độ cao 10 m. Ở những khu vực khó thu sóng, bạn có thể nâng cao cột ăng ten hoặc sử dụng ăng ten tăng cường.

Để biết vị trí trạm phát sóng của các đài truyền hình, dung lượng đường truyền, khoảng cách từ điểm lắp đặt đến trạm thu phát… chỉ cần bấm vào “tên” ở góc trái màn hình.

Nhấn vào biểu tượng đài truyền hình trên bản đồ, bạn sẽ được cung cấp thêm thông tin về số lượng kênh truyền hình sẽ thu được trên tần số kênh phát sóng của đài truyền hình đó.

Tham Khảo Thêm:  2023 Quý tiếng Anh là gì?

Lưu ý: Mỗi đài truyền hình sẽ có một trạm phát sóng riêng và sẽ được đặt ở những địa điểm khác nhau. Bạn không thể xoay ăng-ten theo nhiều hướng cùng một lúc, vì vậy chỉ cần đặt ăng-ten lên và mở nó xuống đất, sau đó quay lại trạm gốc với cường độ yếu nhất (nếu chọn tự động phát hiện).

Bạn cũng có thể chọn cách dò thủ công, sau đó nhập tần số kênh phát sóng của các đài truyền hình vào phần kênh tần số rồi xoay anten thu về phía đài phát sóng, để chất lượng và bước sóng hiển thị trên màn hình tivi cao hơn. %.

Hy vọng răng bài viết Hướng dẫn cách lắp ăng ten hiệu quả để bắt được nhiều kênh truyền của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *