Lỗi laptop không bắt được wifi trong win

Rate this post

Hướng dẫn lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi

Làm mới địa chỉ IP, đổi địa chỉ IP là cách giúp bạn khắc phục lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi trong trường hợp bị trùng IP hoặc vì lý do nào đó mà IP của bạn không kết nối được.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ cmd để vào Command Prompt.

Bước 2: Sau khi xuất hiện giao diện dòng lệnh, gõ lệnh ipconfig /flushdns rồi enter.

Bước 3: Đợi lệnh thực thi xong, mất vài giây, tiếp tục gõ lệnh ipconfig /release và tiếp tục nhấn Enter.

Bước 4: Cuối cùng, nhập lệnh ipconfig /renew và gõ enter lần cuối để hệ thống gán địa chỉ IP mới cho bạn.

Đợi hệ thống cấp IP xong, đóng Command Prompt lại và kiểm tra mạng của bạn xem lỗi không bắt được Wifi laptop Windows 7 còn xảy ra hay không.

Reset TCP/IP là một trong những cách khắc phục lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi. Đi dây cũng là một cách phổ biến để sửa lỗi WiFi trong Windows. Nó rất dễ thực hiện, vì vậy hãy chú ý và sao chép và dán các dòng mã bên dưới.

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Control Panel lên, sau đó gõ cmd và mở công cụ Command Prompt này bằng Run as administrator.

Bước 2: Tiếp theo, nhập lệnh netsh int ip reset khi cửa sổ nhắc lệnh xuất hiện.

Bước 3: Nhập dòng lệnh netsh int tcp set heuristic bị vô hiệu hóa sau khi thực hiện xong lệnh trên,

Tham Khảo Thêm:  BÀI KIỂM TRA HK I TIẾNG VIỆT LỚP 5 - NĂM HỌC 2021-2022

Tiếp tục tắt tính năng Auto Tuning Level bằng cách nhập lệnh netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled.

Cuối cùng nhập dòng lệnh netsh int tcp set global rss=enabled và nhấn Enter.

Bước 4: Sau khi thực hiện hết các dòng lệnh trên trong Command Prompt, chúng ta đóng công cụ này lại và khởi động lại máy xem laptop Windows 7 còn không bắt được Wi-Fi hay không.

Đôi khi các chương trình chống vi-rút trên máy tính của bạn là một trong những nguyên nhân chính ngăn kết nối WiFi của máy tính xách tay của bạn. Mặc dù trường hợp này khá hiếm nhưng để chắc chắn rằng laptop Windows 7 của bạn không bị lỗi bắt Wifi, bạn cũng có thể thử tắt hoặc gỡ tạm thời phần mềm diệt virus rồi kết nối lại.

Đôi khi sự cố laptop win 7 không bắt được Wifi là do driver bị hỏng, virus hoặc một số nguyên nhân khác. Lúc này, bạn nên tiến hành cài đặt lại driver WiFi. Trong trường hợp bạn không biết driver WiFi của mình hoạt động như thế nào, hãy sử dụng phần mềm bên thứ ba sẽ giúp bạn tìm và cài đặt driver tự động, đặc biệt là cài đặt Driver Booter trên máy tính của bạn tại đây, sau khi cài đặt Driver Booter sẽ chạy và nó sẽ quét tất cả các driver còn thiếu trên máy tính của bạn. Tất nhiên, xin lưu ý rằng để áp dụng phương pháp này, bạn phải an toàn

Tham Khảo Thêm:  Hãy học cách “cho đi” một cách hợp lý

Modem WiFi hoặc router vì một lý do nào đó bị xung đột khiến laptop Windows 7 không bắt được Wifi hoặc do máy chạy lâu dẫn đến tắt nguồn… Router WiFi hay rút ra cắm lại vào thì thiết bị nó sẽ tự động “khắc phục” các xung đột và máy bạn có thể kết nối WiFi bình thường trở lại.

Hy vọng răng bài viết Lỗi laptop không bắt được wifi trong win của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Vô Vàng hay Vô Vàn mới chính xác? 

Có rất nhiều từ và cụm từ mà nhiều người thắc mắc, tìm kiếm câu trả lời trên Internet hoặc tra từ điển để xem từ nào…

Địa điểm Tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh là Di tích Quốc gia

“Điểm tập kết quân ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh” – nơi đưa đón hàng vạn bộ đội, cán bộ, học sinh, sinh viên tình nguyện……

Quy định mới về giảng viên trong xác định năng lực đào tạo …

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, hoàn thiện một số điều của Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT công bố quy chế…

Buổi họp phụ huynh … và những giọt nước mắt ‘không tính trước’

Buổi họp phụ huynh cuối năm của lớp 7D đã trôi qua được gần 1 tuần nhưng đối với cô chủ nhiệm Đoàn Thị Trang, cảm giác…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *