Khi có người hỏi vay tiền bạn, đừng vội hỏi vay bao nhiêu: Người thông…

Rate this post

Việc vay tiền vẫn thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, bạn vay tiền người khác hoặc người khác vay tiền bạn.

Có vay có trả, nhưng nhiều người vô tình lợi dụng lòng tốt của người khác để rồi mất công, vay mãi không trả. Do đó, khi ai đó hỏi vay tiền, đừng vội hỏi “bạn nên vay bao nhiêu”, hãy ghi nhớ những nguyên tắc sau để có thể lấy lại được tiền là chính nhé!

01. Đầu tiên, hãy hỏi tại sao, giảm số tiền vay càng ít càng tốt.

Cách đây một thời gian, có một người hỏi vay tiền, bên kia là một đồng nghiệp cũ vừa mới kết hôn. Sau khi chào hỏi một lúc, đồng nghiệp cũ của cô ấy nói rằng cô ấy đang mang thai nhưng vừa bị sảy thai sau khi phải chen chúc hàng ngày trên tàu điện ngầm.

Trong lúc người bạn đang an ủi thì bên kia ngỏ ý vay tiền mua ô tô cho tiện đi lại. Bởi vì họ đã làm việc cùng nhau trong ba năm, mối quan hệ rất tốt; Sau khi kết hôn, bọn họ cũng thường xuyên liên lạc, thật sự không thích hợp từ chối.

Tham Khảo Thêm:  Bộ GD-ĐT ra quy định mới về xếp lương giáo viên

Hỏi vay bao nhiêu thì người kia nói 5.000 nhân dân tệ (NDT). Sau một hồi suy nghĩ, người bạn đồng ý cho vay 2.000 nhân dân tệ.

Cô ấy nói: “Nếu bên kia không thể trả lại trong thời gian ngắn; sau đó giả sử cô ấy đã tiết kiệm được 2000 nhân dân tệ này; Và nếu người kia không trả lại tiền cho cô ấy, chẳng khác nào cô ấy bỏ ra 2.000 nhân dân tệ để mua một bài học.”

Những người minh bạch như vậy thực sự đáng ngưỡng mộ.

Đôi khi người ta mở miệng hỏi vay bạn không thể từ chối, bạn có thể nói rằng không có nhiều, chỉ có rất nhiều trong tay, nếu bạn muốn nó, hãy lấy nó. Bằng cách này, nó không những không làm tổn thương tình cảm mà còn giảm thiểu rủi ro. Đó là một cách hay để đặt quyền lựa chọn vào tay người khác để quyết định có tiếp tục khoản vay hay không.

02. Thứ hai, lên kế hoạch trước về thời gian trả nợ.

Có câu: Sự khởi đầu và kết thúc của một mối quan hệ trưởng thành là vay tiền.

Điều này đúng ở một khía cạnh nào đó. “Mượn tiền thể hiện bản lĩnh; Trả hết nợ thể hiện lòng nhân đạo“.

Có hai người bạn thân, trong vòng 5 tháng, một người vay tiền người kia 3 lần với tổng số tiền là 800.000 NDT. Lần đầu tiên vay 400.000 nhân dân tệ và viết thẻ tín dụng; khoản vay thứ hai 350.000 nhân dân tệ; người này lần thứ ba vay 50.000 tệ, viết thư chung; hứa sẽ trở lại sau hai tháng.

Tham Khảo Thêm:  Chim bồ câu ăn gì? rất nhiều bạn thắc mắc vấn đề này

Tuy nhiên, khi hết hạn trả nợ, bên kia không những không trả lại tiền mà còn trốn tránh cuộc gặp mặt. Lúc này, từ bạn cũ, họ đã quay lưng lại với nhau.

Vì thế, Khi ai đó vay tiền của bạn, dù mối quan hệ có thân thiết đến đâu, cũng đừng lạm dụng.

Nếu bạn cần cho vay, bạn có thể “nghèo” và nói về những vấn đề của mình. Chẳng hạn như sự căng thẳng đã trải qua; Khoản vay thế chấp và mua ô tô cộng với chi phí hàng ngày… Sau đó, hãy nói bạn sẽ cần tiền để làm gì; vậy họ nên trả lại vào ngày nào?

Bằng cách này, gánh nặng tâm lý của bên kia sẽ lớn hơn; và họ sẽ quan tâm hơn đến việc lấy lại tiền. Ngoài ra, nếu quá thời hạn mà bên kia không trả tiền; sau đó bạn có một lý do khác để hỏi lại.

03. Thứ ba, giả vờ mượn tiền của người khác để gây áp lực cho người kia.

Nếu bạn gặp người thân, bạn bè vay mượn mà không tiết kiệm được; Bạn có thể kiếm cớ để “bảo lãnh” cho mình.

Anh ấy có anh họ không? Sau khi chồng cô bị bệnh, anh họ của cô phải vay tiền; Để cứu mạng sống của chồng, anh ấy đã yêu cầu vay tiền từ A.

Sau khi nghĩ đi nghĩ lại, cô ấy cho vay 200.000 nhân dân tệ, nhưng nói rằng điều đó quá khó khăn với cô ấy; Số tiền này vay của người quen và phải trả lãi. Người anh họ này đã nhận tiền vay.

Tham Khảo Thêm:  Sửa lỗi không kết nối được wifi win nhanh chóng, hiệu quả

Bằng cách này, người anh họ không chỉ chấp nhận lời đề nghị; nhưng cũng nghĩ đến việc trả lại càng sớm càng tốt để giảm lãi suất. Chưa đầy hai năm sau, 200.000 nhân dân tệ đã được trả lại cho A.

Người ta nói cho người khác tiền thì dễ nhưng đòi người khác trả lại mới khó. Thật sự, trình bày một số khó khăn cho người đi vay có thể làm cho tiền của bạn an toàn hơn.

Đầu tiên, bên kia biết rằng bạn đang mượn tiền của người khác để cho mình vay. Họ có thể không vay tiền bạn trong tương lai, nhưng họ sẽ luôn dành cho bạn sự biết ơn của họ;

Thứ hai, điều này sẽ tạo ra áp lực tâm lý phải trả nợ đối với bên kia;

Thứ ba, nếu bên kia không trả nợ; rồi sẽ có cớ để xin tiền và xin bằng niềm tin hết lần này đến lần khác.

Trong xã hội này, tiền làm tổn thương tình cảm; Do đó, bạn nên cẩn thận khi đưa tiền. Dù mối quan hệ có tốt đến đâu; bạn cũng phải nhớ ba điểm này khi đổi tiền; để giảm thiểu thiệt hại của bạn.

*Từ: CAFEFCảm ơn bạn đã đọc bài viết Khi có người hỏi vay tiền bạn, đừng vội hỏi vay bao nhiêu: Người thông… . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

MỘT SỐ LỖI SAI CẦN LƯU Ý KHI VIẾT VĂN BẢN

Hiện nay, việc viết hoa chữ cái, ngày, tháng, năm viết được thực hiện theo quy định của pháp luật. Những trường hợp không được viết tắt…

KÝ ỨC VỀ NHỮNG BÀI HỌC THUỘC LÒNG THỜI TIỂU HỌC…

Vào thời điểm đó, cách đặt tên của các lớp học ngược lại với hiện tại, từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Lớp năm là lớp một…

Rau càng cua ăn có tốt không?

Rau càng cua từng được coi là loại rau dân dã vì dễ trồng nhưng ăn rau càng cua lại rất tốt cho sức khỏe. được thì…

Phép ẩn dụ, ví von khiến ta phải suy nghĩ

Các phép ẩn dụ được dệt thành tấm thảm của ngôn ngữ, nếu không có nó, ngôn ngữ sẽ là một tấm vải thô ráp và rách…

Điểm mới về bảng lương cơ sở năm 2023

Chính phủ chính thức ban hành nghị định quy định mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2023. Vậy mức lương cơ sở sẽ được…

Bộ Nội vụ đề xuất Nghị định mới về vị trí việc làm và biên chế …

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến ​​công dân về dự thảo Nghị định vị trí việc làm và biên chế công chức, số lượng người làm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *