Lộ trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Rate this post

Cách Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

  • Giai đoạn 1: Làm quen với bảng chữ cái

Tiếng Nhật có hai bảng chữ cái là Hiragana và Katakana. Mỗi bảng có 46 chữ cái. Đây là những thành phần tạo nên từ tiếng Nhật. Học 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana là điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bất kỳ hướng dẫn học tiếng Nhật mới bắt đầu nào cũng cần có. Thông thường, mọi người cần khoảng 1 tuần để học thuộc 2 bảng này. Bạn phải chăm chỉ VIẾT – ĐỌC để ghi nhớ các chữ cái.

Sau khi đã học thuộc Hiragana và Katakana, bạn sẽ chuyển sang phần khó nhất của tiếng Nhật – Kanji (chữ Hán). Kanji là bộ chữ quan trọng và được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản. Tuy nhiên, Kanji khó học vì nó bao gồm nhiều phần khác nhau, có nhiều nét và kéo dài từ N5 đến N1. Trong quá trình học Kanji, bạn phải thật tập trung và học thường xuyên hơn nếu muốn giỏi phần này.

  • Giai đoạn 2: Giành được cấp độ bắt đầu (N5, N4)

Khi bạn đã thuộc bảng chữ cái và “làm quen” với chữ Kanji, bạn sẽ bắt đầu hành trình hiểu sâu hơn về ngữ pháp và từ vựng. Cấp độ N5 yêu cầu khoảng 700 từ và 80-100 Kanji tương ứng (Tổng cộng hơn 2000 Kanji). Để chinh phục N5, bạn cần học khoảng 150 giờ. Mất khoảng 300 giờ để đạt trình độ tiếng Nhật N4, học 1500 từ và 350 chữ Kanji. N5 và N4 là hai cấp độ thấp nhất để “đánh giá” trình độ tiếng Nhật của người học. Bạn có thể tham gia các bài học tiếng Nhật trực tuyến miễn phí để đạt được 2 cấp độ này.

Tham Khảo Thêm:  NHỮNG MẪU TRANG TRÍ TRƯỜNG LỚP ĐẸP

Mất khoảng 300 giờ để đạt trình độ tiếng Nhật N4, học 1500 từ và 350 chữ Kanji. N5 và N4 là hai cấp độ thấp nhất để “đánh giá” trình độ tiếng Nhật của người học. Bạn có thể tham gia các bài học tiếng Nhật trực tuyến miễn phí để đạt được 2 cấp độ này.

  • Giai đoạn 3: Tăng tốc đến mức trung bình (N3)

Cấp độ N3 cần khoảng 450 giờ học để thành thạo. Cấp độ này yêu cầu khoảng 3750 từ và 650 chữ Kanji. Đồng thời, học viên N3 cần nghe hiểu nội dung cụ thể của một đoạn hội thoại về chủ đề cuộc sống hàng ngày.

  • Chặng 4: Sẵn sàng chinh phục đỉnh cao tiếng Nhật (N2, N1)

Bạn cần khoảng 600 giờ để đạt trình độ N2. N2 yêu cầu khoảng 1000 Kanji và 6000 từ cùng với khả năng nghe hiểu tốt. N2 có thể nói là tương đương với trình độ bạn cần để học cấp 3 tại Nhật Bản. N1 là cấp độ cao nhất trong tiếng Nhật. Sinh viên phải sử dụng thành thạo tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ và có thể đọc hiểu các luận văn, bài báo nghiên cứu khoa học ở cấp độ này. N1 sẽ cần khoảng 900 giờ để học 2000 chữ Kanji và 10000 từ.

N1 là cấp độ cao nhất trong tiếng Nhật. Sinh viên phải sử dụng thành thạo tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ và có thể đọc hiểu các luận văn, bài báo nghiên cứu khoa học ở cấp độ này. N1 sẽ cần khoảng 900 giờ để học 2000 chữ Kanji và 10000 từ.

Tham Khảo Thêm:  CÁCH CHO ĐÁNG QUÝ, ĐÁNG TRÂN TRỌNG HƠN CỦA CHO

Trên đây là lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Chúng tôi hy vọng rằng con đường này sẽ hữu ích cho những người mới học để theo đuổi mục tiêu của mình. Hiện Dung Mori là trung tâm tổ chức thi thử JLPT miễn phí với 2 hình thức thi: online (hàng tuần) và thi thử. ngay trung tâm Hà Nội. Bạn có thể đăng ký thi thử để xác định trình độ của mình. Chúc bạn may mắn trên con đường chinh phục người Nhật! Xem thêm: Học tiếng Nhật online có hiệu quả không?

Hiện tại Dung Mori là trung tâm tổ chức thi thử JLPT miễn phí với 2 hình thức thi là online (hàng tuần) và thi trực tiếp tại trung tâm trên địa bàn Hà Nội. Bạn có thể đăng ký thi thử để xác định trình độ của mình.

Hy vọng răng bài viết Lộ trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *