Hướng dẫn tự học ielts writing cho người mới bắt đầu

Rate this post

Tài liệu viết toàn diện

Với sứ mệnh nghiên cứu, tài liệu hóa và truyền đạt kiến ​​thức, đội ngũ học thuật IELTS Fighter hiểu rằng viết là một kỹ năng khó đối với nhiều học viên trong quá trình mong muốn cải thiện band điểm của mình.

Những câu hỏi như “Làm thế nào để viết đủ thời lượng viết tối thiểu cho task 1 và task 2”, “Làm thế nào để sắp xếp thời gian hợp lý cho mỗi task” hay “Băng thông viết phụ thuộc vào lượng thời gian nhiều từ vựng hơn hay nhiều ý rõ ràng hơn” Rất phổ biến. nhất là đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với kỳ thi IELTS.

Nhận thấy điều này, đội ngũ học thuật của IELTS Fighter đã tìm tòi, nghiên cứu và biên soạn 2 cuốn sách “Hướng dẫn tự học IELTS Writing Task 1 + 2 cho người mới bắt đầu” dành cho các bạn. Bạn muốn làm quen với dạng đề thi này nhưng chưa có nền tảng kiến ​​thức cơ bản.

Là những người đã trải qua quá trình tự học IELTS Writing từ đầu, đội ngũ học thuật thấu hiểu những khó khăn mà bạn gặp phải, từ đó đúc kết những kinh nghiệm tự học và đưa vào cuốn sách này, cùng với những kiến ​​thức đơn giản hóa, Ứng dụng bài tập đi kèm lý thuyết cho phép bạn cải thiện hoàn toàn kỹ năng viết của mình ở nhà.

Hi vọng 2 cuốn sách này sẽ giúp ích cho các bạn mới bắt đầu học IELTS tự tin hơn trên con đường đạt được số điểm Writing mong muốn!

Tham Khảo Thêm:  Sơ suất hay sơ xuất – Viết thế nào là đúng chính tả

Đầu tiên, bạn cần hiểu thêm về những điều cơ bản của văn bản, đặc biệt là về số lượng từ.

Mặc dù đề thi có ghi rõ task 1 viết ít nhất 150 từ và task 2 viết ít nhất 250 từ nhưng lại không nêu rõ con số tối đa khiến nhiều bạn lầm tưởng viết càng dài càng tốt. Thực ra không thể đưa ra một con số cụ thể, vì mỗi đề mỗi khác, mỗi người mỗi khác, nhưng từ kinh nghiệm của nhiều giáo viên và thí sinh, chúng ta có thể ước tính rằng viết task 1 không quá 200, task 2 không quá 200. trên 300. Đây là độ dài trung bình để viết từ band 6.0 – 7.0, kết quả mà tất cả những người mới bắt đầu đều mơ ước.

Đối với bài thi trên giấy, nhiều người nói chỉ cần đếm số dòng rồi nhân với số từ ở dòng đầu tiên để tính, nếu bạn vượt qua mức tối thiểu thì an toàn. Thực ra cách này cũng khá hay, nếu còn nhiều thời gian thì mình vẫn khuyên mọi người đếm tiếp. Suy cho cùng, sau khi làm xong bài viết, chúng ta nên đọc kỹ từng chữ, từng câu, soát từng dấu chấm phẩy trong bài viết để phát hiện và sửa sai. Nhân tiện, đếm từ hồi đó là một việc vặt. Việc thi trên máy tính chắc chắn sẽ thuận lợi hơn vì máy sẽ trực tiếp đếm chữ cho chúng ta như trên Word.

Tham Khảo Thêm:  Muôn kiểu dạy con – Bạn dạy con theo kiểu nào?

Nhiều bạn ở trình độ mới bắt đầu hoặc trên sơ cấp một chút đã có thể viết dài và phát triển ý, nhưng vẫn phân vân giữa hai lựa chọn: viết dài một cách hùng hồn hay viết ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu. Phong cách của một người không thể bị ép buộc, nhưng độ chính xác phải được xem xét. Với lối viết ngắn gọn, dễ hiểu, ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng áp dụng và đảm bảo diễn đạt chính xác. Ngược lại, với lối viết dài và đẹp, nếu người viết không thực sự thông thạo ngữ pháp và nắm chắc ngữ cảnh thì việc diễn đạt sai ngữ pháp, dùng từ sai ngữ cảnh là điều khó tránh khỏi. Khi đó, số điểm ngữ pháp và từ vựng bị mất còn nhiều hơn.

Lời khuyên: Bạn nên hiểu và nắm chắc các chủ điểm ngữ pháp cần thiết và thông dụng trong IELTS writing. Phần này mình sẽ phân tích chi tiết hơn trong bài viết ngày mai!

Hy vọng răng bài viết Hướng dẫn tự học ielts writing cho người mới bắt đầu của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *