Hướng dẫn viết blog siêu đơn giản cho người mới

Rate this post

Nội dung chất lượng là nền tảng

Chắc hẳn khi viết blog hay làm nội dung trong SEO các bạn đều đã quá quen thuộc với bài học: “Đầu tư vào nội dung chất lượng, nội dung là vua”

Tôi không thể xác nhận yếu tố nào là “Vua”. Nhưng điểm tiếp xúc đầu tiên với người dùng là nội dung, trước tiên hãy hiểu nó.

Trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng và phát triển một website blog không thể mang tư duy một chiều mà chỉ một yếu tố thôi cũng có thể quyết định tất cả.

Nội dung cũng vậy, khi viết blog bạn cần có tư duy đúng đắn về nội dung và hiểu rằng xây dựng nội dung chất lượng chính là hành động tạo nền móng vững chắc cho blog phát triển về sau.

Khi và chỉ khi blog của bạn có nội dung chất lượng, bạn mới có thể áp dụng thêm các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số khác để tăng lưu lượng truy cập vào blog của mình theo thời gian.

Khi người dùng truy cập vào bài viết của bạn, nội dung và cách trình bày là yếu tố tương tác trực tiếp và tạo ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến người đọc.

Ngoài ra khi bạn viết nội dung cho website cũng là bạn đang làm SEO cho website, nội dung tốt sẽ giúp người dùng ở lại đọc lâu hơn, tăng thời gian trên trang – đây là một trong những chỉ số mà Google đánh giá cao. Giá cả là rất quan trọng để làm cho mặt hàng của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh khác.

  • Nó có chiều dài phù hợp.
Tham Khảo Thêm:  NHỮNG QUY TẮC CHÍNH TẢ PHẢI NẰM LÒNG! - KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Nội dung chuyên sâu vài nghìn chữ không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất, bạn cần cân nhắc và xem xét thị hiếu của người đọc trong từng chủ đề cụ thể.

Quan trọng nhất, bạn nên xem xét rằng kết quả có nằm trong top 5-10 của chủ đề đó không, cách họ triển khai nội dung, mất bao lâu để thực hiện tương tự và bổ sung những gì họ còn thiếu.

  • Trình bày tối giản, tập trung vào trải nghiệm đọc

Xu hướng hiện nay tập trung vào giao diện di động, khi trình bày bài viết trên trang nên chọn chế độ Thu hẹp giúp tập trung nội dung chính vào giữa màn hình giúp mắt người đọc có trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài ra, không nên trình bày nội dung theo phong cách màu mè, sặc sỡ. Chọn 1-2 màu chủ đạo cho blog và chỉ dùng màu ở thẻ tiêu đề.

  • Có hình minh họa, video hoặc đồ họa thông tin giúp diễn giải nội dung từ văn bản

Xuyên suốt bài viết không nên là những dòng chữ luôn tuôn trào. Bạn nên có hình minh họa, video hoặc infographics có liên quan để thu hút sự chú ý của người đọc vào thông tin và được minh họa bằng hình ảnh để dễ nhớ.

Cụ thể hơn, với những nội dung blog hướng dẫn, hướng dẫn,… bạn nên đính kèm hình ảnh hướng dẫn cách làm, điều này sẽ giúp nội dung đạt tiêu chuẩn chất lượng cao trong mắt người dùng và Google.

  • Tập trung vào chủ đề chính và thông điệp muốn truyền tải, tránh phân tâm
Tham Khảo Thêm:  Laptop không bắt được wifi trên windows và cách khắc phục

Nhiều blogger nghĩ nên cố gắng đạt 2k, 3k từ để xếp hạng. Ý kiến ​​này rất sai lầm.

Điều bạn cần là tập trung triển khai đầy đủ nội dung muốn thể hiện ngay từ dòng tiêu đề.

Người đọc ghé thăm bài viết của bạn vì họ nghĩ rằng tiêu đề chứa thông điệp mà họ quan tâm. Nếu bạn cứ lan man về những thứ không cần thiết, nó sẽ chỉ khiến tỷ lệ thoát của bạn cực cao và gây ấn tượng xấu với người đọc. Lần tới khi họ thấy kết quả bài viết từ trang web của bạn, họ thậm chí sẽ không buồn xem.

  • Nên có mục lục

Đôi khi người dùng sẽ chỉ muốn đọc một số điểm nhỏ trong toàn bộ bài viết của bạn, lúc này bạn cần sử dụng plugin Table of content để tạo mục lục.

Điều này cải thiện trải nghiệm đọc của người dùng, đáp ứng nhu cầu xem nội dung cụ thể của họ và giúp giữ cho bài viết gọn gàng và ngăn nắp.

Hy vọng răng bài viết Hướng dẫn viết blog siêu đơn giản cho người mới của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *