Làm điều này và trí nhớ của bạn sẽ ngay lập tức gấp 10 lần

Rate this post

Mục lục ẩn

Rất ít người trong chúng ta được sinh ra với tài năng bẩm sinh. Trí nhớ là công cụ quan trọng nhất mà chúng ta có thể có được tài năng. Nhưng trí nhớ không phải là vô tận.

Và bạn sẽ nhận ra rằng trí nhớ của mình thật tồi tệ khi bạn đủ lớn; thậm chí có thể trong khi lớn lên từng ngày. Vì vậy, làm thế nào để bạn sử dụng bộ nhớ của bạn đúng cách? Bài viết “Hãy làm điều này và trí nhớ của bạn sẽ tăng ngay lập tức gấp 10 lần” sẽ giúp mọi người điều chỉnh và cải thiện trí nhớ của mình một cách hợp lý. Mời mọi người xem qua.

Khi còn nhỏ, cha mẹ thường nói với con cách ghi nhớ: Nhắc lại những gì khiến con thích thú, muốn nhớ lại nhiều lần cho đến khi con cảm thấy chán thì con sẽ nhớ.

Tuy nhiên, đây thực sự là cách ghi nhớ sai lầm!

Bạn thấy đấy, bằng cách lặp đi lặp lại một câu nói hoặc sự kiện, bạn không thực sự xử lý thông tin đi vào bộ não của mình!

Ví dụ: Hãy nghĩ về một kỉ niệm thời thơ ấu mà bạn nhớ rất rõ. Vào thời điểm đó, nhiều điều sẽ xuất hiện trong đầu bạn: có thể là nụ hôn đầu tiên của bạn, lần bạn bị gãy cổ tay khi chơi bóng đá, lần bạn đi biển khi mới 6 tuổi hoặc lần bạn bị bắt quả tang đang ăn cắp vặt. sôcôla trong tủ bếp…

Tham Khảo Thêm:  2023 Bài 38 trang 24 sgk toán 9 tập 2

Và khi bạn nhớ, hãy tưởng tượng cảnh đó trong giây lát. Ngay lập tức, tất cả những cảm xúc trước đây của bạn xuất hiện trong lồng ngực của bạn và cảm giác hoài cổ cũng bắt đầu bao trùm lấy bạn.

Bây giờ, tôi muốn bạn nghĩ về một điều khác, tôi muốn bạn quay lại ngày hôm đó khi bạn học bài toán đầu tiên về lượng giác cơ bản.

Đợi đã, cái gì vậy?

Bạn không thể?

Làm sao vậy?!

Vâng, đây là lý do tại sao.

Trí nhớ của bạn không phải là một tờ giấy được sắp xếp thành các tệp nhỏ gọn gàng như trên máy vi tính hoặc được chứa trong một danh sách tinh thần mà bạn có thể lôi ra và nhìn vào.

Đúng vậy, bộ não của bạn thực sự là một mạng lưới thông tin với mỗi phần liên kết với một cảm xúc, cảm giác hoặc trải nghiệm mà bạn đã có được theo thời gian!

Vì vậy, điều này có nghĩa là gì?

Chà, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng điều này để làm lợi thế của mình và bạn sẽ ngay lập tức tăng bộ nhớ của mình lên gấp 10 lần!

Các kỹ thuật ghi nhớ tốt nhất được chia sẻ dưới đây!

Đầu tiên, trước khi chúng ta đi sâu vào các kỹ thuật, bạn cần hiểu ý tưởng về một bộ nhớ. Nói một cách đơn giản, ghi nhớ là một kỹ thuật liên kết giúp hình thành ký ức!

Đây là bài tập 30 giây bạn có thể thực hiện ngay bây giờ!

Giả sử bạn muốn biết tên của các hành tinh theo thứ tự từ mặt trời đến sao Hải Vương (vì sao Diêm Vương là một hành tinh lùn và không được coi là hành tinh chính thức trong hệ mặt trời của chúng ta).

Đầu tiên. Sắp xếp các sự kiện cần nhớ trong câu chuyện của bạn!

Đầu tiên, hãy tưởng tượng trong giây lát rằng bạn đang đứng bên ngoài ngôi nhà của mình, trước cửa trước.

Bạn nhìn lên bầu trời thấy mặt trời đã lặn và đó là một ngày hè nóng nực, không khí ẩm ướt và không có mây trên bầu trời để che nắng cho bạn khỏi cái nóng gay gắt của mặt trời.

Bây giờ, tôi muốn bạn nhìn về phía cửa và tưởng tượng một nhiệt kế lớn, to bằng chính cửa trước, treo trên cửa.

Sau đó, nhiệt độ bên ngoài đột ngột nóng đến mức nhiệt kế ngay lập tức phát nổ, ném các mảnh thủy tinh văng khắp nơi và những giọt thủy ngân lớn từ bên trong nhiệt kế sẽ bắn về phía cơ thể bạn!

Hãy dành một chút thời gian để tưởng tượng và cảm nhận nỗi đau của những giọt thủy ngân trên mặt và tay của bạn.

Không cảm thấy tốt, phải không?

Tham Khảo Thêm:  Iphone không bắt được wi fi và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

Nhưng bạn có nó. Vừa nhắc bạn về hành tinh đầu tiên của hệ mặt trời – Thủy ngân!

Bây giờ, tôi muốn bạn tưởng tượng mình đang cuống cuồng chạy vào nhà để tìm một cái bồn rửa gần đó để rửa sạch thủy ngân, nhưng khi bạn mở cửa phòng tắm, bạn thấy một phụ nữ xinh đẹp đang đứng trước mặt bạn, trang điểm.

Đây là nữ thần sao Kim và là tên của hành tinh thứ hai trong hệ mặt trời.

Bạn chợt cảm thấy vô cùng khó xử khi đứng đó nhìn anh. Vì vậy, bạn quyết định đi tìm một bồn rửa khác.

Nhưng khi bước ra khỏi nhà vệ sinh, bạn chợt thấy một quả địa cầu khổng lồ trước mặt; chặn đường.

Quả địa cầu này như bạn có thể nói sẽ là mô hình của trái đất hành tinh tiếp theo sau sao Kim.

Bạn quyết định đẩy nó để xem điều gì sẽ xảy ra; và khi bạn làm nó lăn dọc theo sàn nhà; nhanh lên trước khi đâm vào tường nhà bạn; và hàng rào của hàng xóm trước khi kết thúc trong khu vườn của họ.

Điều này chắc chắn là không tốt và vì vậy bạn ra ngoài để xem thiệt hại khi bạn được chào đón bởi người hàng xóm giận dữ đột nhiên biến thành Thần chiến tranh – Bước đều.

Sau đó, ở phía xa chạy đến một người khổng lồ đáng kinh ngạc; Cao 10 ft và được xây dựng giống như Hulk! Nó đại diện cho hành tinh Jupiter – hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời; sau sao Hỏa và là một hành tinh khí khổng lồ.

Anh ấy đến trợ giúp bạn và trấn an Chúa tể Chiến tranh. Khi người khổng lồ quay về phía bạn, hãy chú ý rằng anh ta đang mặc một chiếc áo phông có chữ “SUN” trước ngực và những chữ cái này sẽ đại diện cho ba hành tinh tiếp theo, chữ ‘S’ là sao Thổ chữ ‘U’ cho Sao Thiên Vương và ‘N’ cho Sao Hải vương.

Và bạn có nó rồi đấy! Bây giờ bạn đã ghi nhớ thành công tất cả tên của các hành tinh và thứ tự chúng đến!

Tất cả những gì bạn phải làm để ghi nhớ nó; là để lặp lại câu chuyện kỳ ​​lạ này trong tâm trí của bạn!

2. Bí quyết tự kéo khóa đồ.

Tôi chỉ cần bạn làm một bài tập đơn giản để kết nối các ý lại với nhau.

Đầu tiên, tôi yêu cầu bạn đi cùng với việc ghi nhớ tên của các hành tinh; với địa điểm quen thuộc – nhà của bạn, vì đó là nơi diễn ra câu chuyện.

Sau đó, tôi yêu cầu bạn nghĩ về tên của các hành tinh như các đối tượng vật chất. Có thể là một người như sao Kim hoặc một vật thể như sao Thủy kim loại.

Tham Khảo Thêm:  08 Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam

Nghĩ về những gì bạn đang cố gắng ghi nhớ như một đối tượng hữu hình; nó sẽ rất hữu ích. ruy băngcho phép bạn chạm vào các đối tượng trong tâm trí của bạn; và di chuyển nó như một đối tượng thực sự!

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể đặt các đối tượng ở những nơi nhất định. Chẳng hạn như trong tủ quần áo trong phòng ngủ của ngôi nhà của bạn; phương pháp này được gọi là cung điện tâm trí!

Đây không chỉ là liều thuốc kích thích tinh thần tuyệt vời; nhưng nó cũng cho phép bạn kết hợp các giác quan của mình; Như bạn có thể tưởng tượng những thứ như cảm giác của mọi thứ trong tay bạn. đối tượng tạo ra âm thanh như thế nào hoặc như thế nào; và nó được làm bằng chất liệu gì. ?

3. Nhớ tên

Đây là một ví dụ khác:

Ví dụ, nếu bạn muốn nhớ tên ai đó, bạn sẽ làm như sau.

Trước tiên, bạn sẽ cần biến tên của họ thành một đối tượng. Ví dụ: Nếu tên của họ là Tom, thì bạn có thể tưởng tượng ra một con mèo đất.

Tiếp theo, bạn cần ghép tên của họ với cơ thể của người đó.

Một cách hay để làm điều này là tìm kiếm điều gì đó độc đáo về người đó; như một đặc điểm cụ thể trên khuôn mặt của họ.

Ví dụ, đây có thể là một bộ ria mép.

Tại đây, bạn sẽ kết nối chú mèo Tom và bộ ria mép của Tom bằng cách tưởng tượng. Ví dụ, một con mèo nhỏ đang nằm trên bộ ria mép của Tom đang ngủ.

Và bây giờ, bất cứ khi nào bạn nhìn thấy Tom; bạn sẽ biết bộ ria mép của anh ấy; và bất giác người ta nhớ đến tên ông; vì bức ảnh con mèo ngủ trong bộ ria mép!

Rất dễ thương phải không nào!

Theo thời gian, khi bạn luyện tập nhiều hơn, bạn sẽ thấy rằng việc kết nối nhanh chóng trở nên dễ dàng hơn; giúp bạn ghi nhớ bất cứ điều gì bạn muốn.

Một lưu ý cuối cùng…

Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này thú vị hoặc sâu sắc khi đọc như tôi đã viết nó!

Nếu bạn muốn là người đầu tiên được thông báo bất cứ khi nào tôi đăng một bài viết mới thì hãy theo dõi tôi và nếu bạn muốn nhận những phần mềm miễn phí khác trong tương lai, tôi có thể cung cấp chúng trong tương lai. , tham gia bản tin của tôi đây !

Cho Ngọc Sơn (lược ghi)



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Làm điều này và trí nhớ của bạn sẽ ngay lập tức gấp 10 lần . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *