KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG VIỆT HIỆU QUẢ DÀNH CHO NGƯỜI ….

Rate this post

Học ngoại ngữ nói chung cũng như học tiếng Việt nói riêng cần rất nhiều yếu tố cần thiết. NHỮNG CÁI NÀY kinh nghiệm học tiếng việt hiệu quả cho người nước ngoài dưới đây hi vọng sẽ tiếp thêm động lực cho những ai yêu mến tiếng Việt!

1. Yêu Tiếng Việt

Có thể bạn học tiếng Việt vì những mục đích khác nhau; Nhưng khi bạn đã học một ngoại ngữ, bạn cũng phải yêu thích nó. Luôn nghĩ đến tiếng Việt và thực hành mọi lúc, mọi nơi; Nó giống như đi bộ với người yêu của bạn. Tiếng Việt rất dễ nhưng cũng rất khó; vì nó đòi hỏi người học phải nhiệt tình và kiên nhẫn. Nếu bạn vượt qua khó khăn ban đầu trong hai hoặc ba bài học phát âm; cũng như hệ thống chữ cái tiếng Việt; Rồi từ buổi thứ 3 trở đi, tình yêu của bạn với tiếng Việt có thể giữ ở mức 70%.

Tham Khảo Thêm:  2023 A đuồi là gì? Nó mang nghĩa tích cực hay tiêu cực khi nói?

2. Không lặp lại từ hoặc cụm từ mà bạn cảm thấy khó

Khi bạn phát âm các nguyên âm và phụ âm, có thể bạn sẽ thắc mắc: Tại sao lại có nhiều từ giống nhau như vậy? Ví dụ, từ: từ/n; b/phút/năm; h/kh…hoặc cho các nguyên âm như: a/a/a; o/o/o… biết kể sao đây! Nét đẹp của người Việt Nam không chỉ thể hiện ở lời nói mà còn thể hiện ở khía cạnh văn hóa của những lời nói đó.

3. Đừng ngại vì tiếng Việt có nhiều dấu

Có thể nói tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ có nhiều dấu nhất thế giới bởi nó khiến nhiều người lúng túng và không tự tin để phân biệt chúng. Hơn nữa, trong sáu dấu tiếng Việt, không phải từ nào hay tổ hợp nào cũng có nghĩa. Ví dụ, Sau/sau/sáu/sau/sau/sau. Chỉ có hai từ trong các từ trên (sau và sáu) nó có ý nghĩa.

Có rất nhiều từ bạn cần phải ghi nhớ (nhớ mặt chữ) để khi sử dụng từ bạn sẽ biết cách sử dụng chúng. Ví dụ: Anh ăn xong rồi đi làm. Các bạn học dấu để nhận biết lên, xuống, lên, xuống của từ nào là quan trọng.

4. Học tiếng Việt kết hợp tìm hiểu văn hóa Việt Nam sẽ rất thú vị

Việt Nam giàu truyền thống văn hóa do có lịch sử phát triển lâu đời. Tiếng Việt tuy là một ngôn ngữ mới nhưng đã lĩnh hội được tinh hoa của văn hóa Việt Nam. Tiếng Việt phong phú về từ ngữ, bút pháp, thể loại… Nếu muốn tìm hiểu sâu hay nghiên cứu về tiếng Việt, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  2023 Top 7+ Cách Chọn Sim Hợp Mệnh Mộc Mang Lại May Mắn & Tài Lộc

Học tiếng Việt là trải nghiệm tìm hiểu về văn hóa Việt Nam; Những nơi tốt nhất để tham quan là làng văn hóa, làng nghề truyền thống, di tích lịch sử, đền thờ, cây cầu …

5. Đừng sợ, đừng lo khi trình độ còn thấp

Mới đầu học tiếng Việt ai cũng ngại nói vì nghĩ mình phát âm không chuẩn, buồn cười… Tất cả những điều này, quên đi vì ngôn ngữ nào cũng giống nhau; bạn không thể bắt đầu tốt nếu bạn không phải là người bản ngữ! Không ngại nói là một cách giúp bạn học tiếng Việt hiệu quả hơn rất nhiều. Người Việt Nam rất thân thiện, cởi mở và mọi người đều rất sẵn lòng giúp đỡ khi bạn nói sai điều gì.

Đừng ngại lặp đi lặp lại cùng một từ. Chắc hẳn bạn cũng biết rằng “practice makes perfect” – Bất kỳ sự luyện tập nào cũng sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Đặc biệt là dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia. Bạn sẽ học tiến bộ vượt bậc nếu chú ý giữa lý thuyết và thực hành.

6. Học đều, chăm chỉ

CÁC Học tiếng Việt hiệu quả, chúng tôi không khuyến khích bạn ngồi vào bàn mỗi ngày để đọc, viết và nghe… Theo kinh nghiệm, bạn chỉ cần dành 1-2 giờ mỗi ngày để học lý thuyết; đọc tất cả các tài liệu liên quan là đủ. Hầu hết thời gian bạn phải ra ngoài và nói chuyện với người Việt Nam; giao lưu với nhiều người Việt để trải nghiệm thực tế và nghe cho quen tai.

Tham Khảo Thêm:  Cách giúp iphone bắt sóng wifi mạnh hơn

Nhiều người không thể tập trung trong nhiều giờ liền. Không sao, bạn có thể học với các lịch trình khác nhau; miễn là bạn cảm thấy hứng thú với việc học khi nào. Và khi đó khả năng tập trung và hiểu biết của bạn sẽ tăng gấp 10 lần so với việc ngồi vào bàn không làm gì. Bạn chỉ cần học đều đặn, mỗi ngày một ít nhưng hiệu quả là bạn sẽ thành công!

Với những kinh nghiệm chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn học tiếng Việt hiệu quả hơn!

Theo iVinaCảm ơn bạn đã đọc bài viết KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG VIỆT HIỆU QUẢ DÀNH CHO NGƯỜI …. . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *