Không một lần vấp ngã, làm sao biết ai sẽ đỡ bạn dậy? …

Rate this post

Ý nghĩa của những câu chuyện này dường như bạn đã được nghe và đọc ở đâu đó. Tuy nhiên, khi thấy ý nghĩa của tựa đề: “Không một lần ngã, làm sao biết ai sẽ đỡ mình dậy? Và rất cần thiết: Sống không làm phiền người khác!” Nó lại chiếm lấy trái tim tôi và rõ ràng câu chuyện dù ngắn nhưng đã để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc. Và qua đó, tôi cũng đã học được rất nhiều bài học hay cho cuộc đời mình!

Còn độc giả thì sao? Cảm xúc và suy nghĩ! Chia sẻ cảm xúc của bạn trong phần bình luận bên dưới!

ĐỪNG THAY ĐỔI KHI BẠN LÀ NGƯỜI TỐT

Người xưa thường nói: “Nhân tính chất phác, bản tính hướng thiện”, ai sinh ra cũng có bản tính lương thiện đó. Vì vậy, đừng ngần ngại làm một người tốt, bởi vì đó là con người thật của bạn!

Một ngày bạn chợt phát hiện, khi bạn tốt, đối với người khác như một viên kẹo ngọt, hãy ăn hết. Nhưng khi bạn không khỏe, giống như một vết sẹo, nó sẽ ở đó mãi mãi, đó là bản chất con người. Nếu có một người chỉ vì một điểm tốt của bạn mà bỏ qua tất cả những điểm xấu, thì đó chính là người mà bạn nên cảm kích.. Vì đại đa số mọi người, chỉ vì một điểm xấu ở bạn mà có thể quên đi tất cả những điểm tốt mà bạn có.

Trong cuộc đời này, ai rồi cũng sẽ đứng dậy sau khi vấp ngã, hãy kiên cường sau khi khóc…

Rốt cuộc, cuộc sống của con người:

Tham Khảo Thêm:  Bước trang điểm từ a z cho cho người mới bắt đầu

Một trăm hương vị bạn phải nếm thử cho chính mình

Bạn phải đối mặt với bao nhiêu đau khổ

Trời mưa gió phải che chắn

Dùng cái tâm háo hức và say mê mà làm việc, dùng tấm lòng biết ơn để làm người.

Có tiền thì làm việc tốt, không có tiền thì làm người tốt

Cuộc sống là thế…

Chưa từng vấp ngã, làm sao biết ai sẽ đỡ mình dậy?

Không phải một khi bạn gặp khó khăn, một khi bạn ngã xuống, làm sao bạn biết ai sẽ giúp bạn đây?

Yêu cầu người khác giúp đỡ giống như nuốt một thanh kiếm ba mét.

Dựa dẫm vào người khác giống như đi trên chín tầng mây.

Con người và con người không phải tất cả sẽ có uy tín. Tấm lòng, không phải ai cũng gửi chân thành.

Giúp người lúc khó khăn vĩnh viễn sẽ như nói gấm hoa, đó là nghĩa cử cao đẹp nhất, cũng là bản chất chân chính của con người.

Sống không làm phiền người khác

Câu chuyện nhỏ, nhưng chứa đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Một bác sĩ rất thân yêu đã gửi email cho tôi 13 điều “Đừng làm phiền”.

Tôi đọc đi đọc lại thấy hay nên xin chuyển đến quý vị và các bạn. Đối với tôi, mỗi ngày “Không phiền” như nội dung sau đây đã là hạnh phúc rồi:

1- Buổi sáng tôi ngủ ngon nhưng đồng hồ báo thức lại báo thức, lẽ ra tôi phải phàn nàn. Nhưng nó không làm phiền tôi, tôi hạnh phúc vì tôi biết mình còn sống.

2- Vợ tôi vừa làm cho tôi một bát mì gói chiều nay. Tôi không có vấn đề gì khi cho rằng cô ấy lười nấu ăn. Nhưng tôi mừng là cô ấy không hẹn hò với ai khác. Cảm ơn Chúa tôi vẫn có một người vợ tốt…

3- Chồng tôi chỉ ngồi phòng khách xem tivi, tôi không phiền vì anh ấy vẫn ở nhà với tôi. Thay vì đi bar uống rượu tiêu tiền rồi quậy phá, say khướt… Ơn trời tôi vẫn có một người chồng tốt.

4 – Con tôi khó chịu vì phải rửa bát đĩa. Tôi không phiền vì nó vẫn là một đứa trẻ ngoan không lang thang ngoài đường.

5- Sau bữa tiệc, khi bạn ra về, tôi phải vất vả dọn dẹp, lau chùi. Nhung toi khong lam gi, nhung toi vui ve do co rat nhieu ban.

6- Hiện tại quần áo hơi chật, nhưng tôi không phàn nàn. Vì điều đó có nghĩa là tôi vẫn còn rất khỏe mạnh.

Tham Khảo Thêm:  BÀI GIẢNG HỌC VẦN UÊ - UY - KỸ NĂNG CẦN BIẾT

7- Đi giữa trời, đứng nắng nóng, tôi không buồn. Được tự do sống dưới ánh mặt trời.

8- Bãi cỏ cần cắt, cửa sổ cần lau và bao nhiêu việc nhà đang chờ. Nhưng tôi không phiền, không phàn nàn tôi vẫn có một ngôi nhà cho gia đình mình.

9- Ở chùa, người phụ nữ ngồi sau tôi tụng kinh hoàn toàn sai. Nhưng nó không làm phiền tôi vì thính giác của tôi vẫn tốt. Trong khi nhiều người khác đã không còn khả năng nghe.

10- Quần áo chất đống chờ em giặt ủi. Nhưng tôi không bận tâm vì tôi vẫn còn rất nhiều quần áo để mặc.

11- Sau một ngày làm việc, tôi mệt mỏi, cơ bắp đau nhức. Nhưng tôi rất vui vì tôi vẫn có thể nâng vật nặng.

12- Cùng làm việc với tôi có nhiều người tính khí khác nhau, điều đó không cản trở tôi, vì nhờ có họ mà công việc không trở nên nhàm chán, trái lại còn dễ chịu hơn.

13 – Và cuối cùng, tôi được rất nhiều người Tag trên FB, rất nhiều tin nhắn và rất nhiều cuộc gọi, nhưng điều đó không làm tôi khó chịu, bởi vì điều đó chứng tỏ rằng tôi có rất nhiều bạn và điều đó chứng tỏ rằng bạn bè của tôi là vẫn khỏe mạnh, và có những khoảnh khắc nghĩ về tôi.

Hy vọng rằng sau khi đọc nội dung trên, bạn sẽ “không bận tâm” rằng tôi đã làm mất thời gian của bạn.

Hãy chung vui với tôi vì hôm nay tôi đủ khỏe để ngồi đến 12 giờ đêm để gửi đến quý vị và các bạn những dòng này. Và chỉ như thế, tôi đã rất hạnh phúc!

Bây giờ tôi sẽ đi ngủ và sẽ thực hiện “Không làm phiền” khi đồng hồ báo thức đánh thức tôi dậy vào sáng mai. Bởi vì tôi không nghe thấy đồng hồ báo thức, điều đó có nghĩa là.. Tôi đang ngủ.. “excuse me card” bây giờ!

Việt Ta (sưu tầm và phân phối)

 • Nghỉ thai sản vẫn được hỗ trợ theo Nghị quyết 116

  Bộ LĐTBXH vừa ban hành Công văn 3535/LĐTBXH-VL xác định đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP (dẫn Quyết định 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021) .

 • Người dân phải làm gì khi phát hiện sai cấu trúc mã số định danh cá nhân?

  Người dân nếu phát hiện số định danh cá nhân của mình không đúng hoặc được Công an cấp xã thông báo về kết cấu số định danh không đúng thì liên hệ ngay với Công an cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. hủy, khôi phục số định danh cá nhân.

 • Bảng xếp lương cán bộ, công chức các sở, ban, ngành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 1/7/2023

  Từ ngày 1/7/2023, bảng lương của cán bộ, công chức làm việc ở khu vực thành phố, phường, thị trấn có gì thay đổi so với hiện nay? – Thu Hồng (Bình Dương).

 • Thay đổi ngạch, nhóm lương TT 01-04 trước và sau khi thay đổi

  Bài viết phân tích 6 quy định mới của Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi Thông tư 01-04/2021/TT-BGDĐT thay đổi xếp lương giáo viên các cấp.

 • sinh viên ngu

  Một học sinh đùa giỡn dán một mảnh giấy có dòng chữ “Tôi thật ngu ngốc” vào lưng một bạn cùng lớp ngồi đối diện, sau đó bảo những người khác đừng nói với anh ta. Và vì vậy những người bạn bắt đầu cười.

 • TĂNG NHIỀU LẦN PHỤ CẤP CHO CÁN BỘ, VIÊN CHỨC, VIÊN CHỨC TỪ 1–7–2023

  Theo khoản 1 Điều 3 Nghị quyết 69/2022/QH15 ngày 11/11/2022 của Quốc hội, từ ngày 01/7/2023, mức lương cơ sở sẽ tăng lên 1.800.000 đồng/tháng (hiện là 1.490.000 đồng/tháng). Theo đó, từ ngày 1/7/2023, các khoản phụ cấp tính theo lương cơ sở sẽ đồng loạt tăng 20,8% để phù hợp với mức lương cơ sở mới.

 • 05 điểm mới Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT về tiêu chuẩn, xếp lương nhà giáo

  Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi thông tư 01/2021/TT-BGDĐT, 02/2021/TT-BGDĐT, 03/2021/TT-BGDĐT, 04/2021/TT-BGDĐT Giáo viên hưởng lương bậc 5 theo tiêu chuẩn và những điểm mới nổi bật như sau:

 • 12 khoản tăng khi lương cơ bản tăng người lao động nên biết

  Người lao động phải biết 12 khoản tăng khi lương cơ sở tăng từ 1/7/2023 để đảm bảo quyền lợi.

 • Đàn bà khôn luôn giấu kỹ 5 điều này

  Có những điều đàn bà khôn ngoan luôn giấu rất kỹ, ngay cả người thân cũng không thể biết được. Vì vậy, họ bảo vệ chính mình cũng như những người thân yêu của họ.

 • Bộ GD-ĐT ban hành quy định mới xếp lương nhà giáo

  Giáo viên sẽ được xếp lương theo hạng chức danh nghề nghiệp viên chức (CĐNN) như quy định mới ban hành của Bộ GD-ĐT.

 • Báo nước ngoài liệt kê 10 điểm du lịch không thể bỏ qua ở Việt Nam

  Theo trang web du lịch nổi tiếng The Travel của Canada, Việt Nam là quốc gia có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và du khách không nên bỏ lỡ những điểm đến ấn tượng của đất nước này.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Không một lần vấp ngã, làm sao biết ai sẽ đỡ bạn dậy? … . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Anh nông dân tiết lộ tuyệt chiêu bắt cua núi cấm kiếm bộn tiền mỗi ngày

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *