KIỂM NGHIỆM … SỰ ĐỜI!

Rate this post

Khi nói đến cuộc sống, có rất nhiều điều để nói. Nó không ngừng nói. Nhưng mọi sự ở đời luôn phải quy về lẽ sống. Vấn đề vẫn là để thử cuộc sống, sửa chữa và học hỏi sự khôn ngoan!

KỸ NĂNG PHẢI BIẾT Chia sẻ câu truyện hay này để cùng thấu hiểu nhé! Câu chuyện ngắn nhưng rất ý nghĩa và rất sâu sắc!

Ếch hỏi Ốc sên: Mày vừa xấu, vừa chậm chạp lại ít học hơn tao. Tất cả các văn bằng đã được mua. Nhưng tại sao bạn cứ tự quảng cáo cho mình nhiều như vậy? Còn tôi thì cứ “ngồi đáy giếng” mãi thôi..!

Vít thẳng:

Về anh: vai rất đẹp, cong, nhanh nhẹn, vạm vỡ. Đàn bà nhìn thấy cặp đùi của ông thì chết mê chết mệt… Nhưng con đường làm quan của ông không thể bằng phẳng, bằng phẳng. Bởi vì:

– Thứ nhất: chỉ ngồi đáy giếng nên thường coi trời bằng vung.

Tham Khảo Thêm:  Cách nối dây điện vào ổ cắm, phích cắm, công tắc nhanh chóng

– Thứ hai: xông xáo đủ thứ, không có mưu sâu kế hiểm, kể cả những mưu hèn kế bẩn.

– Thứ ba: nó chết trong miệng lúc nào cũng ọc ọc, há miệng ra, cụt tay, miệng rớt ra!

– Thứ 4: cả 2 con mắt chết tiệt của mày cứ lòi ra ngoài. Khi cấp trên của anh ấy làm sai điều gì đó, không biết từ đâu, anh ấy luôn nhìn lên. Người dân cho rằng mình đang tính tố cáo thì ai chịu nổi?!

– Thứ năm: Ếch có quan hệ họ hàng với nhà Cóc nên thỉnh thoảng kéo nhau kiện Trời. Và hơn hết, anh thực sự ghét nó. “Ông mang mối hận từ lâu” với những người thường đâm đơn kiện, tố cáo những việc làm “khuất tất” của quan trường! Thử hỏi bạn, chỉ với 5 tội “chết người” trên, chú chó nào dám “tiếp tay” cho người vô tội nhất…

Còn tôi, tuy xấu xí, chậm chạp, học kém, bằng cấp chắp vá. Dù biết là bằng cấp nhưng tôi cũng mua. Hồ sơ sau đó cho biết năm sinh. Nhưng bù lại, tôi luôn sống có nguyên tắc, đó là:

– Thứ nhất: bình thường luôn ngậm miệng, biết ngậm miệng… ngậm miệng ăn tiền, nghe cổ nhân nói thế chưa? Người ta mất 3 năm để học nói, nhưng 30 năm để học cách “im lặng”!

– Thứ hai: đi đâu có mồm (uốn ba phân) cũng phải biết “bôi trơn” cẩn thận, nghe câu: Ốc sên tiết nhớt chưa? Đây là tôi “bôi trơn” đường cao tốc.

Tham Khảo Thêm:  BÀI KIỂM TRA HK I TOÁN LỚP 4 - NĂM HỌC 2021-2022

– Thứ ba: khi có biến động phải biết chui ngay vào vỏ ngậm miệng lại để lắng nghe hoặc lặn sâu mà không có bọt.

nghe 😂

Đình Phương (St.)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết KIỂM NGHIỆM … SỰ ĐỜI! . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Vô Vàng hay Vô Vàn mới chính xác? 

Có rất nhiều từ và cụm từ mà nhiều người thắc mắc, tìm kiếm câu trả lời trên Internet hoặc tra từ điển để xem từ nào…

Địa điểm Tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh là Di tích Quốc gia

“Điểm tập kết quân ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh” – nơi đưa đón hàng vạn bộ đội, cán bộ, học sinh, sinh viên tình nguyện……

Quy định mới về giảng viên trong xác định năng lực đào tạo …

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, hoàn thiện một số điều của Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT công bố quy chế…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *