Lớp học chưa từng có tại Trường ĐH Champasak

Rate this post

Lần đầu tiên, lớp học tiếng Việt 3 tháng được tổ chức tại Đại học Champasak (Lào) cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh.

Bộ môn tiếng Việt đã được thành lập trong Khoa Sư phạm trường Đại học Champasak được hơn 4 năm. Tuy còn non trẻ nhưng chủ đề này đã thu hút được sự quan tâm của phụ huynh và học sinh các tỉnh Nam Lào.

Tham Khảo Thêm:  Sữa lỗi idm không bắt link youtube trên chrome, firefox

Bên cạnh các lớp chuyên tiếng Việt theo mô hình 2+1+1, Chủ nhiệm Khoa ĐT và các thành viên trong Hội đồng chuyên môn đã phối hợp tổ chức khai giảng lớp tiếng Việt ngắn hạn 3 tháng dành riêng cho cán bộ của trường. công chức, viên chức trong toàn tỉnh với hình thức học 2 ngày/tuần (thứ bảy và chủ nhật). Đây là lớp học chưa từng có ở Đại học Champasak.

Lần đầu tiên mở lớp, nhưng chỉ hơn một tuần sau khi thông báo, 27 thành viên đã tham gia.

Thầy trò tham gia lớp tiếng Việt ngắn hạn tại Đại học Champasak (Lào).

Bệnh đa xơ cứng. Lạt-Đa-Vân, hiện đang làm việc tại một ngân hàng, chia sẻ lý do tham gia lớp học: Tôi thích nghe nhạc Việt Nam, xem các clip do người Việt chia sẻ trên YouTube. Tôi cũng được nghe giới thiệu nhiều sách tiếng Việt hay và rất mong được đọc. Tôi đã muốn học tiếng Việt từ lâu, nhưng bây giờ tôi mới có cơ hội.

Anh Somphone, Bí thư Tỉnh đoàn Champasak cho biết, anh đã từng tiếp và làm việc với nhiều đoàn Việt Nam, tham gia nhiều hoạt động giao lưu vui vẻ, ý nghĩa nhưng phải nhờ đến phiên dịch. Vì vậy, anh muốn học tiếng Việt thật tốt để giao tiếp tự tin hơn với các vị khách, đặc biệt là các đoàn khách đến từ TP.HCM, Đồng Tháp, Bình Dương…

Học sinh học tập tích cực.

Tham Khảo Thêm:  Cách xếp bát vào máy rửa bát bosch và những lưu ý sử dụng an toàn

Bệnh đa xơ cứng. A-lun-si, bác sĩ một bệnh viện ở TP.Pakse, tỉnh Champasak cho biết: Chúng tôi đều tự đi học, vì lý do cá nhân, cơ quan không xin, không tài trợ, thậm chí không lấy. . khen thưởng hoặc thăng tiến bất kỳ vị trí nào sau khi hoàn thành nghiên cứu. Chúng tôi muốn giao lưu với người Việt Nam ở Champasak và du khách Việt Nam đến thăm tỉnh của tôi thuận tiện nhất; đồng thời cũng mong có cơ hội sang thăm Việt Nam.

Hiện đang là công chức của UBND tỉnh Champasak, Mr. Khampachch – lớp trưởng – mong muốn lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện tốt nhất để nhà trường hợp tác sâu rộng hơn nữa với các cơ quan doanh nghiệp. mở thêm các lớp học như thế này, tạo điều kiện cho mọi người được học tiếng Việt, phát huy tinh thần học tập, học tập suốt đời trong toàn tỉnh.

Thầy Bunlai, Trưởng Khoa Giáo dục và các bạn sinh viên.

Ông Bun-lai Kham-keo (Buonlay Khamkeo), Trưởng khoa Sư phạm, Trường Đại học Champasak, cho biết rất vui khi lãnh đạo nhà trường đồng ý mở lớp, nhưng ông cũng lo lắng. Việc dạy thêm vào thứ bảy, chủ nhật từ nhiều tháng nay cho nhân viên là điều chưa bao giờ khoa tiếng Việt này thực hiện.

“Nhưng sau hơn 1 tháng theo dõi lớp học, tôi cảm thấy rất tự tin. Tinh thần học tập của học sinh rất tích cực. Trong thời gian tới, tôi sẽ xin ý kiến ​​cấp trên, phối hợp với các cơ quan, ngành đề xuất mở thêm các lớp ngắn hạn như thế này để tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên có môi trường an toàn. học tiếng Việt tốt hơn,” ông Bun-lai nói.

Tham Khảo Thêm:  Cách kết nối wifi cho laptop windows và khắc phục lỗi liên quan

Theo GIÁO DỤC và THỜI ĐẠICảm ơn bạn đã đọc bài viết Lớp học chưa từng có tại Trường ĐH Champasak . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Vô Vàng hay Vô Vàn mới chính xác? 

Có rất nhiều từ và cụm từ mà nhiều người thắc mắc, tìm kiếm câu trả lời trên Internet hoặc tra từ điển để xem từ nào…

Địa điểm Tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh là Di tích Quốc gia

“Điểm tập kết quân ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh” – nơi đưa đón hàng vạn bộ đội, cán bộ, học sinh, sinh viên tình nguyện……

Quy định mới về giảng viên trong xác định năng lực đào tạo …

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, hoàn thiện một số điều của Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT công bố quy chế…

Buổi họp phụ huynh … và những giọt nước mắt ‘không tính trước’

Buổi họp phụ huynh cuối năm của lớp 7D đã trôi qua được gần 1 tuần nhưng đối với cô chủ nhiệm Đoàn Thị Trang, cảm giác…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *