Lào ấn định mở cửa đất nước theo 3 giai đoạn

Rate this post

Lào đã đưa ra lộ trình mở cửa đất nước theo 3 giai đoạn từ ngày 1/1/2022 với mục tiêu thu hút khoảng 1 triệu khách du lịch quốc tế được tiêm phòng COVID-19 đến các “Vùng Xanh” của nước này trong năm tới. .

Phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn dẫn thông báo của Văn phòng Thủ tướng Lào cho biết kế hoạch mở cửa đất nước sẽ được thực hiện theo 3 giai đoạn: giai đoạn 1 sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2022, giai đoạn 2 sẽ bắt đầu. từ ngày 01 tháng 01 năm 2022. Ngày 01 tháng 4 năm 2022 và đợt 3 là từ ngày 01 tháng 6 năm 2022.

Tham Khảo Thêm:  2023 Access Point là gì? Tìm hiểu tổng quan về thiết bị Access Point

Vì vậy, du khách Lào và nước ngoài muốn đến các “Khu du lịch xanh” phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 trước ngày đi ít nhất 14 ngày. Khách nước ngoài cũng phải xin thị thực trực tuyến, phải có xác nhận xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 ít nhất 72 giờ trước khi lên và vào Lào, đồng thời phải thực hiện một xét nghiệm khác ngay khi nhập cảnh.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế Lào ngày 17/12 cho biết, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 1.702 ca mắc COVID-19, tất cả đều là ca lây nhiễm cộng đồng tại 18 tỉnh. thành phố. và 4 trường hợp tử vong do COVID-19.

Số ca mắc mới ở nước này trong ngày 17/12 đã tăng 209 ca so với một ngày trước đó. Đáng chú ý, số ca mắc trong cộng đồng tại thủ đô Viêng Chăn lên tới 914 ca/ngày, tăng 191 ca so với ngày 16/12; tiếp tục cai trị đất nước. Tính đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào đã lên tới 96.256 ca, trong đó có 266 ca tử vong.

* Trong khi đó, 3 ngày qua Singapore ghi nhận thêm 8 ca mắc biến thể Omicron, trong đó có 1 ca cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm biến thể mới này lên 24 ca, với 3 ca nhiễm cộng đồng. , tập trung tại Changi. sân bay.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trường hợp nhiễm biến thể Omicron mắc phải trong cộng đồng mới nhất được Bộ Y tế công bố ngày 16/12 là một nam nhân viên 42 tuổi làm việc tại nhà ga số 3, sân bay Changi. được xác định là đã có liên hệ chặt chẽ với một trường hợp nhiễm biến thể Omicron trước đó.

Số ca mắc COVID-19 hàng ngày tại Singapore tiếp tục có xu hướng giảm tích cực. Ngày 16/12, Singapore chỉ ghi nhận thêm 355 ca nhiễm và 1 ca tử vong – tỷ lệ tử vong trong ngày thấp nhất kể từ 20/9. Như vậy, tổng số ca mắc COVID-19 tại “quốc đảo Sư tử” tính đến hết ngày 16/12 là 274.972 ca, trong đó có 808 ca tử vong.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật dạy ngữ âm tiếng Việt cho người nước ngoài

Singapore đang tăng cường công tác chuẩn bị để đối phó với khả năng xảy ra làn sóng lây nhiễm mới do biến thể Omicron, trong đó tiêm chủng bổ sung và tiêm chủng cho trẻ em là một phần quan trọng trong chiến lược đã được thỏa thuận với Omicron. Bộ Y tế Singapore đang thành lập các trung tâm tiêm chủng cho trẻ em để có thể bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vào cuối tháng này.

Phạm Kiên – Thu Phương – Lê Dương (TTXVN)/ Nguồn: TIN CỘNG ĐỒNG VIỆT NAMCảm ơn bạn đã đọc bài viết Lào ấn định mở cửa đất nước theo 3 giai đoạn . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *