Kỹ năng mềm quyết định 75% sự thành đạt

Rate this post

Kiến thức và chuyên môn chỉ tiết kiệm được 25% chất lượng công việc. Mọi thành bại trong chuyên môn nghiệp vụ đều do 75% kỹ năng mềm quyết định. KỸ NĂNG CẦN BIẾT Tôi xin chia sẻ một số ý kiến ​​sau đây để mọi người tham khảo.

1. Kỹ năng giao tiếp

Hãy nhớ rằng, giao tiếp cũng giống như viết một bản báo cáo, cũng cần sự nhất quán, yếu tố nội dung thuyết phục và phong thái điềm tĩnh, tự tin khi thể hiện bản thân (từ trang phục, đầu tóc đến bước đi, cách nói chuyện với những người xung quanh). Ngoài ra, luôn kiên nhẫn giải thích cho các thành viên khác trong nhóm cũng là cách bạn đang cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Có thể đây là kỹ năng bạn quen thuộc nhất vì bạn đã tiếp xúc với nó nhiều từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. Bằng cách đó bạn sẽ hiểu nó quan trọng như thế nào.

Lợi ích của làm việc nhóm Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn mang lại nhiều lợi ích khác.

Tăng năng suất lao động

Lợi ích đầu tiên của làm việc nhóm là tăng năng suất làm việc. Trong quá trình làm việc nhóm, công việc sẽ được chia thành các nhiệm vụ nhỏ và mỗi cá nhân sẽ phụ trách công việc theo năng lực của mình. Vì vậy, mỗi thành viên trong nhóm sẽ chỉ tập trung thực hiện một phần công việc nhất định, giúp tăng chất lượng và hiệu quả công việc.

Các thành viên hỗ trợ lẫn nhau

Môi trường làm việc nhóm hiệu quả là điều doanh nghiệp nào cũng mong muốn, nhất là trong thời điểm khó khăn. Lợi ích của làm việc nhóm Chính người lao động hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau sẽ giúp công ty vượt qua khó khăn và gặt hái những thành tựu mới. Mỗi cá nhân phải hiểu và tin tưởng vào khả năng của nhau thì mới có thể tìm được sự trợ giúp phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại mà bạn không thể bỏ qua

Thúc đẩy tư duy sáng tạo

Làm việc cùng nhau mang lại cho nhóm khả năng đưa ra các giải pháp sáng tạo và tối ưu hơn. Sự đa dạng về chuyên môn, kỹ năng và nền tảng của các thành viên trong nhóm đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những ý tưởng mới và giải quyết vấn đề. Ngược lại, làm việc một mình, bạn thường sẽ chọn những giải pháp an toàn và không gây rối.

Cải thiện động lực làm việc

Lợi ích của làm việc nhóm trong môi trường công ty kéo theo đó là mang đến nhiều thay đổi mới trong tác phong, thái độ làm việc của mỗi nhân viên. Chia đều công việc sẽ tránh việc một người ôm đồm quá nhiều việc dẫn đến căng thẳng. Các thành viên chỉ phụ trách một phần công việc và hỗ trợ nhau hoàn thành dự án lớn nên họ sẽ cảm thấy vui vẻ và có động lực làm việc hơn.

Thu hút người tài

Khi ngày càng có nhiều công ty được thành lập, thì sự cạnh tranh để tìm kiếm các ứng viên tài năng cũng tăng theo. Vì vậy, những công ty có văn hóa làm việc nhóm mạnh mẽ và nhân viên thân thiện sẽ thu hút và giữ chân nhiều ứng viên tài năng hơn.

Liên kết các mối quan hệ

Một trong lợi ích của làm việc nhóm là giúp tạo dựng và phát triển các mối quan hệ tại nơi làm việc. Khi làm việc nhóm, bạn cần phát triển kỹ năng giao tiếp của mình bằng cách trò chuyện và tương tác nhiều với đồng nghiệp. Điều này sẽ giúp mọi người giao tiếp tự do và cởi mở hơn, đồng thời khuyến khích cùng nhau làm việc hiệu quả.

công việc linh hoạt

Trong quá trình làm việc nhóm, mỗi thành viên sẽ có thể linh hoạt hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn, cần sự giúp đỡ. Ngoài ra, làm việc theo nhóm sẽ tạo sự linh hoạt trong giải quyết công việc, nâng cao hiệu suất làm việc, dễ dàng thay đổi tình huống công việc và giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Những cách bắt chuyện với con gái mới quen đơn giản và tự nhiên nhất

Cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề

Thói quen và phong cách làm việc nhóm của bạn đôi khi sẽ mâu thuẫn với đồng đội và khiến mọi người khó hợp tác với nhau. Để trở nên tốt hơn, bạn phải học cách chấp nhận quan điểm của mọi người và cùng hướng tới một mục tiêu chung. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề và tránh những xung đột không mong muốn.

Hỗ trợ phát triển sự nghiệp cá nhân

Lợi ích cuối cùng của làm việc nhóm là giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Bằng cách cộng tác với mọi người tại nơi làm việc, bạn sẽ có cơ hội thu được kinh nghiệm quý báu và nâng cao kỹ năng cũng như chuyên môn của mình. Không chỉ vậy, các bạn còn có thể xây dựng mối quan hệ giúp đỡ nhau về nhiều mặt, mang đến cơ hội phát triển tốt hơn sau này.

3. Kỹ năng quan trọng

Khả năng suy nghĩ chín chắn và thách thức các ý kiến ​​khi cần thiết là dấu hiệu của một nhà lãnh đạo có tư duy mạnh mẽ và độc lập. Đây là một kỹ năng thường bị đánh giá thấp, nhưng nó cực kỳ có giá trị và không quá khó để học.

4. Kỹ năng quản lý thời gian

Thời gian là vàng bạc, một giây là mất đi mãi mãi, vì vậy hãy sắp xếp công việc một cách khoa học nhất, theo trình tự tin tưởng và đặt thời gian cụ thể để thực hiện. Có những việc quan trọng và những việc ít quan trọng hơn, có việc mất 1-2 ngày nhưng cũng có việc chỉ 1-2 tiếng, đòi hỏi bạn phải có khả năng quản lý thời gian hợp lý.

5. Kỹ năng quan sát

Kỹ năng quan sát không chỉ bao gồm khả năng quan sát mà còn bao gồm khả năng phân tích và diễn giải. Khi bạn nhận được bất kỳ thông tin hoặc dữ liệu nào, bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi như: Vấn đề ở đây là gì? Thông tin này có ý nghĩa gì? Và cố gắng giải thích hoặc tìm ra những câu trả lời quan trọng nhất có thể.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt tổng đề hàng ngày chuẩn nhất cực chuẩn

6. Kỹ năng kế toán cơ bản

Cho dù bạn có phải là kế toán viên hay không, mọi người đều nên nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về kế toán. Để thành công trong lĩnh vực của bạn và kiếm được nhiều tiền, bạn cũng cần biết tiền của mình sẽ đi đâu cũng như đầu tư vào đâu.

7. Kỹ năng giải quyết vấn đề

“Luôn đặt mình trong tư thế sẵn sàng với mọi sự cố có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Nghĩ về thời điểm bạn giải quyết vấn đề, cách bạn xử lý vấn đề, cách bạn giải quyết vấn đề và kết quả. Trên thực tế, kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn tốt đến mức nào được đánh giá bằng kết quả bạn nhận được…” Ann Spoor, giám đốc điều hành của Trung tâm Cave Creek cho biết.

8. Kỹ năng quản lý thông tin

Yêu cầu khắt khe đối với mỗi người là phải biết cách quản lý thông tin của mình. Có lẽ bạn là một người sôi nổi, thích giao lưu và có tinh thần tự do. Bạn thậm chí sẵn sàng đón nhận bất kỳ lời đề nghị nào để tiết lộ cuộc sống riêng tư của mình. Nhưng kiêng là trong mọi trường hợp. Kiểm soát chặt chẽ thông tin bạn muốn đăng trên mạng xã hội. Đừng để kẻ xấu lợi dụng con đường này để thu thập dữ liệu cá nhân gây bất lợi cho bạn.

9. Kỹ năng lãnh đạo

Tất nhiên, nếu bạn luôn mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp thì khả năng lãnh đạo là một kỹ năng văn phòng không thể bỏ qua. Khi làm bất cứ việc gì, bạn cũng cần hiểu mục tiêu cuối cùng và định hướng cho mình để không bỏ cuộc giữa chừng hoặc đi quá xa so với yêu cầu công việc. Biết khi nào nên dừng lại.

Việt Ta (chia sẻ)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kỹ năng mềm quyết định 75% sự thành đạt . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *