Lộ trình tự học ielts cho người bắt đầu từ lên . ielts ( )

Rate this post

2. CHƯƠNG 2 – NHỮNG MỤC TIÊU TUYỆT VỜI (GOAL 4.0-5.0)

Giai đoạn này khi đã nắm được kiến ​​thức cơ bản về tiếng Anh, chúng ta sẽ đào sâu kiến ​​thức về IELTS, ví dụ format chuẩn của bài thi gồm mấy phần, có bao nhiêu dạng kỹ năng, cách làm bài của từng phần. một phần là gì? loại mặt hàng, vv

Đối với hai kỹ năng này, khi đã có kiến ​​thức cơ bản về tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu luyện tập theo dạng bài thi IELTS trong giai đoạn này. IELTS Fighter khuyên các bạn nên luyện theo format trước, đừng nóng vội vì sẽ rất dễ nản.

Trong kỳ thi IELTS, bạn sẽ chủ yếu chỉ nghe giọng Anh-Anh, vì vậy hãy chọn các nguồn nói tiếng Anh để luyện tập. Cách tốt nhất để cải thiện điểm số của bạn là lắng nghe và chép lại những gì bạn nghe được.

Sau khi nghe và chép xong, bạn có thể mở Transcript và kiểm tra lại. Đừng quên luyện đọc lại transcript và ghi âm lại để đối chiếu.

Ban đầu có thể hơi khó khăn, nhưng đó là một cách rất hiệu quả để luyện phát âm, trọng âm và ngữ điệu của bạn.

Để luyện nghe hiệu quả, mời các bạn tham khảo: Tổng Hợp Những Cách Luyện Nghe Hay Bạn Nên Thử

➤➤ Skimming là kỹ thuật đọc lướt để lấy ý chính của bài văn. Khi lập dàn ý, bạn nên tập trung gạch đầu dòng các đoạn chủ đề, câu chủ đề để nắm được ý chính, chú ý trả lời các câu hỏi quan trọng như who, what, which, where, when, why.

Tham Khảo Thêm:  Cách kết nối wifi cho laptop windows và khắc phục lỗi liên quan

Chú ý đến danh từ riêng, địa điểm, số thứ tự hoặc dựa vào từ nối để xác định mối quan hệ giữa các bộ phận.

➤➤ Scanning là kỹ thuật đọc nhanh để lấy từ khóa, thông tin, dữ liệu cần thiết để trả lời câu hỏi. Quét được áp dụng khi cần tìm thông tin mà không biết nội dung của toàn bộ văn bản.

Bạn phải bám vào câu hỏi, xác định loại thông tin cần tìm, tên người, địa điểm, số, v.v. Định nghĩa càng rõ ràng, bạn càng tiết kiệm được nhiều thời gian.

Cuốn sách tốt nhất giúp bạn làm quen với các dạng bài thi Nghe & Đọc trong kỳ thi IELTS là (Cambridge English – Complete IELTS Band 4-5). Với 10 chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS, sách không chỉ cung cấp các bài thi Reading & Listening chuẩn, phù hợp với người mới bắt đầu mà còn có các bài tập bổ trợ từ vựng và ngữ pháp.

Hai cuốn sách này cũng được chia thành các chủ đề, mỗi đơn vị trong sách tập trung vào từng dạng bài kiểm tra bao gồm câu hỏi, kỹ năng làm bài và mẹo làm bài trong bài thi Reading & Listening. Cuốn sách rất phù hợp với những bạn mới học IELTS.

Để cùng các bạn luyện tập tốt hơn, IELTS Fighter đã triển khai 2 khóa học nghe – đọc trực tuyến do Ms. Quỳnh – Mrs. Jenny like link bên dưới, bạn có thể click vào để học cùng hàng ngàn bạn học khác:

Tham Khảo Thêm:  Tính năng nổi bật tính năng bang hội

Sau khi bạn thực hành nghe và đọc đoạn nhại trên băng, bạn sẽ thấy nhiều cải thiện về cách phát âm và ngữ điệu. Tiếp theo chúng ta sẽ học kỹ năng nói IELTS.

Trong giai đoạn này, chúng ta luyện nói riêng biệt với phần 1, phần 2 và phần 3 của bài thi nói. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tìm được một đối tác hoặc giáo viên để xử lý, nhưng bạn vẫn có thể tự học nói bằng cách nói và ghi âm.

Trong giai đoạn này, trước tiên bạn tập trung học nói Part 1 và bắt đầu luyện tập với các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong Part 1 như sau:

Ghi lại và phiên âm bài phát biểu của bạn. Nghe, đọc và đánh giá xem bạn viết sai chỗ nào và cách cải thiện câu của mình (ví dụ: dùng từ vựng khác hoặc phát triển ý khác như thầy Simon cho rõ ràng, rành mạch, thiếu sót và liên kết, v.v.). Tiếp tục và lặp lại quá trình này nhiều lần và bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện trong kỹ năng nói của mình.

Đã đến lúc bạn làm quen với các dạng câu hỏi trong IELTS. IELTS Writing bao gồm 2 phần Task 1 và Task 2, các bạn cần hiểu rõ yêu cầu của bài thi cũng như cấu trúc của 2 phần này.

Tuy nhiên, ở kết quả nhóm này, bạn chỉ cần tập trung học dạng Task 1 trước. Ở task 1, thí sinh phải viết ít nhất 150 từ để mô tả và so sánh một đồ thị cho trước.

Tham Khảo Thêm:  2023 Cáp Giới Là Con Gì? Có Tác Dụng Gì? Sử Dụng Như Thế Nào?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu các dạng bài toán thường xuyên xuất hiện trong Task 1, nhưng trước hết các bạn nên tập trung ôn luyện các dạng câu hỏi được tô màu vàng, vì đây là những dạng nên xuất hiện thường xuyên nhất. . Trong kỳ thi:

Bạn có thể tham khảo cuốn sách Collins – Get Read for IELTS Writing. Cuốn sách này được trình bày một cách khoa học, giúp bạn hiểu được những phần cơ bản nhất của bài viết IELTS. Cuốn sách này được trình bày thành ba phần:

Đặc biệt ở phần Skills practice các bạn sẽ được giới thiệu về các dạng bài IELTS thông qua phần hướng dẫn cách làm bài, các bài tập được chia thành nhiều phần nhỏ để các bạn dễ dàng làm quen với bài viết IELTS cùng với các bài tập. phần khác. . Thông tin Kiểm tra, cung cấp thông tin bạn cần biết về bài kiểm tra, Mẹo Kiểm tra, chiến lược và kỹ năng làm bài kiểm tra và phần Ghi chú nơi bạn có thể nắm bắt các lỗi phổ biến khi làm bài kiểm tra.

Hy vọng răng bài viết Lộ trình tự học ielts cho người bắt đầu từ lên . ielts ( ) của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *