Kinh nghiêm chơi lan cho người mới bắt đầu không nên bỏ qua

Rate this post

2.1.2. Chọn thời gian tham gia

– Vì sao trước hết bạn nên hiểu đặc điểm của lan thường đâm chồi mới, nở hoa vào mùa xuân, tiếp tục phát triển vào mùa hè, đến cuối thu sẽ bắt đầu rụng lá và thắt nút lại (đầu mập). ). Nếu không, lá sẽ chuyển sang màu vàng và rụng dần đến cuối, có trường hợp giống vẫn còn lá xanh), chờ qua mùa đông và mùa xuân cho một chu kỳ mới. Cây sẽ ra hoa trên một thân cây đã rụng lá (một năm ra hoa, năm sau già đi). Như vậy, bạn nên ghép vào mùa đông thì thuận lợi và tốt hơn. Tại sao không phải là một mùa khác? Mùa đông, lan đã nghỉ ngơi, lá đã rụng và chất dinh dưỡng đã tích tụ, chỉ chờ mùa xuân ấm áp để đâm chồi, bén rễ và nở hoa. Ghép vào mùa này cây sẽ không bị dập lá, gãy rễ, gãy ngọn… ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, hơn nữa mua giống sẽ bị ế nhiều do lá đã rụng, rễ đã khô nên bạn sẽ đau khổ nhiều hơn. (trường hợp mua theo kg). Nếu bạn cấy vào mùa xuân, rất có thể bạn sẽ vô tình làm hỏng những nụ tơ rất mỏng manh, làm chết cây. Vào mùa hè, cây đang phát triển sẽ bị co lại do đứt rễ, lá dễ bị dập nát. Mùa thu là thời kỳ tích lũy chất dinh dưỡng quan trọng, cành ghép sẽ không đủ cho mùa ra hoa năm sau.

– Người mới chơi nên mua lan đã trồng, nếu đã trưởng thành (kể cả chùm) đem về trồng trong vườn nhà càng tốt, vì lan dễ trồng, dễ sống và khỏe. Cũng có thể mua keiki (cây con mọc từ thân già) về trồng, nhưng nguy hiểm là do chưa có kinh nghiệm nên dễ chết, khó phát triển, phải đợi mấy mùa mới thấy hoa, dễ hái . chán.

– Và việc mua một chậu lan trưởng thành về chơi với hoa trong năm đầu tiên sẽ tạo hứng thú hơn cho bạn (duy trì hứng thú lâu dài cũng là một vấn đề quan trọng không riêng gì lan hồ điệp, hihi). Hiện thị trường có nhiều nguồn cung cấp, có thể mua trực tiếp hoặc online.

Tham Khảo Thêm:  Cách mạng công nghiệp anh bắt đầu từ ngành nào?

– Đối với hình thức mua hàng, mới vào game chúng ta chưa cần tìm hiểu nhiều về vùng, miền, sau khi chơi có kinh nghiệm chúng ta sẽ tìm hiểu sau, đây là một vấn đề lớn. Hiện tại, người chơi cũ thường thu thập các khu vực. Cá nhân mình thấy không có vấn đề gì nhiều, quan trọng là thân mập dài, hoa sai, dày, màu tím càng đậm càng tốt, mặt hoa rạng rỡ (tất nhiên vùng bị ảnh hưởng , nhưng bây giờ nó đến từ ai, nếu không tận mắt thấy nó mọc ở đó thì đây là ý kiến ​​cá nhân).

– Nên để cây non nơi thoáng mát 1-2 ngày để cây thích nghi với khí hậu. Sau đó tùy từng cây mà ta đặt chỗ thích hợp. Tưới nước và bón phân bình thường.

– Giá thể là nơi để cây lan bám vào sau khi phát triển, giá thể cũng có thể là nơi cung cấp độ ẩm và chất dinh dưỡng cho cây lan, tóm lại giống như ngôi nhà của bạn, bạn cần phải sống và làm việc.

– Giá thể rất dễ trồng, nếu bạn có cây sống trong nhà thì càng tuyệt, ghép trực tiếp với cây sống là phương pháp ông cha ta đã làm từ bao đời nay, cũng như cách tự nhiên hơn như phong lan. Phi Phi sống sót, cây sống sẽ cung cấp độ ẩm cho rễ lan, vỏ cây mục nát sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho lan (nên nhớ lan không hại cây chủ vì lan không ký sinh nên không ký sinh nên phong lan mới là quý). Chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian chăm sóc, mình đã thấy bà con để đó mà cây vẫn xanh tốt và ra hoa rất đẹp. Phương pháp này có hạn chế là khi mưa to, nắng gắt, gió bão có thể làm cây bị hư hại do không treo được vào nơi an toàn.

– Gỗ khô, đây là loại gỗ thông dụng nhất, dễ kiếm, rẻ, dễ ghép, dễ làm đồ mỹ nghệ. Bạn nên chọn loại gỗ cứng, khó mục nát thì chất nền sẽ bền, lưu ý không nên sử dụng một số loại gỗ có vị đắng, độc như tuyết tùng, bạch đàn. Hiện nay chúng ta thường sử dụng nhiều nhất là nhãn, vải, vú sữa… Xu hướng phổ biến là sử dụng gỗ lũa để ghép nên giá trị của lan sẽ tăng lên gấp nhiều lần cả về thẩm mỹ và giá thành. Vì vậy, nó là tùy thuộc vào bạn để lựa chọn.

Tham Khảo Thêm:  2023 Truyện cổ tích tấm cám

– Don, bạn chỉ không hiểu nó là gì thôi, vì với tôi, nó thực ra chỉ là một loại dương xỉ rừng cắt thành từng đoạn phơi khô, có thể cắt thành tấm hoặc làm lọ hoa. Với đặc tính thoáng khí, thoát nước nhanh, ổn định và giá rẻ nên lan Phi Phi cũng được trồng phổ biến.

– Chậu đất nung, ưu điểm bền nhưng theo mình loại chậu trồng cây này nhìn không được đẹp (cái này là mình cảm nhận và thẩm mỹ). Nó có thể được trồng theo chiều ngang, lộn ngược hoặc cắt để làm cảnh.

– Chậu gỗ mới xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng chậu gỗ nhanh chóng được ưa chuộng (chậu nghệ thuật hình trụ, bầu, nón cụt, hoa súng,.. chứ không phải dạng khay như những người tự đóng trước nữa). ). . Tôi cũng thích chơi với cái nồi này.

– Tận dụng những đồ vật hư hỏng trong nhà mà cũng có thể tạo ra độc tố cho cây lan của bạn như lon vỡ, xô vỡ, lỗ thủng xung quanh, lốp ô tô, xe máy, dưa chua, bạn có thể tận dụng chúng. dùng cả giường… Chỉ cần làm không tốt, vợ sẽ đánh giá, không còn cơ hội để chơi (sự ủng hộ của nửa kia là yếu tố lớn quyết định đam mê và khả năng). Nó là thực tại của bạn.

Bạn có thể tạo bất kỳ giá thể nào bạn thích, miễn là đáp ứng các tiêu chí: có chỗ cho lan bén rễ, giữ ẩm tốt nhưng thoát nước nhanh (rất khó), ổn định và thẩm mỹ.

– Về chất liệu làm bầu, vì chậu gỗ, đất nung hay các loại chậu khác cần giá thể để cây bén rễ, cung cấp nước và dinh dưỡng. Mình thấy mỗi người, mỗi nước có một cách làm khác nhau, không có công thức chung, người cho than, người không, người cho vỏ cây, rêu rừng, lá chè, ngũ cốc, hoặc chất tổng hợp, v.v. Nhìn chung, nó ổn. không quan trọng. Đủ tiêu chuẩn trên và có khả năng cung cấp hoặc dự trữ nước và chất dinh dưỡng cho lan (Ta bổ sung chất dinh dưỡng hòa tan và nước qua đường tưới). Mình từng thấy người ta trồng trong chậu có lỗ nhôm, cho cây thối vào hố dài 2 m, bảo không chăm sóc gì, thỉnh thoảng tưới nước thôi (bón phân sẽ nói sau). . Sau đó).

Tham Khảo Thêm:  Mẹo tăng tốc độ mạng wifi ai cũng có thể thực hiện được

– Trước khi ghép bạn phải có đồ nghề, bạn phải mua súng lục giá 80-110k, nếu không có sẽ rất dễ và đẹp, à ngày đầu ghép không được. dây thừng có thể dùng vải, thun, (mình thích dùng ống nước mềm cắt dài bằng ngón tay út, vừa bền vừa co giãn, tận dụng đoạn ống hư), dây thép để treo giàn giáo.

Đối với lan đã có lá: Khi mua bạn nên chọn những ngọn (cuống hoa) mập, hẹp, mượt, chú ý phần già của gốc xem hoa trước đó nở từ đâu để đánh giá hoa bị lỗi. phong lan. Cây càng đen, thân càng đen, hoa càng tím, nếu lá vàng và rụng.. đừng lo, bạn sẽ vui hơn vì nhẹ cân, lợi thừa, trước sau như một chiếc lá trong mùa nghỉ lễ cũng sẽ rụng.

Trên đây là những kinh nghiệm cho người mới chơi lan, nếu bạn là người mới chơi lan sao bạn không dành nhiều thời gian tìm hiểu về đặc điểm của lan, cách chăm sóc, kỹ thuật trồng lan… để có những chậu lan đẹp nhất hoặc cái rổ. Tự tay trồng và chăm sóc lan là điều tuyệt vời đối với những người trồng lan. Chúc may mắn

Đây là những kinh nghiệm mà Siêu Thị Hoa Lan Rừng sưu tầm được đã chọn lọc và biên soạn lại để bạn đọc dễ hiểu hơn. Bạn thấy nội dung này rất hữu ích cho mình, tại sao bạn không like và share bài viết để nhiều người đam mê game cùng biết đến. Và nhờ hành động của bạn, chúng tôi có thêm động lực để tiếp tục chia sẻ nhiều kiến ​​thức bổ ích hơn nữa.

Hy vọng răng bài viết Kinh nghiêm chơi lan cho người mới bắt đầu không nên bỏ qua của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *