Lưu ý quan trọng với người có nhiều nhà, đất theo Luật mới sắp tới

Rate this post

Liên quan đến Dự luật Đất đai sửa đổi mới đây, đề xuất đánh thuế người sở hữu nhiều đất đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Chính xác vấn đề này là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Luật đất đai mới: Đề xuất đánh thuế người có nhiều nhà đất

Việc đánh thuế đối với người có nhiều nhà, đất được quy định theo tinh thần Nghị quyết 18-NQ/TW nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, sử dụng đất đai. Cụ thể, tại mục 2.5 về hoàn thiện cơ chế, chính sách tài chính về đất đai có nêu:

2.5. Hoàn thiện cơ chế, chính sách tài chính trên địa bàn

Chính sách tài chính về đất đai phải đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư; có cơ chế điều tiết hợp lý, hiệu quả các khoản thu về thuế sử dụng đất, cho thuê đất giữa trung ương và địa phương; Nghiên cứu có chính sách điều chỉnh bất bình đẳng về địa tô, bảo đảm công khai, minh bạch. Rà soát chính sách, pháp luật thuế sử dụng đất nông nghiệp, phi nông nghiệp, xây dựng chính sách, pháp luật thuế sử dụng đất theo thông lệ quốc tế, phù hợp với trình độ phát triển, điều kiện cụ thể và đúng hướng. Đặt thuế suất cao hơn đối với người sử dụng đất có diện tích lớn, nhiều nhà, đầu cơ đất đai, đất chậm sử dụng, đất bỏ hoang.

Đặc biệt, ấn định mức thuế cao hơn đối với người có nhiều đất, nhiều nhà, đầu cơ đất, đất chậm sử dụng, đất bỏ hoang đã được ghi nhận trong dự thảo Luật Đất đai sửa đổi mới nhất.

Tham Khảo Thêm:  2023 Silhouette là gì? Hướng dẫn chụp ảnh ngược sáng Silhouette

Cụ thể, điểm 1, điều 147 của dự thảo luật đất đai sửa đổi và bổ sung thuế đất đai là một trong những khoản thu tài chính từ đất đai:

Điều 147. Thu nhập tài chính từ đất đai

1. Thu nhập tài chính từ đất bao gồm:

a) Thuế sử dụng đất khi được Nhà nước giao đất có thu thuế sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất mà phải nộp thuế sử dụng đất; trường hợp sử dụng đất kết hợp theo quy định tại Điều 209 của luật này;

Có thể thấy, dự luật đất đai mới chỉ dừng lại ở việc ghi nhận sẽ đánh thuế đối với người có nhiều nhà, đất và quy định này còn tương đối mơ hồ. Để thực hiện hiệu quả hơn vấn đề này, nhiều ý kiến ​​cho rằng cần xác định đối tượng chịu thuế cụ thể, bao gồm: Đối tượng chịu thuế cao, đối tượng chịu thuế thông thường và đối tượng chịu thuế cao, miễn, giảm thuế.

Việc xây dựng quy định đánh thuế cao đối với người có nhiều nhà đất có thể coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm hoàn thiện chính sách tài chính về đất đai, tạo điều kiện thuận lợi cho người có thu nhập trung bình khá, chi phí thấp tại đô thị có thể mua được căn hộ chung cư.

Vì vậy, nhiều khả năng quy định này sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong Luật Đất đai và được thông qua sớm nhất vào cuối năm nay.

Tham Khảo Thêm:  NHỮNG GỢI Ý CỤ THỂ GIÚP NHÀ TRƯỜNG XÂY DỰNG KẾ HOẠCH...

Sẽ đánh thuế cao với nhà, căn hộ bỏ hoang trên 50 triệu đồng/m22?

Theo báo Tiền phong, Dự luật Thuế bất động sản dự kiến ​​trình Quốc hội vào năm sau đề xuất đánh thuế cao hơn đối với nhà, đất lấn chiếm, bỏ trống, chưa sử dụng hoặc chậm đưa vào sử dụng. . Ngoài ra, đề xuất đánh thuế cao đối với căn hộ có giá trên 50 triệu/m2.2.

Cụ thể, Bộ Tài chính đề xuất tách riêng đất ở và nhà ở để đánh thuế bất động sản. Đồng thời, đánh thuế theo biểu thuế lũy tiến từng phần để đảm bảo mức điều chỉnh cao đối với nhà, đất có giá trị lớn và mức điều chỉnh thấp đối với nhà, đất có giá trị thấp hơn, đảm bảo công bằng trong điều chỉnh thu nhập của người dân.

Đối với đất ở, Bộ Tài chính cũng đề xuất tăng thuế đất ở so với hiện hành, trong đó áp dụng mức thuế suất cao đối với nhà, đất chiếm dụng, bỏ trống, không sử dụng hoặc quá hạn sử dụng. hoặc sử dụng không đúng mục đích.

Đây mới chỉ là đề xuất trong dự án luật thuế BĐS nhưng đề xuất này được đưa ra trên cơ sở thực tế quản lý nhà đất hiện nay và theo tinh thần Nghị quyết 18-NQ/TW.

Bạn đọc có thể tham khảo nội dung này để có thêm thông tin về dự thảo luật chính thức của Bộ Tài chính sẽ được công bố như thế nào trong thời gian tới.

Tham Khảo Thêm:  Facebook trend là gì cách bắt trend hiệu quả cho fanpage gco ads

Theo pháp luật việt nam

  • Người dân nếu phát hiện số định danh cá nhân của mình không đúng hoặc được Công an cấp xã thông báo về kết cấu số định danh không đúng thì liên hệ ngay với Công an cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. hủy, khôi phục số định danh cá nhân.

  • Từ ngày 1/7/2023, bảng lương của cán bộ, công chức làm việc ở khu vực thành phố, phường, thị trấn có gì thay đổi so với hiện nay? – Thu Hồng (Bình Dương).

  • Bài viết phân tích 6 quy định mới của Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi Thông tư 01-04/2021/TT-BGDĐT thay đổi xếp lương giáo viên các cấp.

  • Một học sinh đùa giỡn dán một mảnh giấy có dòng chữ “Tôi thật ngu ngốc” vào lưng một bạn cùng lớp ngồi đối diện, sau đó bảo những người khác đừng nói với anh ta. Và vì vậy những người bạn bắt đầu cười.

  • Theo khoản 1 Điều 3 Nghị quyết 69/2022/QH15 ngày 11/11/2022 của Quốc hội, từ ngày 01/7/2023, mức lương cơ sở sẽ tăng lên 1.800.000 đồng/tháng (hiện là 1.490.000 đồng/tháng). Theo đó, từ ngày 1/7/2023, các khoản phụ cấp tính theo lương cơ sở sẽ đồng loạt tăng 20,8% để phù hợp với mức lương cơ sở mới.

  • Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi thông tư 01/2021/TT-BGDĐT, 02/2021/TT-BGDĐT, 03/2021/TT-BGDĐT, 04/2021/TT-BGDĐT Giáo viên hưởng lương bậc 5 theo tiêu chuẩn và những điểm mới nổi bật như sau:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lưu ý quan trọng với người có nhiều nhà, đất theo Luật mới sắp tới . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *