Khu công nghiệp nào có diện tích lớn?

Rate this post

5 câu đố về khu công nghiệp lớn nhất sẽ giúp chúng ta có thêm kiến ​​thức về xã hội. Sự hiểu biết này có thể nói là rất cần thiết và hữu ích trong cuộc sống, đặc biệt là những người có đầu óc kinh doanh và kinh tế!

Mục lục ẩn

Kiểm tra kiến ​​​​thức của bạn và do đó cập nhật kiến ​​​​thức của bạn!

KHU CÔNG NGHIỆP NÀO LỚN NHẤT?

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện cả nước có khoảng 291 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động.

5 tỉnh, thành phố có nhiều khu công nghiệp hoạt động mạnh nhất gồm: Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Long An và Bắc Ninh. Đồng Nai hiện là địa phương có số lượng khu công nghiệp đang hoạt động lớn nhất cả nước, với 31 khu công nghiệp.

Hiện các KCN có diện tích lớn nhất gồm: KCN Phước Đông – Tây Ninh (2.190 ha), KCN Becamex – Bình Phước (1.993 ha), KCN Hiệp Phước – TP.HCM. Hồ Chí Minh (1.686 ha), Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – Hải Phòng (1.329 ha)…

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Tây Ninh, Khu công nghiệp Phước Đông rộng 2.190 ha, nằm trong khu phức hợp rộng 3.285 ha nằm trên địa bàn huyện Gò Dầu và Trảng Bàng. Khu phức hợp Phước Đông có vị trí chiến lược, nằm gần trục đường dẫn vào đường cao tốc TP.HCM. Hồ Chí Minh – Mộc Bài; Cảng tàu Thanh Phước và Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Vì vậy, khu vực Phước Đông có lợi thế về giao thông đường bộ và đường thủy nội địa của TP.HCM. Hồ Chí Minh cũng như các thị trường lân cận như Campuchia, Thái Lan.

Khu công nghiệp Phước Đông nằm ở trung tâm tỉnh Tây Ninh. Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh với thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia và là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tỉnh Tây Ninh có đường biên giới dài 240 km với 3 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Xa Mát, Tân Nam, các cửa khẩu quốc gia: Chàng Riệc, Kà Tum, Phước Tân và nhiều cửa khẩu tiểu ngạch. Cũng như các tỉnh miền Đông Nam Bộ, tỉnh Tây Ninh cũng là vùng địa hình chuyển tiếp từ Nam Tây Nguyên xuống Đồng bằng sông Cửu Long, đất đai bằng phẳng, cứng cáp thích hợp cho việc xây dựng nhà máy mà không cần xây dựng công trình. phải nộp tiền đặt cọc.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Phước, Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước có diện tích 1.993ha, nằm trên địa bàn xã Minh Thành và Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Nam giáp xã An Long, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương; các mặt còn lại giáp khu dân cư và khu công nghiệp Becamex.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại mà bạn không thể bỏ qua

Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước nằm liền kề Quốc lộ 13, cách Thành phố Chơn Thành khoảng 5 km, Thành phố Đồng Xoài khoảng 40 km và Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80 km. Địa hình khu công nghiệp Becamex – Bình Phước tương đối bằng phẳng, thích hợp cho việc thi công xây dựng công trình.

Khu công nghiệp Becamex – Bình Định có Quốc lộ 13 và Quốc lộ 14 là 2 tuyến đường quan trọng đóng vai trò là trục giao thông chính. Ngoài ra, trong KCN còn có hệ thống các tuyến đường chính và đường liên khu vực, các nút giao thông trên đường BN1, ĐT1 và đường ĐT29 với một vòng xuyến có bán kính 60 m đảm bảo an toàn giao thông cũng như cảnh quan của KCN. . công viên.

Nhìn chung, các khu công nghiệp ở khu vực phía Bắc, các khu công nghiệp tập trung ở Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng… Thực tế, các khu vực này đều gần thủ đô Hà Nội nên có nhiều tiềm năng phát triển. phát triển kinh tế.

Tại khu vực phía Nam, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… là những địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp nhất. Đặc biệt, khu vực phía Nam có hệ thống cảng nước sâu và sân bay quốc tế lớn nhất cả nước nên giao thông thuận lợi.

Trong đó, Bình Dương là tỉnh có diện tích khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Theo UBND tỉnh Bình Dương, toàn tỉnh hiện có 31 khu công nghiệp với tổng diện tích 12.721 ha, chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Trong đó, 29 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trên 95%. Với tỷ lệ lấp đầy này, Bình Dương là địa phương có tỷ lệ lấp đầy cao nhất cả nước.

Theo Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Bình Dương, so với cả nước, Bình Dương hiện chiếm 9% về số lượng, 13% về diện tích KCN và là tỉnh có diện tích KCN lớn nhất Việt Nam.

Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương, khu vực FDI tiếp tục là đầu tàu, đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách nhà nước và góp phần tích cực chuyển giao công nghệ, giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, đào tạo tay nghề cho người lao động trong khu vực. tỉnh nói chung và các khu công nghiệp nói riêng.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

 • Nghỉ thai sản vẫn được hỗ trợ theo Nghị quyết 116

  Bộ LĐTBXH vừa ban hành Công văn 3535/LĐTBXH-VL xác định đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP (dẫn Quyết định 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021) .


 • Người dân phải làm gì khi phát hiện sai cấu trúc mã số định danh cá nhân?

  Người dân nếu phát hiện số định danh cá nhân của mình không đúng hoặc được Công an cấp xã thông báo về kết cấu số định danh không đúng thì liên hệ ngay với Công an cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. hủy, khôi phục số định danh cá nhân.


 • Bảng xếp lương cán bộ, công chức các sở, ban, ngành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 1/7/2023

  Từ ngày 1/7/2023, bảng lương của cán bộ, công chức làm việc ở khu vực thành phố, phường, thị trấn có gì thay đổi so với hiện nay? – Thu Hồng (Bình Dương).


 • Thay đổi ngạch, nhóm lương TT 01-04 trước và sau khi thay đổi

  Bài viết phân tích 6 quy định mới của Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi Thông tư 01-04/2021/TT-BGDĐT thay đổi xếp lương giáo viên các cấp.


 • sinh viên ngu

  Một học sinh đùa giỡn dán một mảnh giấy có dòng chữ “Tôi thật ngu ngốc” vào lưng một bạn cùng lớp ngồi đối diện, sau đó bảo những người khác đừng nói với anh ta. Và vì vậy những người bạn bắt đầu cười.


 • TĂNG NHIỀU LẦN PHỤ CẤP CHO CÁN BỘ, VIÊN CHỨC, VIÊN CHỨC TỪ 1–7–2023

  Theo khoản 1 Điều 3 Nghị quyết 69/2022/QH15 ngày 11/11/2022 của Quốc hội, từ ngày 01/7/2023, mức lương cơ sở sẽ tăng lên 1.800.000 đồng/tháng (hiện là 1.490.000 đồng/tháng). Theo đó, từ ngày 1/7/2023, các khoản phụ cấp tính theo lương cơ sở sẽ đồng loạt tăng 20,8% để phù hợp với mức lương cơ sở mới.


 • 05 điểm mới Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT về tiêu chuẩn, xếp lương nhà giáo

  Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi thông tư 01/2021/TT-BGDĐT, 02/2021/TT-BGDĐT, 03/2021/TT-BGDĐT, 04/2021/TT-BGDĐT Giáo viên hưởng lương bậc 5 theo tiêu chuẩn và những điểm mới nổi bật như sau:


 • 12 khoản tăng khi lương cơ bản tăng người lao động nên biết

  Người lao động phải biết 12 khoản tăng khi lương cơ sở tăng từ 1/7/2023 để đảm bảo quyền lợi.


 • Đàn bà khôn luôn giấu kỹ 5 điều này

  Có những điều đàn bà khôn ngoan luôn giấu rất kỹ, ngay cả người thân cũng không thể biết được. Vì vậy, họ bảo vệ chính mình cũng như những người thân yêu của họ.


 • Bộ GD-ĐT ban hành quy định mới xếp lương nhà giáo

  Giáo viên sẽ được xếp lương theo hạng chức danh nghề nghiệp viên chức (CĐNN) như quy định mới ban hành của Bộ GD-ĐT.


 • Báo nước ngoài liệt kê 10 điểm du lịch không thể bỏ qua ở Việt Nam

  Theo trang web du lịch nổi tiếng The Travel của Canada, Việt Nam là quốc gia có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và du khách không nên bỏ lỡ những điểm đến ấn tượng của đất nước này.


Tham Khảo Thêm:  BỔ NGỮ, QUAN HỆ TỪ VÀ ... THƯỜNG DÙNG TRONG TIẾNG LÀOCảm ơn bạn đã đọc bài viết Khu công nghiệp nào có diện tích lớn? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *